0934035467

Những nguyên nhân-dấu hiệu-biểu hiện của bệnh chàm

Bệnh chàm khô là một căn bệnh ngoài da khá phổ biến, gây ra tình trạng viêm da với các biểu hiện chung là da khô nứt nẻ, nổi mụn li ti và gây nhiều phiền toái cho cuộc sống của bệnh nhân. Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh chàm và sẽ kéo dài rồi tái phát đi tái phát lại nhiều lần nếu không có các biện pháp phòng ngừa tái phát và dùng đúng phương pháp chữa trị bệnh chàm.

Vì vậy, trang bị cho mình những kiến thức quan trọng về bệnh chàm cũng chính là phương pháp điều trị và phòng bệnh hiệu quả.

biểu hiện bệnh chàm
biểu hiện bệnh chàm

 

Bệnh chàm khô là gì?

Bệnh chàm khô là một tình trạng bệnh viêm da dị ứng kéo dài, mãn tính, dễ tái phát và rất khó điều trị dứt điểm. Tuy không gây nguy hiểm cho tính mạng bệnh nhân cũng như lây nhiễm từ người này sang người khác nhưng căn bệnh này gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt thường ngày của bệnh nhân do cảm giác khó chịu ngứa ngáy và mất đi tính thẩm mỹ của làn da. 

Vậy bệnh chàm khô có chữa được không ? đó là câu hỏi mà nhiều người t bệnh thường hay tự hỏi chính mình. Nhưng muốn chữa bệnh chàm khô thì bạn phải biết nguyên nhân mắc bệnh chàm khô của chính mình.

Dấu hiệu nhận biết bệnh chàm khô

dấu hiệu bệnh chàm
dấu hiệu bệnh chàm

Theo các chuyên gia y tế, có rất nhiều dấu hiệu bệnh chàm khô đặc trưng nhất có thể dễ dàng nhận biết và phân biệt với các loại bệnh ngoài da khác bao gồm:

– Xuất hiện trên da các mảng tẩy đỏ, ngứa nóng rồi sưng phù và xuất hiện những hạt nhỏ li ti màu trắng và tạo ra mụn nước trên bề mặt da

– Các mụn nước xuất hiện với các kích thước nhỏ như đầu đinh hay to như bọng nước từng mảng dày

– Mụn nước bị vỡ ra do người bệnh gãi hay chà xát, tiếp xúc tự nhiên và chảy dịch màu vàng. Sau đó, tại chỗ bọng nước vỡ ra tạo thành nhiều mảng, lỗ chỗ nhiều vết trợt hình tròn và đây là giai đoạn rất dễ bị bội nhiễm

– Sau khi mụn nước vỡ ra, chỗ da đó sẽ bóng nhẵn và mỏng hơn, lớp da mới tái tạo sẽ tự nứt bong vảy thành từng mảng dày. Dần dần, nếu không có mụn nước tái phát da sẽ bình thường, không có sẹo, còn trường hợp bị tái phát đi tái phát lại nhiều lần có thể để lại sẹo do bị tổn thương của lớp thượng bì ở da

Kèm theo các biểu hiện của bệnh chàm khô như nói trên chính là cảm giác ngứa và cường độ ngứa tăng dần từ nhẹ tới nặng làm ảnh hưởng đến tinh thần và sinh hoạt của bệnh nhân. Khi nắm bắt được nguyên nhân, bạn có thể tự mình trả lời câu hỏi bệnh chàm khô có chữa được không?

nguyên nhân gây nên bệnh chàm
nguyên nhân gây nên bệnh chàm

Nếu như có những dấu hiệu trên bạn có thế liên hệ chúng tôi để tư vấn về bài thuốc chữa bệnh chàm hiệu quả an toàn

Mặc dù không gây nguy hiểm và có khả năng lây nhiễm từ người này sang người khác những bệnh chàm khô gây ảnh hưởng rất lớn tới sinh hoạt, thẩm mỹ và gây cho bệnh nhân cảm giác tự ti rất nhiều. Hiểu biết về nguyên nhân bệnh chàm khô cũng như dấu hiệu nhận biết giúp bệnh nhân tìm được phương pháp điều trị tốt nhất cho minh. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp chữa trị bằng thuốc kết hợp các biện pháp hỗ trợ điều trị mang lại hiệu quả cao cho người bệnh. Đặc biệt, có rất nhiều bài thuốc Đông y chữa bệnh chàm còn có khả năng chữa bệnh dứt điểm, ngăn ngừa tái phát và không để lại tác dụng phụ như nhiều loại thuốc Tây y như hiện nay. Chữa bệnh chàm khô bằng thuốc Đông y vừa mang lại kết quả cao vừa khiến bệnh nhân yên tâm trong quá trình trị bệnh nên càng ngày có càng nhiều bệnh nhân lựa chọn theo phương pháp này.

Để biết chính xác mình có bị bệnh hay không, ngoài việc dựa vào dấu hiệu bệnh chàm khô, bệnh nhân nên tìm đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám và điều trị kịp thời nếu bị bệnh.

 

Bình luận

Trả lời