0934035467

Những câu hỏi thường gặp khi trẻ em mắc bệnh chàm

tre con bi benh cham va cac cau hoi thuong gap

Bệnh chàm là một bệnh không lây truyền những bệnh xảy ra phổ biến. Bệnh xảy ra bất kì đối tượng nào, nhiều độ tuổi khác nhau, trẻ em là đối tượng dễ mắc phải căn bệnh này nhất.

Sự xuất hiện của bệnh chàm đã không ít làm các bậc cha mẹ phải lo lắng khi con mình bị bệnh. Với những biểu hiện đặc trưng của bệnh như ngứa, sần đỏ hay viêm điều làm các bậc phụ huynh phải lo lắng hơn. Vì thế không ít những phụ huynh đã đặt ra nhiều câu hỏi để có thể xử lí và chữa trị bệnh chàm ở bé. Sau đây bài viết sẽ tổng hợp lại cho bạn những câu hỏi về bệnh chàm ở bé mà các phụ huynh thường hay hỏi

Những câu hỏi về bệnh chàm trẻ em

benh cham o tre nho va nhung cau hoi thuong gap

1.Bệnh chàm trẻ em có chữa hết hoàn toàn không?

Hiện nay bệnh chàm chưa có loại thuốc nào đặc trị để có thể chữa hết bệnh và làm bệnh không bị tái phát. Muốn chữa trị bệnh chàm chúng ta phải có một chế độ chăm sóc đặc biệt để làm giảm các triệu chứng  và tránh cho bùng phát. Những cách chăm sóc bạn có thể nghĩ đến như vệ sinh bé, thiết kế chế độ ăn cho bé, chăm sóc da cho bé hay những phương thuốc điều trị bệnh chàm dành cho bé.

Lưu ý rằng bệnh chàm có thể tự khỏi khi bé lớn lên và những triệu chứng bệnh chàm sẽ ít nghiêm trọng hơn so với bé còn nhỏ. Vì thế gia đình nên có những biện pháp kiểm soát bệnh chàm ở trẻ.

2. Tác nhân nào gây ra bệnh chàm bùng phát ở trẻ?

Không ít những bà mẹ muốn biết rằng những tác nhân bệnh chàm là gì  để có thể bảo vệ bé. Sau đây là một số tác nhân

Chất kích thích: vải vóc, bụi bẩn những chất xà phòng có tính tẩy rửa cao, hay lông thú có tạo điều kiện cho bệnh chàm phát triển. Bạn nên cho co bạn mặc đồ thông thoáng, thoáng mát tránh xa những chất kích ứng này ra.

Mồ hôi: cũng là yếu tố khiến cho bệnh chàm có thể khiến bệnh trầm trọng hơn.

Độ ẩm thấp: ở môi trường có độ ẩm thấp thường có thể khiến da bé khô hơn, những vùng da khô hơn có thể gây ra bệnh chàm.

3. Có cách nào để ngăn chặn và bảo vệ bé tránh khỏi bệnh chàm?

Hiện nay chưa có tài liệu nào chứng minh được bệnh chàm có thể ngăn chặn một cách hoàn toàn. Bệnh chàm có thể xảy ra bất cứ đối tượng nào vì thế chuẩn bị kiến thức chăm sóc da là một điều rất cần thiết. Vì có thể cách này làm giảm triệu chứng bệnh cũng như làm giảm nguy cơ mắc bệnh.

nhung cau hoi thuong gap ve benh cham o tre nho

4. Khi trẻ mắc phải bệnh chàm thì trẻ có những biểu hiện gì ?

Khi bé bệnh chàm bé có những biểu hiện da bị mảng đỏ, khô và ngứa ngáy. Đôi khi da bé còn có hiện tượng rỉ dịch, chảy máu, mụn nước và có thể khiến bệnh chàm bé nặng hơn. Chàm có thể xuất hiện bất kì đâu và bệnh có thể xuất hiện ở toàn thân. Và một số điểm cần lưu ý khi bé bị bệnh chàm.

Ở trẻ sơ sinh: vị trị chàm thường xuất hiện bệnh chàm đó chính là gò má, trán. Những vết chàm thường có những mụn nước liti và chất dịch.

Trẻ từ 6 đến 12 tháng: vị trí xuất hiện bệnh chàm đó chính là đầu gối, khủy tay, lưng, da mặt hay những mảng đỏ và chất dịch.

Trẻ 2 tuổi trở lên: Các trị xuất hiện ở khuỷa tay, đầu gối, cổ tay, mắt chân, bàn tay. Vào tuổi này vùng da bị chàm sẽ khô, nhăn lại và vùng da bị bệnh sẽ dày hơn phần còn lại.

5. Khi da bé bị bệnh chàm thì nên dưỡng ẩm da bé như thế nào ?

Khi bé bị bệnh chàm bạn không nên để bé tắm lâu, sau khi tắm bạn dùng vải lau nhẹ da bé để da bé có thể giữ ẩm. Bạn có thể dùng những kem làm ẩm da có nguyên liệu bằng thiên nhiên để việc giữ ẩm một cách tốt hơn. Bạn có thể dùng dầu dừa nguyên chất, nha đam để đắp hay thoa lên da bé vì những chất này có thể cung những chất vitamin, chất khoáng  cần thiết cho da bé để có thể chống chọi với bệnh chàm khô cho trẻ.

Bình luận

Trả lời