0934035467

Những nguyên nhân dẫn đến bệnh chàm dị ứng trên da

benh-cham-di-ung-va-nhung-nguyen-nhan-gay-benh

Bệnh chàm dị ứng có thể có tên gọi khác là viêm da dị ứng, bệnh này là căn bệnh về da mà bất kì đối tượng nào cũng có thể gặp phải. Bệnh này là một căn bệnh mãn tính, nó có thể sẽ tự khỏi sau khoảng thời gian bùng phát bệnh. Trong quá trình bị bệnh chúng ta cần điều trị và chăm sóc hợp lí cho bệnh nhân để bệnh không bị nặng thêm và ảnh hưởng sức khỏe của người bệnh.

Bệnh chàm dị ứng là gì ?

benh cham di ung la gi

Bệnh chàm dị ứng (viêm da dị ứng) là một căn bệnh về da gây ra nhiều sự khó chịu cho người bệnh qua các triệu chứng của bệnh. Bệnh chàm viêm da cơ địa xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như yếu đến từ cơ địa, thời tiết cũng môi trường xung quanh.

Bệnh chàm dị ứng có thể xảy ra bất kì độ tuổi nào và những trẻ dưới 5 tuổi thường mắc bệnh chàm này nhất. Bệnh chàm sẽ tự hết dẫn và ít tái phát khi bé trưởng thành, cần chú ý phát hiện bệnh sớm để chữa trị bệnh một cách kịp thời.

Vì sao bạn mắc bệnh chàm dị ứng ?

Hiện nay về các nguyên nhân gây ra bệnh chàm dị ứng vẫn chưa có thể xác định rõ ràng nhất cũng như thông tin khẳng định một cách chính xác nhất. Tuy nhiên các bác sĩ da liễu cho rằng sẽ có một số yếu tố tác động vào da gây ra bệnh chàm dị ứng.

Yếu tố cơ địa

Bệnh chàm dị ứng có thể đến từ người thân trong gia đình những ai mà có người thân trong gia đình bạn mắc bệnh chàm hay bệnh hen thì bạn sẽ có nguy cơ cao mắc phải bệnh chàm.

Với một số người có những bệnh về gan, thận, thần kinh, nội tiết, viêm đại trạng thì cũng có nguy cơ mắc phải căn bệnh này.

Những người hay dị ứng thuốc bệnh cũng có nguy cơ bệnh này.

Dị ứng với môi trường xung quanh

nguyen nhan mac benh cham di ung

Nếu môi trường dơ bẩn, độ ẩm thấp gây ra khô da thì những yếu tố làm da mất căn bằng và từ đó bệnh tấn công một cách dễ dàng.

Da dễ bị bệnh chàm tổ đỉa do bị dị ứng khi bạn tiếp xúc với những hóa chất như là  xi măng, thuốc nhuộm, dầu mỡ, sơn de, phân hóa học, thuốc trừ sau thường rất dễ mắc các bệnh ngoài da.

Cần cẩn thận với mỹ phẩm mình đanh dùng vì rất có thể làm dị ứng da dễ mắc phải bệnh chàm. Về quần cáo len, khăn len, điều có thể làm cho ngứa và dị ứng .

Dị ứng với thức ăn

Có những loại thức ăn gây ra dị ứng cho da bạn. Những người có làn da mẫn cảm phải cẩn trọng ăn những thức ăn này như hải sản tươi sống, nhộng tằm, trứng, sữa …

Ngoài còn có yếu tố căng thẳng mệt mỏi cũng có thể tạo điều kiện cho bệnh dị ứng hình thành. Vì thế mọi người cần giữ tin thần thoải mái và bình tĩnh để có thể tránh được bệnh.

Những lời khuyên bổ ích cho những người bệnh chàm dị ứng

loi khuyen cho nguoi benh cham di ung

Khi mắc bệnh chàm dị ứng bệnh nhân nên tránh xa với những nguyên nhân trên… để có thể không làm bệnh nặng hơn và khó chữa trị.

Bệnh nhân cần dưỡng ẩm da bằng kem dưỡng da hay một nguyên liệu tự nhiên để có giảm bớt triệu chứng cũng tránh sự xâm nhập từ những nguyên nhân ở trên.

Trong quá trình bệnh nhân bị bệnh, bệnh nhân nên hạn chế gãi vì bệnh có thể nặng hơn. Bạn có thể sử dụng các phương pháp làm giảm ngứa bệnh chàm một cách hiệu quả. Bạn nên cắt móng tay  và đeo găng tay khi ngủ để có thể tránh việc cão gãi trên da.

Bạn cần uống đầy đủ nước để cung cấp nước đầy đủ cho cơ thể và làn da từ đó giúp da có độ ẩm tránh những mối xâm nhập từ bên ngoài.

Bạn nên ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi cùng với những thực phẩm sạch để có thể cung cấp những chất thiết yếu cho da để quá trình hỗ trợ điều trị bệnh chàm một cách tốt hơn.

 

Bình luận

Trả lời