0934035467

Chàm bội nhiễm ở người lớn và những nguyên nhân gây bệnh

cham boi nhiem o nguoi lon (1)

Bệnh chàm bội nhiễm ở người lớn nguyên nhân do đâu? Đây là câu hỏi của rất nhiều người đang thắc mắc hiện nay. Theo quan niệm của một số người thì bệnh chàm bội nhiễm sẽ chỉ xảy ra ở ở trẻ sơ sinh và trẻ em và không thể xảy ra ở người lớn. Quan điểm này được cho rằng là một quan điểm sai lầm bởi vì căn bệnh căn bệnh chàm bội nhiễm cũng có thể xảy ra người lớn. Vì thế bài viết ngày hôm nay sẽ giải quyết vì sao bệnh chàm lại xảy ra ở người lớn và chúng ta cũng đi tìm hiểu những nguyên nhân gây ra bệnh chàm.

Vì sao xảy ra bệnh chàm bội nhiễm người lớn?

 

Ai cũng biết rằng bệnh chàm là một trong những tình trạng viêm nông của của da và gây ra những kích ứng cho da. Bệnh chàm bội nhiễm được xem là một giai đoạn sau của bệnh chàm. Bệnh chàm bội nhiễm hay vào giai đoạn sau của bệnh chàm thì sẽ rất khó điều trị. Bởi vì triệu chứng và nguyên nhân gây ra bệnh rất là phức tạp.

Bệnh chàm bội nhiễm không chỉ là xảy ra ở trẻ nhỏ mà nó còn xuất hiện ở người lớn. Nói chung bệnh chàm bội nhiễm có thể xảy ra ở bất kì đối tượng nào. Bởi vì bệnh chàm sau khi xảy ra ở người bệnh nếu không điều đúng cách, mất kiểm soát về bệnh thì sẽ chuyển sang giai đoạn bệnh nặng hơn đó chính là bệnh chàm bội nhiễm. Đó cũng chính là lý do để giải thích vì sao bệnh chàm bội nhiễm có thể xảy ra ở người lớn.

Bệnh chàm bội nhiễm ở người lớn có thễ dễ dàng nhận ra khi bệnh chàm chuyển sang giai đoạn bội nhiễm thì các mụn nước mọc lấm tấm trên da và các vết lở loét khi mụn nước vỡ, chảy mủ do người bệnh gãi quá nhiều. Về nguyên nhân gây ra bệnh chàm bội nhiễm thì theo một số người thì lại khác nhau. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu vài nguyên nhân gây ra bệnh chàm bội nhiễm để có thể giúp bệnh nhân phòng ngừa bệnh này một cách hiệu quả.

Xem thêm: Cách trị chàm bội nhiễm hiệu quả nhất hiện nay

Những nguyên nhân gây ra bệnh chàm bội nhiễm ở người lớn

 

Hiện nay các chuyên gia chưa xác định về những nguyên nhân gây ra bệnh chàm bội nhiễm ở người lớn. Tuy nhiên có một số tác nhân lại khiến bệnh chàm trở thành bệnh chàm bội nhiễm sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về các nguyên nhân này.

Nguyên nhân  từ cơ địa: Nếu như người bệnh có hệ miễn dịch kém như là thiếu các yếu tố cần thiết để bảo vệ da như: thiếu hụt các vitamin C, E, A… cùng các chất dinh dưỡng khác, sức đề kháng của người bệnh sẽ giảm sút. Đây chính là một trong khiến cho da mất khả năng kháng cự trước những đợt tấn công từ bên ngoài.

Ngoài ra thì bệnh nhân khi mắc phải bệnh chàm còn mắc bệnh khác như là bệnh hen suyễn, viêm mũi dị ứng thì nguyên nhân cao bệnh chàm sẽ biến thành bệnh chàm bội nhiễm.

Xuất phát từ những tác nhân gây ra dị ứng: Khi một số người mắc phải bệnh chàm nếu tiếp xúc với một số chất gây dị ứng thì nó có thể dẫn đến bệnh chàm bội nhiễm.

Một số chất có thể kể đến: Mỹ phẩm, nước hoa, bột giặt thuốc tẩy, thuốc nhuộm. Những chất liệu áo bằng len hay vãi tổng hợp cũng là nguyên nhân gây ra dị ứng ở da.

Bạn cũng nên cẩn thận với một số thức ăn cũng là nguyên nhân khiến cho tình trạng bệnh bạn trở nên nặng thêm như là: những thức ăn tanh, thịt bò hay những sản phẩm là từ sữa. Ngoài ra những lông động vật như chó hay mèo cũng khiến bệnh chàm cũng bạn càng ngày nặng thêm.

Do vệ sinh kém: Nơi ở của bạn thường không vệ sinh sạch sẽ sẽ làm cho mốc và vi khuẩn sẽ xuất hiện. Vì thế nếu bạn bị bệnh chàm thì tác nhân này sẽ khiến bệnh chàm của bạn thành bệnh chàm bội nhiễm qua những đợt tấn công vào làn da. Ngoài ra nguyên nhân từ bụi bẩn cũng là một thành phần gây gia tăng số người bệnh chàm bội nhiễm

Do ảnh hưởng tâm lí của chính người bệnh: Bệnh chàm gây ra những sự khó chịu và gây ra cho người bệnh nhiều cảm giác ngứa rất khó chịu. Vì thế người bệnh sẽ dễ ảnh hưởng tới tâm lí như chịu căng thẳng thường xuyên bị stress và điều này khiến bệnh ngày càng tệ thêm. Từ đây theo thời gian bệnh chàm diễn ra bệnh chàm bội nhiễm rất nhanh.

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu thêm bệnh chàm bội nhiễm ở người lớn và những cách điều trị dự phòng căn bệnh.

Xem thêm: Điều trị bệnh chàm bội nhiễm như thế nào ?

 

Bình luận

Trả lời