0934035467

Thuốc trị chàm da hiệu quả với những loại dược liệu đơn giản ngay tại nhà

Bệnh chàm da là căn bệnh bệnh về da phổ biến, thường gặp hiện nay. Với sự thay đổi theo hướng tiêu cực của môi trường, tình trạng ô nhiễm môi trường khiến cho nhiều căn bệnh  xuất hiện ngày càng phổ biến, làm ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe của nhiều người bệnh. Khi mắc bệnh, người bệnh thường gặp phải một số những vấn đề  về sức khỏe như xuất hiện những mảng da bị tấy đỏ, tình trạng ngứa cũng bắt đầu xuất hiện khiến cho người bệnh khó chịu. Sau một thời gian các vết tấy đỏ sẽ xuất hiện các nốt mụn nước với kích thước nhỏ và lan rộng dần ra trên khắp một vùng da của người bệnh. Các mụn nước này xuất hiện rồi vỡ ra khiến cho da bị tổn thương, lặp lại nhiều lần như vậy làm cho vùng da bệnh bị tổn thương nghiêm trọng. Các lớp da dần trở nên dày hơn và thô ráp. Khi các mụn nước này xuất vỡ ra, nếu không được vệ sinh một cách chu đáo có thể dẫn đến tình trạng lở loét và viêm nhiễm.

Hiện nay có rất nhiều các loại thuốc trị chàm da hiệu quả khác nhau mà người bệnh có thể sử dụng để điều trị cho căn bệnh khó chịu này. Tuy nhiên, những căn bệnh ngoài da thương phải điều trị trong một thời gian khá dài. Các loại thuốc tây hiện nay thường mang lại những tác dụng phụ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Điều này khiến nhiều người bệnh hiện nay tìm hiểu về các bài thuốc trị chàm da hiệu quả bằng các loại thuốc nam. Bài viết này giới thiệu cho người đọc một số những bài thuốc trị bệnh chàm da hiệu quả với các loại cây quen thuộc trong vườn.

Thuốc trị chàm da hiệu quả bằng khổ qua

dieu tri cham da (2)

Xem thêm: Những cách chữa bệnh chàm tại nhà tốt nhất

Khổ qua là loại thực phẩm quen thuộc đối với mỗi người trong các bữa ăn hàng ngày. Đây cũng là một trong những bài thuốc trị chàm da hiệu quả được nhiều người sử dụng từ xưa đến nay. Đây cũng là bài thuốc được sử dụng để điều trị các loại bệnh ngoài da khác nhau và mang lại hiệu quả cao trông việc chữa bệnh chàm. Để trị bệnh chàm với khổ qua, người bệnh có thể thực hiện theo cách sau.

Sử dụng quả khổ qua và đọt cây khổ qua, rửa sạch và ngâm với nước muối loãng để diệt khuẩn. Sau khi ngâm với nước muối, người bệnh đem giã nát và vắt lấy nước cốt. Sau khi lấy được nước cốt của nước khổ qua, người bệnh vệ sinh sạch sẽ vùng da bị bệnh sau đó dùng nước cốt khổ qua vắt được chấm đều lên vùng da bị tổ thương do bệnh chàm gây nên. Khoảng 15 phút sau thì rửa lại với nước sạch. Kiên trì sử dụng bài thuốc trị chàm da với khổ qua này trong một khoảng thời gian sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất cho người bệnh.

Điều trị chàm da với lá trà xanh

Lá trà xanh được sử dụng làm nước uống và rất phổ biến trong cuộc sống người dân. Với lượng vitamin lớn cùng với chất chống oxy hóa giúp chống lại quá trình lão hóa rất hiệu quả. Trà xanh cũng là một bài thuốc điều trị bệnh chàm da hiệu quả. Người bệnh có thể sử dụng lá trà xanh để điều trị bệnh chàm bằng cách sau:

Chuẩn bị lá chè xanh rồi rửa sạch với nước. Đem để ráo rồi mang đi đun sôi với nước trong khoảng 5 phút. Đợi cho nước nguội bớt rồi ngâm những vùng da bị bệnh vào nước. Người bệnh cũng có thể pha loãng nước này với nước rồi dùng để tắm. Điều trị với cách này trong khoảng 2 tuần sẽ mang lại hiệu quả trong việc điều trị bệnh chàm da hiệu quả.

Trị bệnh chàm da với lá ổi

dieu tri cham da (3)

Xem thêm: Những dấu hiệu để phát hiện bệnh chàm sữa nhanh chóng ở trẻ

Có tính kháng viêm, kháng khuẩn cao, lá ổi thường được sủ dụng để điều trị nhiều các loại bệnh ngoài da khác nhau như viêm da cơ địa, tổ đỉa…

Để chữa bệnh chàm với lá ổi, người bệnh dùng lá ổi rửa sạch, đun sôi trong 5 phút. Đợi cho nước còn hơi ấm thì ngâm vùng da bệnh vào. Ngâm đến khi nước nguội thì lấy ra lau khô với khăn sạch. Kiên trì thực hiện cách này một thời gian sẽ mang lại hiệu quả trong việc điều trị bệnh chàm da.

Huy vọng với những bài thuốc trị chàm da với những loại dược liệu đơn giản trên có thể giúp người bệnh kiểm soát được tình trạng bệnh của mình một cách tốt nhất.

Bình luận

Trả lời