0934035467

Bệnh chàm khô ở mặt và nang lông

lý do bị bệnh chàm sẩn ngứa và bệnh chàm khô

Chắc hẳn những ai bị bệnh về da đều cảm thấy bệnh chàm khô là căn bệnh gây khó chịu nhất. Có nhiều trường hợp như bệnh chàm sẩn ngứa không lây cho người khác, không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe nhưng lại có ảnh hưởng rất nhiều tới tâm lý. Vì thế, làm sao để có thể thoát khỏi căn bệnh này luôn được nhiều người quan tâm.

lý do bị bệnh chàm sẩn ngứa và bệnh chàm khô
lý do bị bệnh chàm khô

Ảnh hưởng của bệnh chàm khô ở mặt

Bệnh chàm khô khi xuất hiện ở những vị trí khó nhìn thấy như vùng da vùng đùi, vùng bụng,… thường không gây ảnh hưởng nhiều tới tâm lý như đối với chàm khô như ở mặt. Mặt chình là bộ phận để mỗi người sử dụng để giao tiếp với người đối diện, mặt cũng là một bộ phận được đối tượng bệnh nhân là nữ quan tâm tới nhiều nhất.

Xem thêm cách điều trị bệnh chàm viêm da cơ địa hiệu quả và cách phòng tránh bệnh tái phát.

Khi bị chàm ở mặt thì sẽ gây ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý chị em, vì đây là căn bệnh khó có thể điều trị dứt điểm, khả năng tái phát cao. Với các triệu chứng da bong tróc trên mặt sẽ làm cho việc giao tiếp trở nên khó khăn hơn, người bệnh sẽ sống khép mình, ngại tiếp xúc với người lạ sẽ dễ dẫn tới tự kỉ.

Đặc biệt khi bị bệnh thì lớp da bong tróc nên nhiều người chọn cách trang điểm để che đi điều đó. Nhưng quá trình trang điểm sẽ khó khăn, hơn nữa đôi khi còn khiến bệnh trở nên nặng hơn.

bệnh chàm khô ở mặt
bệnh chàm khô ở mặt

Nguyên nhân, triệu chứng bệnh chàm sẩn ngứa và chàm khô ở mặt

Chàm khô là một biểu hiện của bệnh chàm ở mặt nên có nguyên nhân cơ bản giống như chàm là do cơ địa và yếu tố dị nguyên. Bệnh chàm khô ở mặt được biết đến nhiều hơn bởi nguyên nhân là do sự thay đổi của yếu tố thời tiết khiến độ ẩm giảm, khí hậu lạnh khô kéo dài khiến vùng da ở mặt bị bong, tróc vảy. Ngoài ra nếu như sử dụng một số loại kem chăm sóc da mặt khiến da bị dị ứng thì sẽ dễ dẫn tới bệnh chàm.

Chàm khô thường có các triệu chứng đó là vùng da bệnh bị khô, đỏ theo từng vùng nhất là hai bên má, trán, vùng da đỏ có thể lan rộng hơn. Vào mùa hè, thương tổn có thể là đỏ, ngứa với các mụn nước nhỏ xuất hiện. Vào mùa đông thì sẽ xuất hiện tình trạng nứt nẻ mạnh, phân da bệnh dễ nứt ra, chảm máu gây ảnh hưởng tới cuộc sống.

Trong trường hợp bệnh có sự tiếp xúc với các yếu tố dị nguyên như bụi bặm trong không khí, các sản phẩm có chứa hóa chất độc hại thì các triệu chứng sẽ ngày càng nặng hơn. tình trạng da bị bong tróc và đau đơn, ngứa ngáy thể hiện ngày càng rõ.

cách điều trị bệnh chàm khô
cách điều trị bệnh chàm khô

Cách điều trị bệnh chàm sẩn ngứa và chàm khô ở mặt hiệu quả

Bệnh chàm có thể được điều trị bằng tây y, đông y cũng như có thể chữa trị tại gia. Phương pháp điều trị tây y thường được lựa chọn đầu vì có nhiều cơ sở khám chữa bệnh chàm về da trên cả nước. Quá trình điều trị tây y rất nhanh nhưng khả năng tái phát cũng cao vì thế không phải là lựa chọn thích hợp nhất.

Phương pháp điều trị bệnh chàm sẩn ngứa từ các nguyên liệu dễ tìm

Các phương pháp điều trị bệnh chàm sẩn ngứa tại gia là cách sử dụng những nguyên liệu đơn giản như:

Dùng dầu dừa, lá trầu không,… dễ làm, hiệu quả nhưng thích hợp cho trường hợp bệnh nhẹ hoặc kết hợp với các phương pháp điều trị khác.

Đông y có thể nói là phương pháp mang hiệu quả cũng như an toàn đôi với người bệnh. Điều trị bằng cách này thì chủ yếu dựa vào tình trạng bệnh cụ thể như thế nào và các loại thuốc được sử dụng cũng có nhiều loại riêng. Kết hợp với đó là các biện pháp phòng tránh cần thiết để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Hình ảnh lương y Phan Thanh Long khám chữa bệnh miễn phí cho người dân trong hành trình “Bước Chân Doanh Nhân”.

luong y phan thanh long dang kham benh mien phi (2)

luong y phan thanh long dang kham benh mien phi (3)

luong y phan thanh long dang kham benh mien phi (4)

luong y phan thanh long dang kham benh mien phi

Bình luận

Trả lời