0934035467

Phương pháp dùng thuốc nam chữa bệnh chàm khô hiệu quả

thuoc nam chua benh cham kho

 

Hiện nay, bệnh nhân bị chàm khô có thể lựa chọn phương pháp chữa bệnh chàm khô bằng thuốc Đông y hoặc Tây y. Tuy nhiên phương pháp dùng thuốc nam chữa bệnh chàm khô hiện đang được rất nhiều người bệnh quan tâm và yên tâm áp dụng nhờ tính an toàn và phù hợp với cơ địa của người Việt.

thuoc nam chua benh cham kho
thuốc nam chữa bệnh chàm khô

Nguyên nhân gây nên bệnh chàm khô

Thực tế, có nhiều nguyên nhân gây nên bệnh chàm khô bao gồm nguyên nhân xuất phát từ trong hay ngoài cơ thể.

– Nguyên nhân bên trong: Là những nguyên nhân có tính di truyền hay do đặc điểm cơ địa của người bệnh. Theo đó, những người dễ bị dị ứng, đang mắc các bệnh liên quan đến dị ứng hay gia đình có tiền sử mắc các bệnh về hen suyễn, các bệnh về da…

– Nguyên nhân bên ngoài: Là tất cả các yếu tố liên quan đến môi trường sống xung quanh có khả năng gây dị ứng khi tiếp xúc như chất gây dị ứng, vi sinh vật, bụi bẩn, hóa chất, khí hậu, nguồn nước… Ngoài ra, còn có một số chất dễ gây dị ứng nhất như cao su, nấm, xi măng, quần áo, mỹ phẩm, các loại thức ăn có tính dị ứng, khí hậu khô hanh kéo dài, stress cũng đều có thể gây bệnh chàm khô.

thuoc nam chua benh cham kho
thuốc nam chữa bệnh chàm khô

Những bài thuốc nam chữa bệnh chàm khô

Chữa bệnh chàm khô bằng thuốc nam bằng cách sử dụng các nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên, các loại thảo mộc có tính lành sẽ giúp bệnh nhân an toàn khi chữa bệnh, không gây tác dụng phụ và ít tốn kém.

Một số bài thuốc trị bệnh chàm khô bằng thuốc Nam thường được sử dụng:

– Thuốc ngâm rửa: Dùng các vị thuốc như kinh giới, ngải cứu, xà sàng tử, phèn xanh… Tất cả cho vào đun cùng với nước, để sôi trong vòng từ 10 – 20 phút. Mỗi ngày dùng nước này để ngâm chân, tay và những vùng da bị bệnh chàm khô sẽ thấy rất hiệu quả. Bệnh nhân nên sử dụng thường xuyên mỗi ngày và duy trì ít nhất trong 1 tuần để đạt hiệu quả tốt hơn.

– Thuốc sắc uống: Dùng các các nguyên liệu gồm bồ công anh 15g, kim ngân hoa 10g, đẳng sâm 20g, cúc hoa 10g, thổ phục linh 20g, cam thảo đất 12g, sài đất 20g, xa tiền 12g. Đem sắc lấy nước uống mỗi ngày 1 thang, chia uống mỗi ngày 3 bữa. Cần chú ý nên tham khảo ý kiến của các lương y cũng như kiên trì thực hiện để đảm bảo an toàn và hiệu quả tốt nhất.

Mặc dù, không mang lại hiệu quả nhanh nhưng thuốc nam rất tốt cho sức khỏe và an toàn cho những người dễ bị mẫn cảm với các thành phần trong thuốc Tây y.

Bình luận

2 thoughts on “Phương pháp dùng thuốc nam chữa bệnh chàm khô hiệu quả

Trả lời