0934035467

Làm sao để bệnh tổ đỉa không lây lan?

benh to dia o tay

 

Một trong những điều khiến người bị bệnh chàm tổ đỉa hoang mang nhất chính là tổ đỉa rất dễ lây lan, không những vậy chúng còn gây tái phát nhiều lần, gây ngứa cùng cực không thể nào kiểm soát được. Nếu để các triệu chứng tổ đỉa lây lan, việc điều trị trở nên khó khăn vô cùng, chưa kể chúng có thể gây suy giảm chất lượng cuộc sống của mỗi người. Vậy, làm gì để ngắn chặn tổ đỉa không lây lan nữa?

benh cham to dia lay lan
bệnh chàm tổ đỉa lây lan

Bệnh tổ đỉa lây lan như thế nào?

Tổ đỉa là một căn bệnh viêm da mạn tính, là một dạng đặc biệt của thể bệnh chàm, hay còn gọi tên khoa học là eczema. Ban đầu là các nốt mụn nước, chúng khu trú chủ yếu ở lòng bàn tay, bàn chân hoặc ở vị trí kẽ tay, kẻ chân. Đặc điểm của những mụn nước này thường rất sâu, chắc, khó vỡ, từ 1-2 tuần sẽ tự xẹp, không  để lại sẹo. Thường thì chàm tổ đỉa có tính chất đối xứng, nếu xuất hiện ở bàn tay trái thì không bao lâu chúng sẽ xuất hiện tiếp tục ở bàn tay phải, đối với lòng bàn chân cũng vậy.

Trường hợp của bạn Thiện, Thanh Hóa cũng tương tự như vậy, bạn có chia sẻ rằng, bạn phát hiện mình bị tổ đỉa cách đây 3 năm nhưng không để ý bởi thỉnh thoảng chúng mới xuất hiện.

“Để dứt ngứa, mình thường sử dụng thuốc chống ngứa và thuốc kháng sinh nhưng chúng chỉ có hiệu quả tức thì, sau thì đâu lại vào đấy. Đến hơn nửa năm nay, mình thấy các triệu chứng bệnh tổ đỉa xuất hiện với tần số nhiều hơn, giờ không còn ở bàn tay nữa mà lan ra đến các kẽ tay, nếu trước đây chúng chỉ mọc ở lòng bàn tay trái thì nay đã mọc cả bên tay phải, các nốt mụn nước ngày càng nhiều, kết thành từng chụm.

Mới đây, mình có đi khám ở bệnh viện da liễu, được bác sĩ kê toa cả thuốc uống lẫn thuốc bôi, uống được tuần thì các triệu chứng thuyên giảm dần. Song, tổ đỉa vẫn không thể điều trị dứt điểm như mong muốn.”

benh cham to dia lay lan
bệnh chàm tổ đỉa lây lan

Làm gì để ngăn chặn tổ đỉa có thể lây lan?

Tổ đỉa được nghiên cứu là có tính lây lan cao hơn so với bệnh chàm viêm da cơ địa, vì cấu tạo các nốt mụn thường sâu, chắc nên nếu để chúng vỡ xẹp thì rất là rát, thậm chí là có thể gây viêm nhiễm cho làn da của bạn. Chưa có thuốc nào được nghiên cứu là có thể chữa dứt điểm bệnh tổ đỉa, hầu như chỉ có thể ngăn chặn các triệu chứng có thể tái phát trở lại cũng như làm dịu các lớp da bị á sừng, hạn chế sự lây lan sang các bộ phận khác.

Hiện nay, bài thuốc nam Thanh Long Đường với thành phần chính các loại thảo được, được bào chế dựa trên công thức gia truyền giúp điều trị sâu, loại bỏ tận gốc nguyên nhân gây bệnh, mang lại sự hồi sinh cho làn da của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn trị tức thì chỉ sau một vài ngày thì có thể tìm đến thuốc tây, tuy nhiên chúng tôi không đảm bảo rằng chúng không gây hại đến cơ thể bạn sau này. Được biết các loại thuốc kháng sinh, chống ngứa đều chứa một lượng corticoid nhất định, gây teo da, lão hóa cơ thể nhanh chóng.

Nếu bạn muốn được tư vấn bởi những chuyên gia đầu ngành, hãy nhấc máy gọi cho chúng tôi theo số 0934.035.467 gặp lương y Thanh Long Đường.

Bình luận

Trả lời