0934035467

Bệnh chàm khô tróc vẩy có thực sự nguy hiểm không?

bệnh tràm khô và cách điều trị

Bệnh chàm khô tróc vẩy là một thể bình thường của bệnh chàm, là một dấu hiệu cho thấy rằng, chàm đang trong giai đoạn chàm mãn tính và hệ quả khi bạn chủ quan trong kiểm soát chúng là việc các lớp vẩy này bong tróc ra, vừa mất thẩm mỹ vừa gây đau đớn. Tuy nhiên, không nhiều người biết đằng sau những sự khô tróc da đó là cả một quá trình biến chứng nguy hiểm.

Chàm khô tróc vẩy hiểu đơn giản là gì?

Khô tróc vẩy là một dấu hiệu của bệnh chàm, khi đó mụn nước đã vỡ ra và các lớp da bị bong tróc dần đi, sau đó thì đóng thành những lớp da sừng, rất là dày. Về lâu dài, khi tiếp xúc với những dị ứng nguyên thì các vùng da khô này trở nên sần sùi, thô ráp đi, đặc biệt là tình trạng ngứa dữ dội, nhiều người do không kiểm soát được dẫn đến việc cào cấu, khiến cho vết thương dễ bị bội nhiễm.

Đây cũng chính là triệu chứng cho thấy rằng, bạn đang mắc phải bệnh chàm mãn tính, nghĩa là chúng có thể tái phát đi tái phát lại nhiều lần, đặc biệt bệnh chàm khô và cách chữa trị nó cực kỳ phức tạp, khó dứt điểm.

bệnh chàm khô và cách chữa trị

Nếu chỉ đơn thuần là tình trạng ngứa, mụn nước thì không cần phải lo lắng, chỉ cần sử dụng thuốc tây đúng liều lượng, kết hợp với việc chăm sóc da đúng cách thì có thể loại bỏ các triệu chứng của bệnh chàm. Tuy nhiên, ngay sau khi da đã chuyển dần sang tình trạng da khô, tróc vẩy nến thì cần phải cẩn trọng, bởi mọi sự tác động lên da lúc này đều dễ khiến gia tăng tình trạng ngứa, bong vẩy nhiều hơn.

Đặc biệt, nếu như thời tiết chuyển sang mùa khô, da bị thiếu nước dẫn đến mất độ ẩm, từ đó cũng dẫn đến hiện tượng nứt nẻ da, chảy máu nhiều hơn nữa.

Cách chữa dứt điểm bệnh chàm khô không cần dùng thuốc

Nhiều biện pháp được đưa ra nhằm để loại bỏ các triệu chứng bội nhiễm, chảy máu, ngứa đồng thời ngăn chặn căn bệnh này tái phát, thế nhưng thực tế cho đến giờ vẫn chưa có một loại thuốc nào có thể đặc trị được căn bệnh này. Bởi thực chất, căn nguyên của bệnh chàm da là chính do từ những yếu tố bên trong cơ thể kết hợp với các tác nhân bên ngoài, dẫn đến việc nếu tiếp xúc với những yếu tố này, bệnh chàm có thể xuất hiện trở lại bất cứ lúc nào.

trị bệnh chàm khô hiệu quả bằng đông y

Ngay sau khi nhận thấy da bị bong tróc, khô nứt nẻ, điều đầu tiên để điều trị chàm da đó chính là tuyệt đối không được gãi, bởi vì việc gãi chỉ giải quyết được một phần, song để lại nhiều biến chứng nghiêm trọng như là chảy máu, nứt nẻ.

Hiện nay, có nhiều bài thuốc trị bệnh chàm trong đông y khá là hiệu quả, ví dụ như bài thuốc từ lá khế, lá bã trầu thích hợp với cả những người bệnh chàm, tổ đỉa hay ghẻ lở, nước ăn chân đều rất hiệu quả. Ngoài ra, việc chăm sóc da cũng là một bí quyết giúp ngăn chặn làn da của bạn tiếp xúc với các dị ứng nguyên như hóa chất, nguồn nước bẩn hoặc ăn phải các loại thực phẩm gây dị ứng.

Xem thêm các bài viết khác về bệnh chàm khô:

>> Bệnh chàm khô ở trẻ sơ sinh là như thế nào

>> Bệnh chàm khô và cách điều trị đơn giản tại nhà

>> Cách trị bệnh chàm khô hiệu quả

Bình luận

Trả lời