0934035467

Tổng hợp những cách phòng tránh bệnh chàm tái phát

phong tranh benh cham tai phat

Chữa bệnh chàm như thế nào không tái phát là câu hỏi mà nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây, đặc biệt là những bệnh nhân đang mắc phải bệnh chàm và những người mới hết bệnh.

Bệnh chàm là căn bệnh gây viêm nhiễm ở da, bệnh có những nguyên nhân phức tạp mà người bệnh khó có thễ lường trước được. Bệnh có tính chất tiến triển dai dẳng và có thể tái phát trở lại sau khi hết bệnh. Muốn điều trị bệnh chàm tận gốc chúng ta phải điều trị một cách tích cực, khoa học và toàn diện. Chúng ta có thể áp dụng những phương pháp điều trị trong và ngoài da để có thể đảm bảo bệnh không tái phát. Sau đây bài viết sẽ gợi ý cho bạn những cách chữa bệnh chàm không tái phát, mời các bạn cùng theo dõi.

Tổng hợp những cách phòng tránh bệnh chàm tránh tái phát

phong ngua benh cham tai phat tro lai

Chế độ sinh hoạt: Để tránh bệnh chàm tái phát điều đầu tiên là bạn nên giữ làn da khô thoáng và sạch sẽ, nếu cảm thấy tắm bằng xà phòng dị ứng thì bạn không nên dùng nữa mà thay vào sử dụng xà phòng tự nhiên để tắm hoặc bằng có thể dùng những lá thuốc để diệt khuẩn trên da cũng như bảo vệ làn da tốt hơn.

Tránh những các tác nhân gây bệnh: sau khi khỏi bệnh bạn cũng nên lựa chọn những nơi mát mẻ, thoáng mát để sinh hoạt tránh tiếp xúc những chất rất dễ gây dị ứng cho da như bụi, lông thú, môi trường ô nhiễm… Cần vệ sinh sạch sẽ sau khi hoạt động vì có thể da bẩn và đổ môi có thể khiến cho bệnh chàm viêm da cơ địa quay trở lại.

Chế độ ăn uống: Sau khi khỏi bệnh nếu bạn không muốn bệnh chàm tái phát thì cân nên chú ý chế độ ăn uống của mình. Bạn nên ăn những chất tốt cho da những thực phẩm rau xanh, các loại cũ, ngũ cốc… cung cấp cho da những chất cần thiết như vitamin A,B,C,E, K để da chắc khỏe tránh được những tác nhân gây bệnh. Lưu ý rằng bạn cũng nên tránh những thức ăn gây ra dị ứng cho da như hải sản, tôm. Nếu bạn dị ứng với những chất này thì da mắc bệnh chàm trở lại rất cao.

nhung bien phap phong tranh benh cham tai phap

Dưỡng ẩm cho da: Ngoài việc ăn uống để tránh bệnh chàm tổ đỉa tái phát thì việc dưỡng ẩm cũng rất quan trọng. Bạn biết rằng da khô cũng là nguyên nhân gây ra bệnh vì thế dưỡng ẩm da làm cho các tác nhân khó xâm nhập vào da để gây bệnh. Bạn có thể dùng nhưng chất dưỡng da có thành phần tự nhiên để dưỡng ẩm da tốt hơn. Bạn có thể dùng dầu dừa nguyên chất, oliu nguyên chất để có thể dưỡng da một cách tốt nhất cho bạn. Những chất này vì là thành phần tự nhiên nên bạn hãy an tâm sử dụng khi điều trị bệnh chàm.

Sử dụng thuốc để phòng ngừa bệnh: Tùy vào từng giai đoạn khác nhau mà bạn sẽ được bác sĩ sẽ kê thuốc của bạn khác nhau. Lưu ý nếu bạn không muốn bệnh chàm tái phát nhiều lần thì bạn có thể sử dụng thuốc đông y hay các thảo dược tự nhiên để có thể chữa trị dứt điểm bệnh chàm. Những thảo dược tự nhiên sẽ cung cấp cho bạn những chất cần thiết để ngăn da tránh hay bảo vệ da dưới các tác nhân gây bệnh.

Giữ tâm lý thoải mái: Căng thẳng cũng là nguyên nhân gây ra có thể khiến bệnh chàm khô tái phát trở lại. Khi bạn căng thẳng sẽ tăng sản xuất hormone cortisol. Đây là chất ức chế miễn dịch ở da. Nếu căng thẳng ngày càng trầm trọng thì bệnh chàm có thể một lần nữa xuất hiện trên làn da của bạ. Vì thế hãy giữ cho mình một tâm lí thoải mái và không căn thẳng bằng cách thiền, yoga, đi dạo và đọc sách để thư giản. Đó là những cách để cải thiện tâm lí quan đó không làm cho da kích ứng quá nhiều.

Bình luận

Trả lời