0934035467

Những dấu hiệu để phát hiện bệnh chàm sữa nhanh chóng ở trẻ

chàm sữa (1)

Làm sao để phát hiện bệnh chàm sữa ở trẻ em nhanh nhất đó là một câu hỏi mà nhiều phụ huynh đang thắc mắc. Hiện nay nhiều phụ huynh chưa có nhiều kiến thức về bệnh chàm vì thế thường hay phát hiện chậm khi bệnh đã nặng. Điều này khiến trẻ phải chịu nhiều tổn thương từ bệnh. Ngoài ra các phương pháp chữa trị ngày càng khó khăn và lâu khỏi bệnh.

Những dấu hiệu bệnh chàm ở trẻ thường các bậc phụ huynh nhầm với một số căn bệnh khác. Nếu các bậc cha mẹ phát hiện căn bệnh này sớm và điều trị thì cơ hội khỏi bệnh sẽ cao hơn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bậc phụ huynh làm thế nào để có thể phát hiện bệnh chàm sữa sớm ở trẻ em.

Nguyên nhân những trẻ hay mắc bệnh chàm sữa

Những trẻ thường mắc bệnh chàm sữa thường đến sự rối loạn miễn dịch từ bé, điều này gây ra những đột biến gen ảnh hưởng đến hàng rào bảo vệ da của bé. Khi bắt đầu chuyển đổi thì da lúc này có sự nhạy cảm dễ dị ứng với những nguyên nhân bên ngoài tác động. Lúc này khả năng miễn dịch của bé trở nên yếu hơn và không có khả năng kháng cự với những chất gây nguy hại. Từ lúc này da của bé sẽ khô có cảm giác ngứa và bệnh chàm sữa càng ngày càng phát triển mạnh hơn.

Ngoài yếu tố di truyền cũng là nguyên nhân khiến bé mắc phải bệnh chàm sữa. Nếu trường cha hoặc mẹ mắc những bệnh về da, hen suyễn, viêm mũi dị ứng thì khả năng con sẽ mắc phải bệnh chàm sữa rất cao.

chàm sữa (2)

Những dấu hiệu bệnh chàm sữa rất hay gặp ở trẻ em

Những bậc phụ huynh có thể lưu ý những điều sau để phát hiện bệnh chàm ở trẻ tốt hơn:

Dấu hiệu thứ nhất: Triệu chứng này thường gặp nhất ở trẻ khi bệnh chàm sữa đó là hai bên mà, vùng trán cổ hay thái dương sẽ nổi hồng ban và xuất hiện những vết ửng đỏ. Những triệu chứng này thường khiến phụ huynh nhầm tưởng với căn bệnh khác nên thường bỏ.

Dấu hiệu thứ hai: Sau khi có những dấu hiệu thứ nhất thì lúc này bé có hiện tượng gãi vào vùng da bệnh. Bé thường có những biểu hiện cọ mặt vào gối, chăn để có thể bớt ngứa. Điều này vô tình làm cho những vết chàm trầy xước và vi khuẩn từ bên ngoài dễ dàng tấn công vào da bé hơn.

Dấu hiệu thứ ba: Da bé lúc này trở nên khô hơn, khi sờ vào vùng da không bị bệnh thì rất mịn màng và mềm mại. Tuy nhiên vùng da mắc bệnh chàm sữa sẽ khô đi rất nhanh chóng. Lúc này khi sờ vào làn da của bé bạn sẽ cảm thấy làn da bé sần sùi và thô ráp.

Dấu hiệu thứ tư: Sau những dấu hiệu trên thì những vết chàm của trẻ sẽ mọc lên những mụn nước li ti lấm tấm. Những mụn nước có thể vỡ ra hay da bé thường hay cọ xát vì thế các mụn nước có thể sẽ vỡ ra và rất dễ bị nhiễm trùng. Các bậc cha mẹ cần có một số phương pháp kịp thời để tránh tình trạng da bé bị nhiễm trùng và tiến triển thành bội nhiễm.

Dấu hiệu thứ năm: Những mụn nước sau khi vỡ ra thì tới hiện tượng rỉ dịch tại các vết chàm, thậm chí có hiện tượng chảy máu. Lưu ý cần vệ sinh sạch sẽ cho bé để tránh những cuộc tấn công bên ngoài da của bé.

Dấu hiệu thứ sáu: Đó là hiện tượng đóng mài. Sau khi các vết mụn nước vỡ ra và chảy dịch thì những vết chàm này sẽ tạo nên một lớp vảy. Sau đó có những hiện tượng bong tróc trên da.

Ngoài ra còn có một số hiện tượng khác mà các bậc phụ huynh có thể phát triển trẻ đang mắc bệnh chàm sữa đó là thường khó chịu, quấy khóc. Trẻ hay bú kém, ăn ngủ kém và chậm phát triển.

Khi phát hiện những dấu hiệu hãy đưa con mình đến trạm y tế da liễu, tại đây các bác sĩ sẽ chẩn đoán bệnh cho bạn một cách chính xác nhất và đưa những giải pháp điều trị bệnh chàm hợp lí cho trẻ.

Bình luận

Trả lời