0934035467

Bị bệnh chàm không nên ăn gì ?

cham thuy hai san

Chế độ ăn uống là một yếu tố cần lưu ý trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh chàm, trong đó người mắc bệnh chàm cần có chế độ ăn kiêng hợp lý để giảm thiểu những triệu chứng có thể xảy ra. Nắm rõ được người bệnh chàm không nên ăn gì giúp hỗ trợ điều trị bệnh chàm một cách hiệu quả, nhanh chóng hơn.

 

chàm không nên ăn đậu phọng
chàm không nên ăn đậu phọng

Vì sao người bệnh chàm nên tập thói quen ăn kiêng?

Hầu hết người bị chàm bị chàm đều chủ quan trong việc kiểm soát lượng thức ăn hàng ngày cũng như không quan tâm đến việc mình ăn gì. Đây cũng chính là một nguyên do khiến bệnh chàm trở nặng hơn, các biểu hiện bệnh chàm như ngứa ngáy, bong tróc xuất hiện dày đặc hơn với các vết tổn thương da trầm trọng hơn.

Có rất nhiều bệnh nhân cho rằng việc ăn uống không liên quan đến việc điều trị bệnh chàm, bệnh nhân có thể ăn bất cứ những loại thức phẩm nào tốt cho sức khỏe của mình. Chính suy nghĩ sai lầm này khiến cho bệnh chàm trở nên nguy hiểm hơn, các biểu hiện bệnh chàm không dứt mà cứ dai dẳng, tái phát nhiều lần với các biến chứng nặng hơn như xuất hiện vảy sừng, mụn mủ gây đau đớn cho người bệnh.

Theo nghiên cứu, thực phẩm là một trong những nguyên nhân gây bệnh viêm da cơ địa, khi cơ thể tiếp nhận những thức ăn không phù hợp như cá, tôm sẽ gây dị ứng mẩn ngứa, người ta hay còn gọi là dị ứng thức ăn. Vì vậy, khi nhận thấy các biểu hiện ngứa ngáy, nổi mẩn đỏ thì mọi người nên loại bỏ chúng ra khỏi các bữa ăn hàng ngày để hạn chế nguy cơ bệnh chàm tái phát, lan rộng ở các vị trí trên cơ thể.

chàm không nên ăn gà
chàm không nên ăn gà

Chế độ ăn kiêng cho người bị chàm?

Vậy, người bị chàm cần tránh những loại thực phẩm gì mà vẫn có thể cung cấp đẩy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Theo các chuyên gia, bên cạnh việc trị chàm khô bằng các loại tân dược thì cần loại bỏ các chất gây dị ứng thì bệnh chàm mới không bị tái phát. Dưới đây là bảng liệt kê danh sách các loại thực phẩm cần tránh dành cho người bị bệnh chàm không nên ăn, được các bác sĩ tư vấn trong việc phòng và điều trị chàm, hỗ trợ rất hiệu quả. Cùng tìm hiểu bệnh chàm không nên ăn gì :

  • Đậu phộng, ngô, đậu nành: Đây là những thực phẩm mà người bệnh chàm nên kiêng cữ, không phải ai ăn các loại thực phẩm này cũng đều bị chàm, tuy nhiên các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đậu phộng, ngô, đậu nành khiến da bị viêm nhiều hơn.
  • Các loại hải sản như tôm, cua, cá, ghẹ: Là những thực phẩm trong top đầu mà bất cứ người bệnh nào cũng nên tuyệt đối tiếp xúc.
  • Thịt gà và trứng: loại thực phẩm mà người bệnh chàm nên kiêng ăn, các chuyên gia đã chỉ ra rằng ăn thịt gà và trứng có thể khiến các vùng da bị lở, ngứa và viêm nhiễm nhiều hơn.
chàm không nên ăn thủy hải sản
cham thuy hai san

Ngoài ra, một  số bệnh nhân cũng rất mẩn cảm với thịt bò, tuy chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể nhưng nó lại gây dị ứng khá cao, khoảng 80% người bệnh gây kích ứng khi ăn các loại thức ăn có chứa thịt bò.

Những loại thực phẩm người bệnh chàm không nên ăn sẽ là một cách thức hỗ trợ điều trị bệnh chàm tốt nhất, song song với các loại tân dược cũng như các bài thuốc nam. Mỗi thể trạng có thể dị ứng với những thực phẩm khác nhau, do vậy nên cần quan sát các biểu hiện khi dung nạp các loại thức ăn, nếu dị ứng thì phải lập tức loại bỏ.

Bình luận

Trả lời