0934035467

Những điều cần biết về bệnh chàm đỏ ở má trẻ em

benh cham ma (1)

Bệnh chàm là một bệnh lí ở da phổ biến xảy ra bất kì ở độ tuổi nào, tuy nhiên bệnh thường hay xảy ra ở trẻ nhỏ đặc biệt là những bé từ 3 tháng đến 6 tháng tuổi. Đây là độ tuổi dễ mắc phải bệnh chàm nhất. Bệnh chàm không gây ra nguy hiểm đến bé nhiều nhưng lại khiến bé khó chịu vì những triệu chứng ngứa da.

Bệnh chàm sẽ gây ra một số ảnh hưởng hoạt động đến bé có thể khiến bé biếng ăn, mệt mỏi thậm chí là mất ngủ. Những điều này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của bé sau này. Vì thế bạn phải cần quan tâm trẻ nhiều hơn. Ngoài ra, bệnh cũng có triệu chứng tái phát nhiều lần, nên cần có những phương pháp điều trị thích hợp để bệnh chàm ít ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhất. Bài viết hôm nay sẽ phân tích tích vì sao bé bị chàm đỏ ở má và cách điều trị chàm ở bé để bé mau khỏi bệnh.

Những triệu chứng kèm theo khi bé bị bệnh chàm đỏ ở má

Bệnh chàm thường gây ra tình trạng da khô và rất ngứa ngáy và bé thường gãi để phản ứng lại cơn ngứa. Khi bé càng gãi nhiều thì da bé bị bong tróc và gây ra tình trạng chảy máu ở bé. Một số bé bị bệnh chàm đỏ ở má còn có thể bị nhiễm khuẩn ở vùng da này.

Bệnh chàm đỏ ở má có thể mắc một trong 2 bệnh đó chàm lác và chàm sữa, đây là 2 loại chàm phổ biến ở trẻ em. Những triệu chứng ngoài bị bệnh chàm đỏ má chúng còn có thể lan xuống cằm, những đốm đỏ hồng và có thể xuất hiện những mụn nước. Một số trẻ thì có thể có những triệu chứng ở những vùng trán và mũi.

Lưu ý rằng những bậc phụ huynh cần phải chú ý để bé không gãi vào những vùng da bị bệnh. Nếu như thế thì những mụn này sẽ tiết dịch ra ngoài và da của bé có thể bị nhiễm khuẩn điều này sẽ gây ra bất lợi cho chúng ta khi điều trị bệnh cho bé.

Vì sao bé bị bệnh chàm đỏ ở má ?

benh cham ma (2)

Có rất nhiều những tác động gây ra bệnh chàm ở bé nhưng những nguyên nhân này cho đến nay vẫn chưa có những kết luận chính thức từ các chuyên gia.

Có 2 yếu tố tác động bệnh chàm ở bé đó chính là những tác động bên ngoài da của bé và cơ địa của bé. Những tác động bên ngoài bệnh chàm của bé có thể kể đến những yếu tố như là: mùi hương nước hoa, mỹ phẩm, lông động vật hay là do thực phẩm của bé ăn hằng ngày gây ra bệnh chàm. Còn triệu chứng cơ địa có thể ảnh hưởng từ sự di truyền của cha mẹ hay những bệnh khác khiến bé phải mắc bệnh chàm.

Da ở những trẻ sơ sinh là rất mỏng đặc biệt là những vùng mặt khiến bé có thể bị bệnh chàm đỏ ở má. Ngoài ra những bé nào da khô, da thiếu chất lipid, làn da khít thì sẽ dễ bị bệnh chàm hơn.

Khi thời tiết lạnh, độ ẩm thấp khiến da mặt bé bị khô cũng khiến bé mắc phải bệnh chàm.

Những gia đình nào ít dọn dẹp vệ sinh thì bé rất bị dễ bị chàm vì không gian bụi bẩn tạo điều kiện mầm bệnh xuất hiện ở bé.

Ngoài ra bé cũng có dị ứng với quần áo mà bé đang mặc với những chất liệu như vãi tổng hợp, sợ len làm do da bé dễ bị chàm.

Chăm sóc và điều trị bệnh chàm đỏ ở má bé như thế nào ?

Khi mắc bệnh, lời khuyên tốt nhất dành cho các bậc phụ huynh nên đưa con trẻ đến các cơ sở y tế để khám bệnh cho bé. Bác sĩ sẽ kê toa thuốc và hãy làm theo lời chỉ dẫn của bác sĩ. Ngoài ra các bậc cha mẹ cũng nên tìm hiểu những nguyên nhân gây ra bệnh chàm để bé tránh những tránh những tác nhân đó.

Hãy giữ cho bé sạch sẽ và tắm thường xuyên cho trẻ. Sau khi tắm bạn nên dưỡng ẩm da cho bé từ những nguyên liệu tự nhiên hay tinh dầu để cho da bé không thể nào bị khô.

Nếu trẻ sơ sinh hãy cho bé bú sữa mẹ bởi vì sữa mẹ giúp bé làm giảm nguy cơ và giảm triệu chứng bệnh chàm ở trẻ.

Hy vọng với sự chia sẻ trên sẽ giúp các bé nhanh khỏi bệnh!!!

Bình luận

Trả lời