0934035467

Những phương pháp chữa bệnh chàm khô tay chân bạn nên biết

cach dieu tri benh cham kho tay chan hieu qua bang dong y

Bệnh chàm khô tay chân là một trong những căn bệnh viêm da dị ứng kéo dài. Bệnh rất khó chữa trị và gây nhiều sự khó chịu chao bệnh nhân. Bệnh có những triệu chứng ngứa, đau rát ầm ỉ làm ảnh hưởng đến cuộc sống bệnh nhân rất nhiều. Bệnh còn gây ra những tổn thương da vì thế người bệnh sẽ cảm thấy lo lắng khi mắc phải căn bệnh. Vì thế việc tìm ra cách hay phương pháp chữa bệnh chàm khô tay chân là một điều rất quan trọng và cần thiết. Nó có thể làm bạn hết bệnh sớm và trở lại sinh hoạt bình thường trong cuộc sống

Bệnh chàm khô tay chân là gì ?

Bệnh chàm khô tay chân là tình trạng tổn thương biểu bì ở da. Bệnh không gây ra viêm nhiễm sưng mủ nhưng lại gây ra đau rát và nứt nẻ, có khi chảy máu tại vùng tay chân khi bị bệnh. Bệnh chàm khô có thể xuất hiện bất kì đâu trên cơ thể nhưng đa số xuất hiện ở vị trí tay và chân. Những vị trí này thường hay mắc bệnh do tiếp xúc nhiều với môi trường gây bệnh. Lư ý, chúng ta cần phòng tránh bệnh vào mùa đông vì mùa này xảy ra bệnh chàm viêm da cơ địa ở tay chân rất nhiều và thời tiết có thể làm bệnh của bạn nặng hơn.

Dấu hiệu nhận biết chàm tay chân

benh cham kho tay chan

Khi mắc phải căn bệnh chàm tay chân thì bệnh sẽ có nhiều đặc điểm phát hiện . Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về những triệu chứng của bệnh:

Ban đầu, bệnh có những biểu hiện xuất hiện những mụn nước rải rác ở và chân. Nền da có dấu hiệu ửng đỏ. Tình trạng này có thể xuất hiện từng đợt, bệnh nhân sẽ cảm thấy đau rát do triệu chứng này.

Những mụn nước này sẽ to dần và thường chứa bên trong là những chất dịch. Khi phát triển với số lượng lớn chúng có thể xếp thành các mảng dày đặc trên da.

Những mụn nước sau một thời gian sẽ tự vỡ tạo thành những vết trợt hình tròn. Vào giai đoạn này bệnh rất dễ xảy ra hiện tượng bội nhiễm vì thế bệnh nhân cần vệ sinh căn bệnh đúng cách. Sau một thời gian da sẽ khô và tạo thành vảy.

Vào da đoạn này bệnh chàm tay chân có thể xuất hiện những vết nứt đặc biệt là chân làm bệnh nhân sẽ có cảm đau rát khi chạm vào vết thương.

Và chu kỳ này có thể lặp đi lặp lại sẽ khiến bệnh nhân khó chịu.

Vì sao bạn mắc phải bệnh chàm tay chân?

nguyen nhan gay benh cham kho o tay

Bệnh chàm tổ đỉa ở tay chân là bệnh chịu nhiều những sự động từ bên ngoài hay bên trong để hình thành bệnh. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu một số tác nhân đến bệnh

Cơ địa: khi bạn mắc bệnh, bạn có thể bị ảnh hưởng từ cha mẹ, vì căn bệnh có tính chất di truyền. Những bệnh hen suyễn, viêm xoang mũi, bệnh da cũng khiến bạn mắc phải bệnh dễ dàng.

Dị ứng: Da bạn có thể dị ứng với một số chất môi trường như ô nhiễm môi trường, khói bụi. Hay da bạn bị dị ứng với phấn hoa, lông động vật… tạo điều kiện cho căn bệnh gây ra. Những chất độc hại, hóa học làm cho da tổn thương và sau đó hình thành bệnh

Tâm lí căng thăng dễ làm cho da lão hóa và sinh ra bệnh.

Những phương pháp điều trị bệnh chàm tay chân

Chữa bệnh chàm khô tay chân rất có nhiều phương pháp khác nhau để chữa trị căn bệnh. Sau đây là 2 phương pháp chính để chữa bệnh.

Chữa bệnh chàm khô tay chân bằng tây y

Những loại thuốc tây y có thể chữa bệnh đó là thuốc kem, thuốc mỡ bôi nó có tác dụng là tránh hiện tượng mất nước và ngăn chặn sự viêm nhiễm. Ngoài ra còn có những loại thuốc giảm đau, kháng sinh, kháng viêm dành cho người bệnh. Lưu ý những thuốc này điều phải có sự hướng dẫn của bác sĩ.

Điều trị bệnh chàm khô tay chân bằng đông y

Chữa bệnh bằng những đông y rất an toàn và hiệu quả không gây ra những tác dụng phụ như thuốc tây y. Tùy vào từng trường hợp mà sẽ có những bài thuốc khác nhau. Sau đây là 2 bài thuốc chữa bệnh chàm tay chân đặc trưng.

phuong phap dieu tri benh cham kho tay chan

Chàm khô cấp tính

Bài thuốc: Thành phần bao gồm các vị thuốc như : thổ phục linh 16g, Nhân trần 20g, khổ sâm 12g, Kim ngân 16g, Hoàng bá 12g, Ké đầu ngựa 12g, Hạ khô thảo 12g, Hoạt thạch 8g.

Cách sử dụng: Với các bài thuốc này hình thành nên bài thuốc dùng sắc nhỏ lửa cứ 3 bát nước thì sắc cạn còn khoảng 1/3 phần nước thì rót ra uống.  Với 1 thang chia ra 3 lần uống mỗi ngày.

Chàm khô mãn tính

Bài thuốc dùng uống: Thành phần bài thuốc gồm có Hoàng bá 12g, Thương truật 8g, ké đầu ngựa 12g, Phù bình 12g, Phòng phong 8g, Bạch tiểu bì 12g, Hy thiêm thảo 12g.

Quy trình sử dụng bài thuốc này cũng tương tự bài thuốc phía trên.

Qua bài viết này hy vọng các bạn có thể điều trị bệnh chàm tay chân một cách nhanh chóng và an toàn.

Bình luận

Trả lời