0934035467

Uống rượu có làm gia tăng nguy cơ tái phát bệnh chàm?

khong su dung ruou bia khi mac benh cham

Thực phẩm là một trong những yếu tố hỗ trợ điều trị bệnh chàm, tuy nhiên một số loại thực phẩm cũng là tác nhân khiến bệnh trở nặng thêm. Trong đó, rượu bia được xem là nguyên nhân gây bệnh hàng đầu, vì thế việc kiểm soát rượu bia trong những cuộc nhậu là yếu tố giúp ngăn chặn bệnh chàm tái phát.

Người bị bệnh chàm có nên uống rượu không?

hang che ruou bia khi mac benh cham

Theo ông Hồ Văn C, Yên Bái cho rằng, trong một lần đi ăn cỗ ở nhà bà con, người nhiều người tiếp rượu chung vui, cùng nhau trò chuyện hồ hởi nên ông cũng uống thả ga. Cho đến khi về nhà, ông thấy dường như bị dị ứng ngứa, giống như nổi mề đay. Tuy nhiên, một lúc sau thì xuất hiện các lớp da ửng đỏ lên, kèm theo đỏ là các mụn nước, gây ngứa dữ dội, càng về sau thì càng ngứa.

Do không chịu nổi, ông đã thỏa sức gãi để đỡ ngứa hơn, song kết quả vẫn không khả quan hơn là bao nhiêu. Sau đó, ông có đến bệnh viện để kiểm tra thử thì được bác sĩ chẩn đoán rằng, các triệu chứng là do mắc phải bệnh chàm. Ngay tức thì, ông cũng nghĩ lại, lúc trước mình cũng đã từng có một thời gian bị chàm da cách đây cũng 10 năm rồi, sau đó do nghỉ làm việc ở nhà máy nên không gặp nữa.

Bác sĩ cũng cho rằng, rượu cũng là yếu tố gây ra bệnh chàm tổ đỉa, bên cạnh đó thì ăn phải hải sản hay dị ứng bởi những tác nhân từ bên ngoài như là hóa chất, nguồn nước bẩn,vv…

Bản chất của bệnh chàm mạn tính đó chính là khả năng tái phát rất cao, bệnh chỉ xuất hiện khi gặp phải những yếu tố  gây dị ứng. Vì thế, ngay khi uống rượu thì rất dễ khiến chúng tái phát, đó là lý do vì sao bác sĩ thường khuyên người bệnh nên tránh việc uống bia, rượu.

Cách chữa bệnh chàm hiệu quả nhất hiện nay

khong uong ruou bia khi mac benh cham

Căn bệnh này xuất phát từ yếu tố dị ứng, cơ địa của mỗi người vì thế cho đến hiện nay, vẫn chưa có bất cứ một bài thuốc nào đặc trị được các triệu chứng của bệnh chàm. Chỉ có một số loại thuốc tây được xem là những bài thuốc ngăn chặn được tình trạng bội nhiễm, viêm da cấp tính mà thôi. Bên cạnh đó, quan trọng nhất vẫn là có cách chữa bệnh chàm tận gốc bằng các bài thuốc dân gian, đồng thời không nên uống bia rượu, thuốc lá hay các thực phẩm gây dị ứng.

Người bệnh cần biết rằng, bất cứ yếu tố nào cũng đều là tác nhân gây ra bệnh vì thế trong cuộc sống nên giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, đồng thời giữ cho da luôn trong tình trạng khô thoáng, tăng cường chất dưỡng ẩm cho cơ thể mỗi ngày bằng dầu dừa hoặc kem dưỡng da.

Bình luận

Trả lời