0934035467

Bệnh viêm da tiếp xúc và những nguyên nhân gây ra bệnh

viem-da-tiep-xuc-trieu-chung-va-nguyen-nhan-gay-benh

Bệnh viêm da tiếp xúc là một căn bệnh viêm da phổ biến và thường gặp hiện nay. Bệnh gây ra những vấn đề và các triệu chứng khó chịu cho người bệnh như ngứa ngáy và hiện tượng phát ban trên da.

Bệnh tuy không gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng cho người bệnh, tuy nhiên lại gây ra những khó khăn và bất tiện cho người bệnh trong các hoạt động sinh hoạt và cuộc sống hàng ngày. Bệnh viêm da tiếp xúc có thể xảy ra ở bất cứ ai hay thuộc bất kỳ độ tuổi nào, đặc biệt là ở trẻ em.

Đối với bệnh viêm da tiếp xúc ở trẻ em, do da trẻ còn non nớt nên các vi khuẩn, nấm mốc có thể dễ dàng xâm nhập và gây nên bệnh cho trẻ. Việc chăm sóc cho tre khi bị bệnh viêm da tiếp xúc đòi hỏi người lớn. bố mẹ phải có những hiểu biết nhất định và một vài cách chăm sóc da để chăm sóc tốt nhất cho làn da và sức khỏe của trẻ.

Bệnh viêm da tiếp xúc và nguyên nhân gây nên bệnh

viem da tiep xuc va nguyen nhan gay benh

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm da tiếp xúc hiện nay vẫn chưa được xác định rõ ràng, tuy nhiên có một số những nhân tố nhân chính được cho là nguyên nhân góp phần gây ra bệnh viêm da tiếp xúc ở trẻ em như:

  • Do sự tiếp xúc với các loại hóa chất công nghiệp như ethanol, toluene, nhựa thông, các sản phẩm có chứa chất cồn, các sản phẩm tẩy trắng, kem chống nắng, nước hoa, phấn…
  • Những sản phẩm làm đẹp như mỹ phẩm, chất khử mùi, sơn móng tay, thuốc nhuộm tóc…
  • Các nguyên nhân lẫn trong không khí như mạt cưa, bụi hàn, bụi gỗ
  • Những loại thuốc có kháng sinh và kháng sinh histamin
  • Một số các loại thực phẩm và vết côn trùng cắn cũng có thể là nhân tố góp phần tạo nên bệnh viêm da tiếp xúc ở trẻ em

Xem thêm: Những bệnh ngoài da thường gặp ở trẻ nhỏ vào mùa hè

Cách chăm sóc cho trẻ khi bị viêm da tiếp xúc

cach bao ve va cham soc da bi benh viem da tiep xuc

Khi trẻ mắc phải bệnh viêm da tiếp xúc. Người lớn, bố mẹ cần tránh cho trẻ tiếp xúc với những môi trường có hóa chất, ẩm mốc và bụi bẩn quá nhiều để đề phòng việc bệnh sẽ tái phát và gây nên những tác động không tốt cho trẻ, thậm chí tình trạng bệnh có thể nặng hơn.

Bổ sung đầy đủ cho trẻ các loại vitamin, dưỡng chất cho da khỏe mạnh để kháng lại các nhân tố gây bệnh và cải thiệt tình hình của làn da. Các loại hoa quả, rau củ là nguồn cung cấp các loại vitamin dồi dáo và tốt cho sức khỏe mà người lớn nen bổ sung cho trẻ.

Xem thêm: Nguyên nhân khiến bệnh vảy nến khó điều trị

Hạn chế việc sử dụng các loại mỹ phẩm, các sản phẩm làm đẹp như phấn, sữa tắm, các sản phẩm có chất tẩy,thành phần hoác học để tránh các chất hóa học có thể gây hại cho làn da. Ngoài ra, việc côn trùng đốt cũng là một trong những nhân tố khiến bệnh tái phát hoặc trầm trọng hơn. Vì vậy mà người lớn nên hạn chế cho trẻ bị các loại côn trùng tiếp và gây ra câc vết đốt trên da làm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

 

Bình luận

Trả lời