0934035467

Những loại thực phẩm phụ huynh cần tránh cho trẻ ăn khi trẻ mắc bệnh chàm

Không phải thực phẩm nào cũng có thể cho bé ăn khi bị bệnh chàm. Có một số loại thức ăn khi bạn nạp vào cơ thể sẽ gây ra một số dị ứng nhất định cho cơ thể và có thể khiến bệnh chàm của bạn một cách nặng hơn.

Đối với những bậc phụ huynh khi “trẻ mắc bệnh chàm nên kiêng gì” ? đó là câu hỏi được nhiều các bậc cha mẹ quan tâm để có thể sẵn sàng chăm sóc và chữa bệnh chàm cho bé một cách tốt nhất. Một chế độ ăn phù hợp, chế độ ăn kiêng hợp lí cũng là một chìa khóa giúp các bậc cha mẹ có thể kiểm soát tốt được bệnh chàm của bé tốt hơn.

Trẻ thường hay mắc bệnh chàm nhiều nhất vào độ tuổi từ 2 tháng đến 2 tuổi. Độ tuổi này các chuyên gia khuyến khích các trẻ nên bú sữa mẹ, vì sữa mẹ cũng có thể hỗ trợ hiệu quả trong việc chữa trị bệnh chàm cho các bé. Về thức ăn, nếu các bậc cha mẹ thấy có một số thức ăn khiến bé dị ứng thì nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ và các chuyên gia để có thể loại bỏ một cách hợp lí. Sau đây bài viết sẽ gợi ý cho các bạn những loại thức ăn hay dị ứng da mà các bậc phụ huynh nên đề phòng:

Những loại thức ăn hay dị ứng da khi bé bị bệnh chàm

cac loai thuc pham cho nguoi benh cham kho
Ảnh minh họa

Các loại sữa

Những loại sản phẩm từ sữa có thể kể đến như sữa bò tươi nguyên chất, phô mai, sữa chua, lem là một trong những thực phẩm có thể gây ra kích ứng cho làn da bé. Nguyên nhân nó đến các protein đặc biệt làm gây ra sự cản trở hoạt động liên quan đến tiêu hóa. Ngoài ra sữa còn có đường lactose, loại đường này cũng gây ra khó tiêu. Những sản phẩm từ sữa cũng chứa nhiều cytoline cũng làm tăng độ viêm nhiễm khi trẻ mắc bệnh chàm.

Những thực phẩm chứa chất gluten

Gluten cũng là một loại protentin nó có trong những sản phẩm như là lúa mì, lúa mạch, lúa mạch đen. Gluten cũng được coi là một chất có thể gây ra dị ứng, bệnh chàm viêm da cơ địa khi khởi phát vì thế cha mẹ khi sử dụng sản phẩm có chất này nên cẩn thận và chú ý kĩ xem bé có dị ứng chất này không

 

Nếu thấy bé có triệu chứng phản ứng chất này ghì các cha mẹ nên loại bỏ thức ăn có chứa chất này, nếu sau khi loại bỏ mà triệu chứng của bé giảm dần thì chứng minh được là bé đã bị dị ứng với gluten.

Ngoài ra có một số loại thức ăn có chứa  Gluten có trong nhiều: Bia, bánh mì, ngũ cốc, nước sốt, mì ống, nước tương.

thuc pham cho nguoi benh cham kho
Ảnh minh họa

Những từ phụ gia thực phẩm

Hãy chú ý đến các chất bảo quản, màu nhân tạo, hay những hương liệu hóa học cũng có thể gây ra dị ứng và bệnh chàm nặng hơn ở bé. Những bà mẹ nên hạn chế những chất này vì các thực phẩm này có thể gây ra dị ứng thông qua sữa mẹ. Vì thế các bà mẹ nên theo dõi và xem xét xem là loại gia vị nào không tốt cho bé khi bị bệnh chàm.

Những loại trái cây có tính acid cao

Những loại trái cây thường không tốt cho những người mắc bệnh có thể kể đến như cam quýt… có thể gây ra những dị ứng bệnh chàm khô khi khởi phát. Lý do mà các nhà khoa học đưa ra đó chính là khi ph giản xuống trong cơ thể thì các cơ quan gan và thận làm việc quá mức khiến cho các chất độc có thể đào thải qua làn da từ đó sinh ra những dị ứng gây ra bất lợi cho những người bị bệnh chàm. Vì thế các bà mẹ nên hạn chế cho con mình ăn những trái cây chua vì có thể gây ra những triệu chứng không tốt khi bé bị bệnh chàm.

Bên trên là một số loại thực phẩm có thể gây ra dị ứng cho trẻ khi bị bệnh chàm, các bậc cha mẹ nên lưu ý và có một chế độ ăn khoa học để trẻ mau lành bệnh. Chúc các bậc cha mẹ thành công trong việc chữa bệnh chàm ở trẻ.

Bình luận

Trả lời