0934035467

Những căn bệnh ngoài da thường gặp gây nguy hiểm ở trẻ nhỏ

nhung bien chung nguy hiem cua benh cham o tre nho

Trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh là đối tượng dễ mắc phải nhiều bệnh lý nhất, bởi lúc này cơ thể bé chưa hoàn thiện vì thế bất cứ sự tác động nào cũng khiến bé dễ bị mắc bệnh, đặc biệt là bệnh lý ngoài da nhất là căn bệnh chàm khô ở mặt của bé. Là  một người mẹ tinh ý, bạn cần hiểu rõ về những căn bệnh ngoài da cũng như mức độ nguy hiểm của nó để đưa ra hướng giải quyết tốt nhất.

Cẩn trọng với bệnh ngoài da ở trẻ em

tre em doi tuong de mac benh ngoai da

Không phải tất cả những bệnh ngoài da đều là bẩm sinh, vì thế trang bị cho mình những kiến thức về bệnh sẽ giúp các bậc cha mẹ có thể bảo vệ trẻ nhỏ một cách tối đa, hoàn thiện nhất.

Ngoài những bệnh lý bẩm sinh thì một số bệnh là do sự tác động từ bên ngoài, do môi trường sống kém vệ sinh hay do các loại thực ăn dung nạp hằng ngày chính là lý do dẫn đến những bệnh ngoài da như bệnh chàm tổ đỉa hay viêm da cơ địa. Đối với những bệnh lý bẩm sinh, bạn không cần phải quá lo lắng bởi hầu như trẻ sơ sinh nào cũng gặp phải, chúng xuất hiện trong một thời gian rồi tự biến mất. Tuy nhiên, bạn có thể hạn chế đến mức thấp nhất sự nguy hiểm của những căn bệnh này, từ đó đảm bảo bé luôn phát triển một cách tốt nhất.

Bệnh ngoài da ở trẻ chia thành những loại nào?

Có khá là nhiều những triệu chứng bệnh lý ngoài da, với các biểu hiện không giống nhau, từ đó việc điều trị cũng khác nhau. Chưa kể, một số bệnh xuất hiện với những biểu hiện tương tự nhau, khiến các bậc cha mẹ nhầm lẫn, từ đó việc điều trị cũng khó khăn hơn. Chưa kể, một số mẹ cảm thấy lo sợ, hoảng hốt cũng như sự thiếu hiểu biến khiến cho việc điều trị bệnh không dứt điểm.

nhung nguy hiem do benh cham gay ra o tre em

Dưới đây là một số bệnh ngoài da khá phổ biến, tuy nhiên chúng lại cực kỳ “khó trị”, vì thế các mẹ cần chuẩn bị tâm lý để giúp bé thoát khỏi chúng.

  • Rôm sảy: Đây là căn bệnh xuất hiện chủ yếu vào mùa hè, khi mà nhiệt độ ngoài trời tăng cao là lý do vì sao ở da của bé nổi những mụn nước, da bị mẩn đỏ lên thành từng cụm. Rôm sẩy thực chất không phải là một căn bệnh, mà đó là một hiện tượng mà rất hay xả ra ở trẻ nhỏ, ngay cả người lớn cũng gặp phải nhưng lại không phổ biến như là trẻ nhỏ. Lúc này, mẹ chỉ cần chăm sóc da của bé thật tốt, tránh các loại hóa chất cũng như giữ cho làn da bé luôn mát mẻ là được. Ngoài ra, bạn có thể cho bé tắm nước biển vì chúng có thể loại bỏ 100% rôm sảy trên cơ thể của bé mà không cần dùng đến thuốc.

mot so benh ngoai da thuong gap o tre nho

  • Chàm sữa: Chàm sữa là tên gọi để chỉ những triệu chứng bệnh chàm xuất hiện ở trẻ nhỏ do sự dị ứng với sữa. Vì thế, một số bé có thể bị ngứa, nổi mẩn đỏ khi bú bữa mẹ hoặc sữa bình. Cách giải quyết đơn giản nhất chính là mẹ cần giữ gìn làn da của bé luôn sạch sẽ, tránh để bé gãi lên vết thương, đồng thời mẹ cần hạn chế những loại thực phẩm như hải sản, trứng, sữa để phòng tránh bệnh chàm ở trẻ sơ sinh.
  • Bệnh chốc: Cũng giống như chàm sữa thì bệnh chốc cũng biểu hiện với các mụn nước, mẩn đỏ ở da kèm theo đó là ngứa. Về sau, mụn nước vỡ ra ra, để lại các lớp da sần sùi, mất thẩm mỹ.

Với những căn bệnh cụ thể, mẹ có thể đưa bé đến bệnh viện để được hướng dẫn điều trị, tránh sử dụng thuốc khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ nhé!

Bình luận

Trả lời