0934035467

Tìm hiểu cách chữa bệnh chàm ở trên mặt trẻ em

loi khuyen cho nguoi bi benh cham the tang

Bệnh chàm ở trẻ em là một loại bệnh chàm rất khó để chữa khỏi. Khi bé bị bệnh chàm mặt ở trẻ thì nhiều phụ huynh đã lo lắng và không biết cách làm sao để chữa trị khỏi bệnh cho bé. Nếu không điều trị đúng cách thì bệnh chàm sẽ có thể nặng hơn và lan rộng sang vùng khác, thậm chí còn ảnh hưởng đến tình trạng của bé phát triển sau này.

Các bậc cha mẹ nên tìm hiểu những kiến thức về bệnh chàm để có thể điều trị cho bé tốt hơn trong quá trình bé bị bệnh. Lưu ý rằng những phương pháp chữa trị bệnh chàm mặt ở bé cần thông qua những ý kiến bác sĩ không nên điều trị bệnh ở bé một cách tự phát vì điều này rất nguy hiểm. Sau đây bài viết sẽ phân tích và đưa ra những phương pháp chữa bệnh chàm mặt trẻ em cho các bậc phụ huynh cùng kham khảo.

Những triệu chứng khi bé bị bệnh chàm mặt ở bé

benh cham o tre nho va nhung cau hoi thuong gap

Bệnh chàm mặt hay còn gọi là eczema với 2 triệu chứng chính đó chính là tình trạng da khô và ngứa. Bệnh chàm mặt hay còn gọi bệnh chàm sữa, lác sữa thường gặp ở trẻ 6 tháng tuổi đến 2 tuổi.

Những triệu chứng bệnh chàm mặt ở trẻ:

  • Da khô là biểu hiện đầu tiên mà bạn có thể thấy. Da bé ở mặt sẽ có dấu hiệu khô lại khi mắc bệnh chàm.
  • Ngứa là một triệu chứng đặc trưng của bệnh chàm, bé sẽ có dấu hiệu gãi bởi vùng chàm sẽ gây ra ngứa da cho bé.
  • Những vùng bệnh chàm, da sẽ có dấu hiệu đỏ da, ngoài ra nếu bệnh nặng hơn có dấu nứt nẻ, rỉ dịch và đóng vảy 2 bên mà.
  • Bệnh có thể lan sang những vùng khác như là trán, xuống cằm và nhiều chỗ khác.

Bé có thể hết bệnh khi bé đến tuổi dậy thì. Tuy nhiên nếu bệnh không chữa trị đúng cách thì bệnh ở bé có thể bị nhiễm trùng hoặc những chất gây dị ứng sẽ xâm nhập dễ dàng vào da khiến bệnh nặng hơn.

Điều trị bệnh chàm ở mặt cho bé

benh cham o tre cach phong tranh va dieu tri

Da của bé lúc này rất yếu và vùng da mặt rất nhạy cảm vì thế các bậc cha mẹ không nên tự mua thuốc, thuốc bôi chữa trị tại nhà mà một nhất đưa bé đến bác sĩ để có thể điều trị bệnh chàm một cách chính xác nhất. Tại đây bác sĩ sẽ hướng dẫn cho bé một số cách phù hợp để chữa bệnh chàm cho bè đồng thời bác sĩ có đưa những lời khuyên để da bé được cải thiện để trị bệnh chàm hiệu quả hơn.

Việc điều trị bệnh chàm sẽ phù thuộc vào mức độ bệnh mà bé đang mắc phải. Những trường hợp nhẹ thì chỉ chăm sóc da bé để giảm triệu chứng bệnh. Còn những trường hợp nặng có thể kết hợp nhiều phương pháp để đẩy lùi căn bệnh cho bé.

nhung cau hoi thuong gap ve benh cham o tre nho

Với những bé bị bệnh chàm nhẹ thì bạn nên dùng kem dưỡng da, hoặc thuốc mỡ để điều trị cho bé. Điều quan trọng giai đoạn nay bạn nên giữ ẩm da cho trẻ không để da bé quá khô. Bạn có thể dùng thêm một số dưỡng chất làm ẩm cho bé. Ngoài ra bác sĩ cũng kê ra thuốc histamine để giảm ngứa cho bé, hoặc có thêm thuốc buồn ngủ cho bé vì bé thường mất ngủ do những cơn ngừa từ bệnh chàm.

Với những trường hợp nặng bác sĩ sẽ cho bạn những loại thuốc để bé tránh bị nhiễm trùng và lây lan căn bệnh sang vùng khác.

Lời khuyên dành cho các bậc phụ huynh khi trẻ bị chàm

  • Hãy vệ sinh sạch sẽ cho bé hằng ngày và cho bé ở những nơi thoáng mát sạch sẽ cho bé.
  • Lựa chọn quần áo có chất liệu bằng cotton 100% để tranh gây ra dị ứng cho da trẻ.
  • Hãy nuôi bé bằng sữa mẹ để có thể giúp bé chống bệnh chàm tốt hơn và tránh những dị ứng ở da.
  • Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp các bậc phụ huynh có thể chữa bệnh chàm khô một cách tốt nhất.
Bình luận

Trả lời