0934035467

Chữa bệnh chàm môi bằng phương pháp Đông Y

chua benh cham voi dong y

Bệnh chàm môi là bệnh liên quan về các vấn đề về da làm ảnh hưởng đến tâm lý của bệnh nhân. Ngoài ra bệnh chàm còn gây ra một số đau đớn cho bệnh nhân làm bệnh nhân cảm thấy khó khăn trong việc ăn uống, sinh hoạt hằng ngày kèm theo đó là sự mất thẩm mỹ đến từ những tổn thương da môi. Hiện nay có rất nhiều cách để bạn cải thiện bệnh chàm môi ngoài da. Việc điều trị bệnh chàm môi bằng Đông y là một trong những cách mà nhiều người nghĩ đến khi điều trị

Chữa bệnh chàm môi bằng phương pháp Đông Y

chua benh cham moi voi thuoc dong y

Với phương pháp chữa bệnh chàm môi bằng Đông y chúng ta có thể kết hợp 3 dạng thuốc cơ bản như thuốc uống, thuốc bôi và thuốc rửa. Những phương này chủ yếu là dùng những nguyên liệu từ thiên nhiên nên rất an toàn khi chữa bệnh. Phương pháp có thể áp dụng nhiều đối tượng khác nhau như trẻ nhỏ hay phụ nữa mang thai. Sau đây bài viết sẽ gợi ý cho bạn một số bài thuốc để bạn chữa trị bệnh chàm môi một cách hiệu quả.

Bài thuốc uống chữa bệnh chàm môi

Nguyên liệu chuẩn bị

Với bài thuốc dạng uống này chúng ta cần một số nguyên liệu để chuẩn bị như: Sâm đại hàng, huỳnh kì, đẳng sâm mỗi thứ khoảng 15 gam. Ngoài ra chúng ta còn chuẩn bị kim ngân hoa, thổ phụ linh, vỏ núc nác, bồ công anh và phòng phong mỗi thứ cần 10 gam.

Cách làm

Cho tất cả những nguyên liệu bên trên vào nồi và đổ khoảng 600ml để sắc vối lửa nhỏ. Nấu khi nào nước còn lại 1/3 ban đầu là được. Sau đó bạn đỗ ra chén để uống và sau đó đổ nước và sắc tương tự. Mỗi thang nên uống 2 lần sắc và uống liên tục để những triệu chứng bệnh chàm giảm nhẹ và khỏi bệnh.

Bài thuốc rửa vết chàm

cac bai thuoc chua benh cham tu dong y

Có một cách khác để chữa bệnh chàm đó chính là sử dụng bài thuốc rửa vết chàm. Bài thuốc này cũng chuẩn bị một số nguyên liệu đơn giản

Nguyên liệu chuẩn bị

50g ngải cứu, 20g xà sàng tử, 10g kinh giới, 50g vỏ núc nác, 5g phèn xanh.

Cách làm

Bạn cho hết tất cả những nguyên liệu trên vào nồi. Bạn đổ khoảng tư 3-4 lít nước để nấu sôi.  Sau đó bạn tắt bếp và để nguôi. Tiếp theo bạn có thể dùng nước để rửa những vùng tổn thương do bệnh chàm gây ra. Bạn chỉ cần thực hiện điều này trong vòng 10 ngày bạn sẽ thấy phương pháp này rất hiệu quả.

Bài thuốc bôi, thoa chữa bệnh chàm môi

Thoa dầu dừa chữa bệnh chàm môi là một phương pháp hữu ích khi dầu dừa chứa nhiều nguyên liệu rất tốt cho da. Bạn chỉ cần thoa dầu dừa nguyên chất lên vùng da bị tổn thương và massage nhẹ nhàng để những dưỡng chất thấm sâu vào da. Nếu bạn làm cách này thương xuyên bạn sẽ thấy ngay những hiệu quả của nó.

Với phương này bạn còn có thể sử dụng  1/2 muỗng bột nghệ trộn cùng sữa tươi vừa đủ để tạo thành hỗn hợp sền sệt, bôi lên môi 2 lần/ngày. Sau khi làm thường xuyên bạn có thể những tác dụng rõ rệt trên làn môi của bạn.

Những điều cần lưu ý khi chữa bệnh chàm môi bằng phương pháp Đông y

luu y khi chua benh cham voi dong y

Khi sử dụng những phương pháp này bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ để bác sĩ có thể đưa ra lời khuyên tốt nhất cho bạn.

Thường xuyên vệ sinh răng miệng để tránh vị khuẩn phát triển trên những vết chàm môi. Bạn có thể dùng muôi súc miệng để có ngăn ngừa vi khuẩn.

Những bữa ăn hằng ngày bạn nên cung cấp cho cơ thể bằng những vitamin cần thiết từ các loại trái cây hay rau xanh

Không nên sử dụng son môi trong quá trình điều trị bệnh chàm viêm da cơ địa vì có thể nói sẽ ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh chàm

Bạn cần tránh xa những loại kích thích như bia rượu hay thuốc là để bệnh không dai dẳng và thuận lợi hơn cho bạn khi chữa trị bệnh chàm môi

Nói tóm lại chữa bệnh chàm môi bằng phương pháp đông y là một trong những phương pháp an toàn áp dụng cho nhiều làn da khác nhau, bệnh nhân có thể kiểm soát những triệu chứng một cách dễ dàng. Phương pháp này cũng cần bệnh nhân thực hiện kiên trì để những phương pháp mang tính hiệu quả. Chúc bạn nhiều sức khỏe và điều trị bệnh chàm môi thành công!!!

Bình luận

Trả lời