0934035467

Những biến chứng có thể xảy ra ở người bệnh chàm

cac chat can thiet cho tre benh cham

Bệnh ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt và tâm lí của bệnh. Những người mắc bệnh cần có những phương pháp chăm sóc hợp lí để có thể đẩy lùi căn bệnh một cách nhanh chóng. Nếu bạn không chữa bệnh hay chữa bệnh sai phương pháp thì bệnh có nặng hơn và khó chữa trị. Ngoài ra bệnh còn gây ra những biến chứng khó chịu về sau này. Bài viết sau sẽ phân tích những biến chứng có thể xảy ra ở một người bệnh chàm.

Những biến chứng của bệnh chàm

Tác động lên tâm lí người bệnh

Với những trẻ nhỏ đây là đối tượng dễ mắc bệnh chàm và tái đi tái lại nhiều lần và không ít lần ảnh hưởng đến bé. Những tình trạng bệnh như là ngứa ngáy, khó chịu, cảm giác bứt rứt… điều này tác động tâm lí và sinh hoạt của bé rất nhiều. Bé có thể ngủ không đủ giấc khi qua đêm, bé bị mất ngủ nhiều do ngứa ngày và nguy cơ làm rối loạn hành vi trẻ em do thiếu ngủ. Những hoạt động vui chơi, học tập, giải trí cũng phần nào bị ảnh hưởng từ bệnh chàm.

Với những người lớn thì triệu chứng bệnh chàm gây ra là mất sự tự tin trong giao tiếp hay đối diện những người xung quanh. Bệnh gây ra những sự lo lắng đôi khi dẫn đến sự căng thẳng cho người bệnh.

Ảnh hưởng đến sự phát triển

che do an uong cho tre mac benh cham

Những người bệnh chàm thường sử dụng những phương điều trị bằng thuốc Tây. Vì thế bệnh có thể gây ra một số tác dụng phụ khi chữa bệnh. Những loại thuốc mà người bệnh thường dùng đó là corticosteroid, kháng sinh histamin những loại thuốc này dùng để bôi ngoài da hoặc uống trực tiếp.

Nếu bạn sử dụng những loại thuốc một cách tự phát mà không theo sự chỉ định bác sĩ thì sẽ dẫn đến lờn thuốc, thuốc sẽ mất những tác dụng và gây hậu quả nghiêm trọng đến trí não, da và bạn có thể mắc một số bệnh khác như suy thận, ảnh hưởng gan mật và teo da.

trẻ em bệnh chàm ảnh có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Những người bệnh thường xuyên sử dụng corticosteroid thường xuyên sẽ tác động đến xương đến ảnh hưởng phát triển của trẻ, vì thế những loại thuốc chữa bệnh này cần có những sự giám sát của bác sĩ khi chữa bệnh.

Da bị nhiễm trùng

Bệnh chàm viêm da cơ địa với đặc tính là gây ra ngứa ngáy và những cơn ngứa sẽ ngày càng nhiều hơn và mạnh hơn nếu bạn không kiểm soát thì bệnh sẽ nặng hơn do gãi nhiều.

Nếu bạn gãi nhiều và gãi mạnh thì những vết chàm sẽ dễ lây lan sang vùng khác trên cơ thể. Những vết chàm này có thể bị tổn thương khá nhiều và đây tạo điều kiện tốt cho các vi khuẩn xâm nhập vào da để bệnh ngày càng nặng hơn và bị nhiễm trùng trên da.

Bạn phải có những cách giảm ngứa sao cho hiệu quả để tránh những trường hợp xấu xảy ra. Bạn nên chú ý chữa bệnh đúng cách trên trẻ sơ sinh và trẻ em để bé có thể phát triển toàn diện.

phong tranh va cham soc khi tre mac benh cham

Phát sinh bệnh lí khác

Bệnh chàm có thể khiến cho bạn mắc một số bệnh khác như là bệnh như bệnh hen suyễn, bệnh về tim mạch. Bạn cần có một số biện pháp phù hợp khi phát hiện ra bệnh chàm.

Biến chứng ở mắt

Bệnh chàm không chỉ làm ảnh hưởng đến da mà còn gây nguy hiểm đến mắt. Những biến chứng giác mác, bị đục tinh thể, nhãn cầu hình nón, bị đục thủy tinh thể, bong võng và mạc mắt… điều ảnh hưởng đến thị giác rất nhiều.

Nói tóm lại, nếu không muốn bệnh chàm sinh ra nhiều biến chứng bạn cần phải phát hiện sớm căn bệnh chàm để chữa bệnh một cách nhanh nhất. Những cách chữa bệnh chàm khô cần phải hỏi ý kiến và sự theo dõi bác sĩ để có những biện pháp xử lí một hợp lí. Chúc bạn chữa bệnh chàm nhanh khỏi!!!

Bình luận

Trả lời