0934035467

Cách chăm sóc da cho trẻ bị bệnh chàm vào mùa lạnh

phong tranh va dieu tri benh cham o tre em

Bệnh chàm là bệnh ngoài da gây ra những tổn thương da và gây ngứa làm người bệnh rất khó chịu.   Bệnh hay xảy ra vào mùa đông hay là vào mùa này thì bệnh có những biểu hiện nặng hơn và ảnh hưởng đến sức khỏe. Trẻ em là đối tượng phổ biến mắc bệnh này vì thế các bậc phụ huynh cần có những phương pháp chăm sóc bé bị bệnh chàm vào mùa đông. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này và bài viết sẽ gợi ý cho bạn một số phương pháp chăm sóc bé vào mùa đông khi bé bị bệnh chàm.

Vì sao trẻ em mắc bệnh chàm nặng hơn vào mùa đông

bệnh chàm ướt ở trẻ nhỏ

Bạn có thể phát hiện bệnh chàm ở bé một cách dễ dàng nhờ những triệu chứng của bệnh. Ban đầu da bé có dấu hiệu phát ban tạo thành những mụn nhỏ và gây ra ngứa da. Trẻ thường hay quấy khó và khó chịu. Những biểu hiện tiếp theo còn xuất hiện mụn nước, tiết dịch và phù nề da. Khi bệnh nặng hơn bệnh có sẽ có dấu hiệu bong tóc. Nhiều trẻ do ngứa quá nên có hành động gãi nhiều làm cho vết chàm xuất hiện những vết xước hay chảy máu làm cho da tổn thương và ngày càng lan rộng.

Vào mùa đông thì bé sẽ bị bệnh chàm khô nặng hơn. Nguyên nhân một phần do vào mùa đông sức đề kháng của bé yếu và thời tiết lạnh, hanh khô làm da bé mất nước và khô hơn. Tình trạng này kéo dài bé sẽ gãi nhiêu và ngứa nhều lúc này bệnh chàm có thể lan rộng và có thế bị bội nhiễm.

Cách chăm sóc trẻ bị bệnh chàm vào mùa đông

bệnh tay chân miệng ở trẻ nhỏ

Vệ sinh sạch sẽ cho trẻ thường xuyên

Vào trời lạnh các bậc phụ huynh điều ngại cho trẻ tắm vì sợ nhiễm lạnh đây là một quan niệm sai lầm. Chúng ta cần tắm hằng ngày nhưng lưu ý nhiệt độ nước từ 32-34 độ C. Chú ý là không chà xát quá mạnh vào da bé vì có thể làm tổn thương vùng da bị bệnh chàm ở trẻ nhỏ. Không tắm bé quá lâu trong nước nóng vì có thể làm mất cân bằng độ ẩm da ở bé.

Dưỡng ẩm da bé thường xuyên

Vào mùa đông thì da bé có triệu chứng khô hơn vì thế chúng ta tìm những cách làm ẩm cho da bé thường xuyên và điều đặn hơn. Việc này có tác dụng tăng độ ẩm cho bé, làm giảm đi tình trạng ngứa ngày trên da. Bạn có thể dùng một số phương pháp như bôi kem dưỡng ẩm, dùng nha đam, dầu oliu.. để những dưỡng chất thấm sâu vào da bé.

Chọn quần áo phù hợp cho trẻ

Bạn nên chọn những loại quần ảo làm từ vải mềm, bông tránh những sợi tổng hợp, len vì rất dễ dị ứng vào làn da của trẻ khi bị bệnh chàm viêm da cơ địa. Nếu thời tiết quá lạnh bạn có thể thêm 1-2 chiếc ảo mỏng bằng cotton hay vải bông để làm ấm da bé.

bệnh chàm sửa ở trẻ em

Chế độ dinh dưỡng

Vào mùa đông sức đề kháng của da bé rất yếu vì thế cung cấp những dưỡng chất là điều cần thiết. Trong những thực phẩm sẽ có một số dưỡng ẩm, tái tạo da giúp các triệu chứng bệnh chàm giảm dần. Vì thế một chế độ ăn hợp lý nhiều chất dinh dưỡng cũng là một phương pháp chăm sóc trẻ rất tốt để trị bệnh chàm vào mùa đông.

Uống đủ nước

Nói về dưỡng ẩm và thúc đẩy chất dinh dưỡng nhanh chóng thì uống nước đầy đủ là cách đơn giản nhất để da bé không bị khô. Ngoài ra nước còn giúp đào thải một số độc tố ra bên ngoài giúp da tránh được một bệnh da liễu khác.

Với bài viết “Cách chăm sóc bé bị bệnh chàm vào mùa đông” đã giúp bạn có một số gợi ý về cách chăm sóc bé khi bé bệnh chàm vào mùa đông . Với những phương pháp này có thể hy vọng bệnh chàm của bé sẽ mau khỏi và giúp bé có sức khỏe thật tốt để bé phát triển toàn diện sau này.

Bình luận

Trả lời