0934035467

Nguyên nhân khiến bệnh vảy nến khó điều trị

cach tri benh cham kho don gian tai nha

Các lớp vẩy nến dù đã điều trị bằng thuốc tây hay thuốc đông y điều trị bệnh chàm đều rất khó dứt điểm khiến người bệnh cảm thấy cực kỳ lo lắng, làm suy giảm chất lượng cuộc sống. Tại sao bệnh vẩy nến lại khó điều trị như vậy, chúng ta hãy cùng tham khảo một số các ý kiến của chuyên gia da liễu mà chúng tôi đã tổng hợp ngay dưới đây

Cach tri benh cham kho
Cách trị bệnh chàm khô

Bệnh vẩy nến có mối liên hệ với bệnh tâm thần

Thật nguy hiểm, bệnh vẩy nến là một bệnh ngoài da nhưng lại có mối quan hệ mật thiết với bệnh tâm thần. Theo một cuộc nghiên cứu gần đây về bệnh vẩy nến trên toàn cầu tại một số bang thì có đến 84% người bị vẩy nến phải sống trong kỳ thị, xa lánh, những ánh nhìn chằm chằm tại nơi công cộng khiến cho họ cảm thấy lo lắng, mệt mỏi dẫn đến trầm cảm nghiêm trọng.

Tiến sĩ người Mỹ, ông Muralidha Rajagopala cho rằng, hầu như xã hội đều có tâm lý kỳ thị, tránh xa những người bị vẩy nến, họ cảm thấy ngại tiếp xúc vì cho rằng, bệnh vẩy nến có thể lây lan bất kỳ lúc nào. Từ đó, dẫn đến những người bị bệnh vẩy nên luôn cảm thấy mặc cảm, ngại giao tiếp với mọi người xung quanh, gia tăng mức độ trầm cảm ở giới trẻ.

Vì vậy, ông cho rằng để điều trị bệnh chàm vẩy nến một cách hiệu quả nhất thì cần sự chung tay của cộng đồng, nên có sự thông cảm để người bệnh trở nên hòa nhập, từ đó tạo nên một tâm lý thoải mái sẽ giúp hỗ trợ điều trị bệnh, tránh tác động đến hệ thống thần kinh.

dieu tri benh phong cham
điều trị bệnh phong chàm

Nếu như bạn bị bệnh chàm tổ đĩa thì chúng tôi khuyên ban nên tránh xa xà phòng nguyên nhân chi tiết bạn xem ở bài vì sao bệnh tổ đỉa không nên dùng xà phòng 

Giải pháp nào cho người bị vẩy nến?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp để chữa trị cho những người bị vẩy nến song đa phần đều không khỏi hẳn, bởi bệnh có dấu hiệu tái phát nhiều lần, đặc biệt là khi kết hợp với một số các bệnh ngoài da như viêm da cơ, tổ đỉa, ghẻ lở thì chúng lại trở nên trầm trọng hơn. Ngoài ra, vẫn chưa có một loại thuốc đặc trị nào có thể chữa trị bệnh vẩy nến dứt điểm, phần lớn vẫn sử dụng một số các loại thuốc mỡ nhằm để chống viêm nhiễm, ngăn các triệu chứng ngứa ngáy, bội nhiễm da.

Lưu ý quan trọng để người bệnh có một cuộc sống thoải mái, làn da sạch vảy nến đó chính là giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, tránh các yếu tố như bụi bặm, hóa chất hay một số loại thực phẩm như hải sản, trứng, sữa. Ngoài ra, sự kết hợp giữa việc điều trị bằng thuốc mỡ với các loại thảo dược từ thiên nhiên sẽ giúp bạn tác động đến căn nguyên, gốc rễ của bệnh một cách hiệu quả. Các chuyên gia da liễu hàng đầu thế giới khuyên người bệnh nên thường xuyên nấu nước lá để tắm, chà xát lên vùng da bị vẩy nến để chăm sóc làn da, đánh bay vẩy nến.

phân biệt bệnh chàm vảy nến
phân biệt bệnh chàm vảy nến

Một số các trường hợp bị vẩy nến nhưng lại để quá lâu, không điều trị dẫn đến da càng ngày càng bị viêm nhiễm, da không chỉ nổi vẩy trắng mà còn xuất hiện các triệu chứng á sừng nổi cộm lên, mất thẩm mỹ.

Vậy nên, dù nguyên nhân gây ra vẩy nến là gì thì việc đầu tiên, quan trọng nhất vẫn là kịp thời chữa trị để chúng khó mà để lại biến chứng. Nhất là nếu như trong nhà bạn có những bé bị vày nên hay tay chân miệng cần phải phòng tránh trước để điều trị.

Thanh Long Đường đã có để cập trong bài cẩn trọng khi trẻ bị bệnh tay chân miệng những điều nên cẩn thận với trẻ khi bé bị mắc bệnh tay chân miệng đã được nhắc chi tiết trong bài viết.

Bình luận

Trả lời