0934035467

Cẩn trọng với bệnh chàm khi mang bầu

phong tranh benh cham viem da co dia

Bệnh chàm viêm da cơ địa là một bệnh lý mãn tính, liên quan đến các vấn đề về da cũng như những ảnh hưởng của nó đến với sức khỏe của bạn. Đặc biệt, căn bệnh này có xu hướng nặng thêm vào mùa đông và rất khó chữa trị đối với phụ nữ mang thai. Vậy, làm sao để mẹ bầu có thể đối phó với sự nguy hiểm của căn bệnh này, đồng thời đảm bảo sức khỏe cho thai nhi luôn phát triển khỏe mạnh nhất.

Sức khỏe mẹ bầu là một vấn đề khá nhạy cảm, bởi trong quá trình mang thai cơ địa của phụ nữ có sự thay đổi đột ngột, vì thế ngoài việc bổ sung dinh dưỡng đầy đủ thì cần thật sự cẩn trong trong điều trị các bệnh cho mẹ bầu. Hơn nữa, nếu không điều trị kịp thời thì rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ lẫn thai nhi.

Tìm hiểu về bệnh chàm ở phụ nữ mang bầu

thuoc dieu tri benh cham

Trước khi lâm bồn, sinh lý mẹ bầu có nhiều thay đổi, đặc biệt là nội tiết tố trong người, từ đó ảnh hưởng không nhỏ đến với sức khỏe thai nhi cũng như tâm lý của phụ nữ. Do đó, nếu không có sự hiểu biết về các căn bệnh cũng như cách điều trị như thế nào thì các mẹ rất dễ bị lúng túng, hoặc chủ quan không chữa trị hoặc điều trị sơ sài, không dứt điểm.

Vì thế, trước khi chuẩn bị đón con chào đời, các mẹ nên tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về các loại bệnh tật, từ đó hạn chế những rắc rối xảy ra như bệnh tình nặng hơn, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bệnh chàm ở trẻ là một bệnh lý khá phổ biến, sự thay đổi sinh lý ở phụ nữ mang bầu cũng là một trong những nguyên nhân của căn bệnh này. Thường thì, bệnh bệnh chàm dị ứng thường có biểu hiện đầu tiên đó chính là ngứa, một số vùng da trên cơ thể xuất hiện mụn nước như bàn tay, bàn chân. Việc gãi có tác dụng giảm ngứa nhưng nếu gãi quá mạnh, làm vỡ các mụn nước cùng với một số tác nhân bên ngoài như hóa chất, bụi bặm, mỹ phẩm sẽ khiến da bị nhiễm trùng hơn.

Có cách điều trị thích hợp, không ảnh hưởng đến trẻ nhỏ

benh cham o tre nho nen can trong

Một số mẹ vẫn cho rằng, nếu mẹ mắc bệnh chàm thì sẽ không ảnh hưởng gì đến con, điều đó hoàn toàn sai lầm khi mà sự phát triển của thai nhi luôn chịu tác động từ chính sức khỏe của mẹ bầu. Nói cách khác, tâm lý và sức khỏe của mẹ bầu ra sao sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến việc hình thành của thai nhi, bởi mẹ và thai nhi luôn có sự cộng hưởng cùng nhau, là một thể thống nhất.

Tuy là một căn bệnh ngoài ra, song chúng biến chứng khá là nguy hiểm, ban đầu chỉ là những vùng da nổi mẩn đổ, kèm theo ngứa. Sau khoảng 2-3 ngày, nếu không biết bệnh chàm nên uống thuốc gì cũng như áp dụng các nguyên tắc phòng tránh, điều trị khác thì rất dễ xảy ra các biến chứng như là da sừng lên, ngứa dữ dội, viêm nhiễm nghiêm trọng.

Có 2 điều mà mẹ bầu cần lưu ý, thứ nhất bệnh chàm rất dễ tái phát, vì thế trước khi quyết định sinh em bé, mẹ nên kiên trì điều trị dứt điểm. Nếu kéo dài đến thời kỳ mang thai, cơ thể mẹ phải chịu một áp lực trong lượng khác lớn, dẫn đến tình trạng da xấu đi. Hơn nữa, trong suốt thời kỳ mang thai, mẹ bầu tuyệt đối không sử dụng bất cứ loại thuốc nào khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ, chỉ nên sử dụng các loại thuốc đông y sẽ tốt hơn.

Thứ 2, tâm lý căng thẳng, mệt mỏi cũng là yếu tố khiến bệnh trở nặng thêm, gia tăng nguy cơ mắc bệnh chính vì thế để phòng tránh bệnh chàm, các chị em nên giữ một tâm lý vui vẻ, thoải mái để chuẩn bị những điều cần thiết trước khi bé yêu ra đời.

Bình luận

Trả lời