0934035467

Mẹo chữa bệnh chàm khô bằng dầu dừa

phương pháp dùng dầu dừa chữa chàm

Chàm khô là một căn bệnh gây ảnh hưởng nhiều tới tâm lý hơn là sức khỏe, bởi bệnh thường xuất hiện ở những nơi dễ thấy như mặt, chân, tay với nhiều biểu hiện khác kèm theo. Đặc biệt khi bị chàm khô ở mặt, người bệnh sẽ dễ tự ti về bản thân mình, nên cần tìm kiếm một phương pháp điều trị đơn giản, hiệu quả.

Chữa bệnh chàm khô từ những nguyên liệu thiên nhiên là một cách có thể giúp giảm các triệu chứng bệnh đồng thời có thể thực hiện tại gia nên được nhiều người tìm kiếm. Bài viết sau sẽ giới thiệu cho bạn mẹo chữa bệnh chàm khô bằng dầu dừa, một sản phẩm gần gũi, dễ tìm.

Xem bài chữa bệnh chàm và dầu dừa  để tham khảo cách chữa chàm dầu dừa. Chúng tôi đã có nói chi tiết về chữa chàm bằng dầu dừa hiệu quả cao và cách thức sử dụng.

phương pháp dùng dầu dừa chữa chàm
phương pháp dùng dầu dừa chữa chàm

 

Dầu dừa chữa bệnh chàm như thế nào?

Dầu dừa nguyên chất sẽ có chứa những enzim có lợi như anti-fungal, antimicrobial, antibacterial và antioxidant. Tất cả đều là những enzim có lợi với khả năng làm giảm và ngăn ngừa sự lấy lan của bệnh chàm khô ra các bộ phận khác trên tay, chân cũng như cơ thể. Đồng thời các enzim đó cũng giúp làm diệu đi những cơn ngứa và đau của bệnh, tránh được những viêm nhiễm, tổn thương da.

Anti-fungal, antimicrobial, antibacterial và antioxidant còn có khả năng kháng khuẩn, kháng nấm và chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự nhiễm trùng tự nhiên, làm lành những tổn thương trên da, và vitamin E giúp tái tạo làn da nhanh chóng. Những acid béo có trong dầu dừa còn giúp có được làn da mịn màng, dưỡng ẩm và hạn chế tình trạng khô da, nứt nẻ.

Cách sử dụng dầu dừa chữa bệnh chàm khô

Dầu dừa là một sản phẩm thiên nhiên, được chiết xuất từ trái dừa tươi nên khi được dùng để hỗ trợ điểu trị bệnh chàm khô là một phương pháp đơn giản, an toàn và mang lại hiệu quả rất cao. Không cần tốn quá nhiều chi phí, dầu dừa sẽ giúp bạn chữa chàm khô với ba cách đó là:

  • Dùng dầu dừa bôi ngoài da

Khi dùng dầu dừa để bôi thì cách làm rất đơn giản, dùng nước ấm để rửa vùng da bị chàm khô, kết hợp với biện pháp massage nhẹ và lau khô. Sau đó dùng dầu dừa xoa lên da và massage nhẹ khảng tầm từ 15 đến 30 phút. Cuối cùng chỉ cần rửa sạch lại vùng da vừa bôi dầu dừa rồi lau khô. ​

điều trị chàm bằng quả dừa
điều trị chàm bằng quả dừa
  • Dầu dừa dùng trong chế biến thực phẩm

Thay vì sử dụng các loại dầu ăn thông thường đẻ chế biến, thì bạn có thể thay thế bằng dầu dừa, nó vừa giúp cho món ăn ngon hơn, vừa giúp điều trị bệnh chàm từ bên trong.

  • Uống dầu dừa

Hằng ngày bạn có thể pha từ 2 -3 thìa café dầu dừa vào nước ấm để uống. Hoặc bạn có thể cho dầu dừa vào các ly kem hoặc ly sinh tố để uống cho đỡ cảm giác ngấy của dầu dừa.

Cả ba phương pháp trên bạn đều có thể sử dụng nếu muốn, và tất nhiên các biện pháp chữa bệnh tại gia như thế này thì luôn cần có thời gian điều trị lâu dàu, và kiên trì thực hiện thì mới thấy được hiệu quả. Tất nhiên, dựa vào yếu tố cơ địa của mỗi người mà phương pháp này có thể cơ hiệu quả hoặc không, vì thế nếu sử dụng trong thời gian dài mà không có tiến triển thì nên lựa chọn một phương pháp mới.

Bình luận

Trả lời