0934035467

Bệnh chàm có lây không?

Bệnh chàm tuy không gây ra quá nhiều nguy hiểm nhưng lại khiến khó chịu không yên, thêm vào đó cảm giác ngứa ngáy về đêm sẽ có thể làm cho người bệnh mất ngủ và nếu tình trạng này xảy ra trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như những sinh hoạt hằng ngày của người bệnh. Những mụn nước “dai dẳng” mọc lên thành từng đám trên da khiến cho vùng da bị tổn thương, trở nên sần sùi làm cho người bệnh cảm thấy tự ti. Trong thời gian gần đây, có rất nhiều câu hỏi gửi về cho chúng tôi, một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất đó là chàm có lây không?

Biểu-hiện-của-bệnh-Chàm-Viêm-da-cơ-địa

Bệnh chàm có lây không?

Bệnh chàm là căn bệnh thường gặp tại Việt Nam. Đây là một căn bệnh không lây nhiễm từ người sang người vì vậy bạn có thế sinh hoạt bình thường với những người mắc bệnh. Thế nhưng dưới những tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài, tất cả mọi người chúng ta đều có thể mắc phải căn bệnh này. Một số tác nhân gây nên bệnh chàm như: do cơ địa, các dị nguyên, sức đề kháng yếu … Ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội kéo theo đó là sự ô nhiễm môi trường trầm trọng, các hóa chất không những được sử dụng trong công nghiệp mà còn được sử dụng trong nông nghiệp, chế biến thức ăn… những điều này chính là nguyên nhân khiến cho con người ngày càng mắc nhiều bệnh, và bệnh chàm cũng không phải là trường hợp ngoại lệ.

Cách bảo vệ bản thân khỏi bệnh chàm

Như đã nói ở trên chàm là một căn bệnh phổ biến chiến ¼ trên tổng số các bệnh ngoài da không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe căn bệnh này còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sinh hoạt của nhiều người.

Căn bệnh xảy ra và phát triển là do thói quen cũng như lối sống không lành mạnh. Việc thường xuyên sử dụng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc như: mặt nạ da, phấn phủ, kem dưỡng da… cùng với việc tiếp xúc nhiều với hóa chất độc hại sẽ khiến cho căn bệnh hình thành  và phát triển nhanh chóng.

Để bảo vệ bản thân khỏi căn bệnh này, bạn cần phải từ bỏ những thói quen xấu, duy trì và phát huy những thói quen tốt, ăn những thực phẩm có sạch có nguồn gốc từ tự nhiên, nếu da bạn thuộc loại da nhạy cảm bạn nên hạn chế dùng mỹ phẩm (tốt nhất bạn không nên sử dụng mỹ phẩm) thay vào đó bạn có thể dưỡng da bằng những thành phần tự nhiên… Trong trường hợp công việc của bạn phải thường xuyên tiếp xúc với khóa chất bạn nên sử dụng các biện pháp phòng tránh như: khẩu trang, bao tay, thuốc sát trùng…

Mong các bạn luôn mạnh khỏe!

Bình luận

Trả lời