0934035467

Những nguyên nhân gây ra bệnh Chàm – Viêm da cơ địa

so luoc ve benh cham

Bệnh Chàm – viêm da cơ địa là nhóm bệnh ngoài da, tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến bề ngoài và sự tự tin của bản thân, nếu không được chữa trị đúng cách, bệnh lý sẽ lây lan ra nhiều khu vực khác, khó kiểm soát và nguy hiểm hơn nữa là sẽ di truyền cho thế hệ con cháu.

Vậy nguyên nhân nào đã gây ra bệnh Chàm – viêm da cơ địa ?

Có 2 nguyên nhân chính: Do cơ địa và do môi trường xung quanh.

Do Cơ địa:

Khi cơ thể quá căng thẳng, mệt mỏi, stress, hệ thống tuần hoàn trong cơ thể sẽ không hấp thu được chất dinh dưỡng, cơ thể sẽ thiếu chất, ảnh hưởng đến các chức năng hoạt động của lục phủ ngũ tạng, các mầm bệnh chàm – viêm da cơ địa sẽ được dịp bộc phát.

căng thẳng mệt mỏi gây bệnh chàm - viêm da cơ địa

Di truyền: Bệnh chàm – viêm da cơ địa hoàn toàn có thể di truyền từ cha mẹ sang con cái, vì vậy cần có biện pháp chữa trị dứt điểm cho bệnh chàm – viêm da cơ địa.

bệnh chàm - viêm da cơ địa có khả năng di truyền

Do môi trường xung quanh:

Môi trường ô nhiễm, khí thải, khói bụi, khói thuốc lá, rác thải … không khí ô nhiễm lan tỏa, chất độc tích tụ vào cơ thể thông qua lỗ chân lông trên da và phát triển thành những mầm bệnh về da.

Thực phẩm không rõ nguồn gốc, thức uống có chất kích thích cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh chàm – viêm da cơ địa vì những loại thực phẩm trên sẽ ngăn không cho cơ thể không đào thải dư lượng chất, gây ra dư thừa chất và tích tụ thành mầm bệnh.

 

 

Bình luận

Trả lời