0934035467

Cảnh báo mức độ gia tăng của bệnh chàm ở trẻ nhỏ

luu y khi tre mac benh cham

Theo thống kê của bệnh viện da liễu Hà Nội, số lượng bệnh nhân đến khám tại bệnh viện có chiều hướng gia tăng, trong đó khoảng 30% bị chẩn đoán mắc bệnh chàm, nhiều nhất là trẻ em. Điều đó có thể nói lên rằng, tỉ lệ mắc chàm ở trẻ nhỏ đang có nhiều hướng gia tăng, là điều rất đáng lo ngại, cần có hướng khắc phục sớm.

Bệnh chàm nguy hiểm như thế nào?

ti le mac benh cham o tre dang gia tang

Bệnh chàm tổ đỉa là một bệnh lý có liên quan đến di truyền, bố mẹ có thể lây truyền cho con. Bên cạnh đó, các yếu tố từ thời tiết như bụi bặm, mưa nắng, ấm khuẩn có thể là điều kiện gây ra những cơn ngứa, điển hình là các vùng da bị dị ứng, nổi hồng ban, gây mất thẩm mỹ.

Theo chị L.A, có con nhỏ 5 tháng tuổi, cũng là một bệnh nhân của phòng khám Da liễu Hà Nội. Chị chia sẻ, cách đây mấy ngày chị phát hiện da của bé bị ửng đỏ lên, khá là khô song chỉ nghĩ rằng, có thể là do thời tiết nên chị không để ý. Thế nhưng, mấy hôm nay thì bé quấy khóc, ngứa dữ dội và các mảng da trắng dần xuất hiện. Lúc đó, chị mới hoảng hốt cùng chồng đưa bé đến bệnh viện Da liễu để chẩn đoán thử bé bị bệnh gì. Qua việc chẩn đoán, bác sĩ cho rằng, triệu chứng này là do bị chàm ở trẻ em, là một bệnh viêm da khá phổ biến và cần phải điều trị kịp thời.

phong tranh benh cham cho tre

Cũng theo chị N, Hà Nội bé nhà chị vừa tròn 2 tháng tuổi. Lúc trước, da bé có nổi những ban đỏ trên người và khắp mặt, thấy vậy người nhà nấu nước kinh giới tắm cho bé, thế nhưng triệu chứng càng nặng thêm mà bé lại khóc dữ dội. Sau đó, vì quá lo lắng nên chị đưa bé đến bệnh viện để điều trị, sau một thời gian thì các vết tổn thương đó cũng dần lành lặn, bé cũng không còn quấy khóc như trước nữa, da mịn màng hẳn đi.

Như vậy, có thể thấy rằng, tuy là bệnh chàm sẩn ngứa không quá nguy hiểm, thế nhưng làn da của trẻ nhỏ rất dễ nhạy cảm, hơn nữa sức đề kháng ở trẻ nhỏ cũng yếu vì thế cần phải điều trị gấp để tránh gây ra hệ quả khôn lường.

Không tùy tiện tắm nước lá cho bé

phong tranh va dieu tri benh cham o tre em

Theo kinh nghiệm dân gian, để trị bệnh chàm ở trẻ nhỏ thì các mẹ có thể nấu nước lá khế, lá trầu không để tắm cho bé. Tuy nhiên, theo các bác sĩ da liễu lại cho rằng, dù những bài thuốc này có khá nhiều tác dụng trong việc điều trị viêm da dị ứng, thế nhưng nhiều mẹ lại không hiểu được công dụng cũng như cách thực hiện dẫn đến tình trạng bệnh ngày càng nặng thêm.

Do đó, quan trọng hơn hết là các mẹ nên thường xuyên quan tâm đến sức khỏe của bé, ngay khi phát hiện bệnh thì nên ngay lập tức đưa bé đến bệnh viện để được bác sĩ kiểm tra. Sau khi được chỉ định, các mẹ cũng có thể áp dụng các bài thuốc nam điều trị bệnh chàm để tắm cho bé mỗi ngày. Bên cạnh đó, nên bôi thuốc thường xuyên để giảm ngứa, chống viêm hiệu quả đồng thời tăng cường chế độ dinh dưỡng đầy đủ, không kiêng khem để bé có được thể lực tốt nhất, đầy lùi bệnh tật.

Bình luận

Trả lời