0934035467

Cách chữa bệnh chàm ướt an toàn hiệu quả

bệnh chàm ướt

Bệnh chàm là căn bệnh có các triệu chứng tổn thương về da, có thể xảy ra ở nhiều đối tượng, lứa tuổi khác nhau. Dựa theo tình trạng của bệnh mà người ta phân bệnh chàm thành hai dạng: bệnh chàm ướt và bệnh chàm khô. Khác với bệnh chàm khô chỉ mới ở thể nhẹ với các biểu hiện ngứa, nổi ban, bệnh chàm ướt là thể bệnh nặng hơn với các lớp mụn nước gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu cho người bệnh.

điều trị bệnh chàm ướt hiệu quả
điều trị bệnh chàm ướt hiệu quả

Vì vậy, khi có dấu hiệu bị chàm ướt bệnh nhân cần tìm ra được biện pháp điều trị phù hợp để tránh các biến chứng nguy hiểm sau này.

Đặc điểm của bệnh chàm ướt

Nguyên nhân gây bệnh chàm ướt

Như đã nói ở trên, bệnh chàm ướt là căn bệnh có thể xuất hiện ở bất kỳ độ tuổi, giới tính nào nên có thể hiểu rằng có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh mà bất kỳ ai cũng có thể gặp phải ngay cả trong cuộc sống hàng ngày. Mặc dù, chưa có kết quả nghiên cứu chính xác kết luận nguyên nhân gây nên bệnh chàm uot nhưng theo các chuyên gia y tế các yếu tố đặc điểm cơ địa, môi trường, hóa chất, di truyền hay dị ứng theo mùa.

vì sao lại bị bệnh chàm ướt
vì sao lại bị bệnh chàm ướt

Những dấu hiệu nhận biết bệnh chàm ướt

Khi mắc bệnh chàm ướt ở tay chân và các bộ phận khác trên cơ thể, bệnh nhân sẽ thấy các lớp mụn nước xuất hiện trên các đầu bàn và ngón tay, ngón chân sau đó lan ra các vùng da xung quanh.

Sau một thời gian, các mụn nước căng mọng, có nhiều nước gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu. Khi chà xát hay gãi và khiến mụn bị vỡ ra sẽ cảm thấy rát, thậm chí một số trường hợp còn có thể bị chảy máu, tổn thương da gây đau và khó chịu.

Thông thường, mụn nước sẽ thường tồn tại trong khoảng 2 – 4 tuần rồi mới vỡ ra, nếu không được điều trị kịp thời và tránh các tác nhân gây bệnh sẽ khiến bệnh chàm ướt nặng hơn và dễ bị tái phát.

Xem thêm bệnh chàm có lây hay không ? Việc bệnh chàm lây lan sẽ ảnh hưởng đến bạn như thế nào ? tại đây

Phương pháp chẩn đoán bệnh chàm ướt

Chàm ướt là một căn bệnh có triệu chứng giống với rất nhiều bệnh ngoài da khác nên khiến cho việc chẩn đoán cũng như tìm cách trị bệnh gặp nhiều khó khăn.

nguyên nhân của bệnh chàm ướt
nguyên nhân của bệnh chàm ướt

Do đó, nếu đã nghi ngờ và muốn biết chính xác mình có bị bệnh chàm ướt hay không, bệnh nhân nên đến các cơ sở y tế uy tín để được kiểm tra và có thể làm một số xét nghiệm quan trọng như: Thử nghiệm da, kiểm tra dịch trong mụn nước và được các bác sĩ hỏi về quá trình phát bệnh, triệu chứng và nguyên nhân. Sau khi tổng hợp lại các kết quả, nếu bị chàm ướt, bệnh nhân sẽ được hướng dẫn cách trị bệnh chàm ướt ngay lập tức.

Cách trị bệnh chàm ướt

Hiện nay, có rất nhiều cách trị bệnh chàm ướt bằng các bài thuốc Tây y và Đông y mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, hầu hết các loại thuốc Tây chỉ mang tính chất phòng ngừa và kìm hãm sự phát triển bệnh nhưng lại thường để lại gây ra nhiều tác dụng phụ và không an toàn cho bệnh nhân. Trong khi đó, cũng có rất nhiều bài thuốc nam gia truyền có khả năng chữa trị được bệnh chàm ướt dứt điểm, không gây tái phát. Với các loại thuốc bôi ngoài da, nấu nước tắm hay sắc nước uống hàng ngày vừa giúp điều trị bệnh dứt điểm lại vừa an toàn cho người dùng thuốc.

Xem têm bài thuốc chữa bệnh chàm hiệu quả : https://chuabenhcham.com/tin-tuc/thuoc-dac-tri-benh-viem-da-co-dia-benh-cham.html

Bình luận

Trả lời