0934035467

Bệnh chàm khô ở tay và những nguyên nhân gây bệnh

benh cham kho o tay (1)

Bệnh chàm khô ở tay là một trong những căn bệnh chàm về da mà bạn nên đề phòng và chữa trị kịp thời. Bệnh có thể xảy ra bất kì đối tượng nào không chỉ là trẻ em mà người lớn cũng có thể mắc phải. Khi mắc bệnh, tuy không gây ra nguy hiểm đến tính mạng nhưng những tổn thương do căn bệnh này để lại trên da người bệnh sẽ gây ra sự mặc cảm, tự ti khi tiếp xúc với người khác. Ngoài ra, khi các triệu chứng của bện xuất hiện, cũng gây ra rất nhiều khó khăn trong các hoạt động và sinh hoạt của cuộc sống hàng ngày. Hiện nay, vẫn chưa có thông tin chính thức nào từ các chuyên gia về nguyên nhân gây ra bệnh chàm khô ở tay. Tuy vậy, có thể thấy rằng một số yếu tố có thể tác động  và gây khởi phát bệnh chàm khô ở tay mà chúng ta sẽ tìm hiểu ngay sau đây:

Yếu tố đến từ môi trường xung quanh gây nên

 

benh cham kho o tay (3)

 

Môi trường ô nhiễm, khói bụi, hóa chất… đây là những yếu tố chính có thể làm cho bệnh chàm khô ở tay khởi phát. Bên cạnh đó, môi trường ô nhiễm cũng tạo điều kiện cho bệnh trú ngụ và phát triển khiến cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Khí hậu thay đổi thất thường, mùa đông thời tiết hanh khô cũng là một nguyên nhân rất dễ gây nên bệnh chàm khô ở tay. Và vào những ngày này, bệnh sẽ phát triển mạnh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Ngoài ra, việc da bạn thường xuyên phải tiếp xúc với hóa chất, chất tẩy rửa nhiều, xà phòng hay phấn hoa…cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho bệnh chàm khô xuất hiện.

Xem thêm: Bị chàm ở tay và những loại thực phẩm cần bổ sung cho cơ thể

Da dị ứng với thực phẩm

Thực phẩm cũng là một trong những nguyên nhân gây nên sự khởi phát của căn bệnh chàm khô ở tay. Những loại thức ăn có nguy cơ gây dị ứng lớn nhất có thể kể đến như:  hải sản, nấm, lúa mạch, da gà, vịt hay thịt bò… Đây đều là những thực phẩm có nguy cơ gây dị ứng rất cao. Vì vậy mà người có cơ địa nhạy cảm và những người mắc bệnh chàm nên chú ý hạn chế sử.

Cơ thể dị ứng với thuốc kháng sinh

 

benh cham kho o tay (2)

 

Thuốc kháng sinh cũng có thể trở thành nguyên nhân gây khởi phát căn bệnh chàm khô ở tay. Khi bạn dùng nhiều quá thuốc kháng sinh sẽ gây ra những tổn thương da, gây ra tình trạng mất nước. Từ đó bệnh chàm khô ở tay sẽ dễ dàng xuất hiện.

Ngoài ra một số yếu tố như nấm, vi khuẩn, ánh sáng, độ ẩm không khí cũng là những nguyên nhân góp phần vào việc khởi phát của căn bệnh. Bệnh cũng có thể phát sinh từ các loại bệnh ngoài da khác và trở thành căn bệnh chàm khổ ở tay.  Từ việc biết được những nguyên nhân gây nên sự xuất hiện của bệnh, người bệnh sẽ có thể kiểm soát và hạn chế được sự xuất hiện và khởi phát của căn bệnh.

Những điều cần lưu ý với bệnh chàm khô ở tay

Để kiểm soát được tình trạng bệnh và tránh làm cho bệnh nặng hơn. Người bệnh cần hạn chế tối đa sự tiếp xúc đối với các tác nhân gây bệnh. Khi trời vào mùa lạnh hay da khô bạn cần giúp giữ độ ẩm cho da để bù lại lượng nước đã mất. Nên bổ sung các loại hoa quả, rau củ và cần tránh xa các loại chất kích thích như thuốc lá, rượu bia, cà phê…

Xem thêm: Cách trị bệnh chàm hiệu quả với các bài thuốc dân gian

 

 

 

Bình luận

Trả lời