0934035467

Làm sao để biết mình có bị giời leo hay không?

Cach-tri-benh-gioi-leo

 

Đôi khi bạn bị côn trùng cắn, gây ra các vết thương ở da, kèm theo các triệu chứng ngứa rát nhưng lại không biết rốt cuộc là mình bị gì, có nguy hiểm hay là không. Hãy cẩn trọng vì bạn có thể gặp phải một trong những căn bệnh về da khá là nguy hiểm, bệnh có thể tư biến mất từ sau 5-7 ngày nhưng lại ra khá nhiều là rắc rối cho người bệnh.

Cach-tri-benh-gioi-leo
Cách-trị-bệnh-giời-leo

Nắm rõ các triệu chứng giời leo để biết cách trị bệnh

Rất nhiều nhiều thường không biết bệnh giời leo có phải là bệnh zona thần kinh, song thực tế thì dù đọc nhiều tài liệu vẫn không thể biết giữa chúng có mối quan hệ gì. Trong khi đó, nhiều người co rằng nguyên nhân gây ra giời leo là do sự tiếp xúc với côn trùng, những vùng da bị con giời leo bò qua thường xuất hiện những vết thương đỏ ửng, dài từ 3-4 cm kèm theo ngứa rát.

Trong khi đó, bệnh zona hay nhầm là zona thần kinh, là một loại bệnh gây nên bởi virut Herpes zoster, đây cũng là virut  gây ra bệnh ra bệnh thủy đậu. Thực tế, các virut này luôn ở chế độ ngủ, chỉ đến khi nào hoạt động trở lại mới gây ra các tổn thương thần kinh cảm giác dưới da gây ra tình trạng ngứa rát, mưng mủ, đau nhức.

Biểu hiện giữa bệnh giời leo và zona khá giống nhau, nhiều lại vẫn có thể nhầm lẫn với các loại chàm da, viêm da cơ địa. Vì thế, ngay lúc này khi cảm thấy các triệu chứng không rõ ràng, tốt nhất nên đến các bệnh viện da liễu để được điều trị, ngoài ra bạn có thể áp dụng một số các bài thuốc nam giảm ngứa rát như đắp đậu xanh để điều trị, nhằm làm giảm các biểu hiện virut có thể lây lan sang một số vùng da khác.

Cach-tri-benh-gioi-leo
Cách-trị-bệnh-giời-leo

Bí quyết chữa giời leo bằng một số các bài thuốc dân gian

Ngoài việc điều trị bằng thuốc tây, bác sĩ cũng thường tư vấn cho mọi người cách trị bệnh giời leo bằng các loại thảo dược tự nhiên. Phương pháp chữa bệnh này khá là hiệu quả lại cực kỳ an toàn, trước đây khi tây y chưa phát triển thì người dân thường áp dụng các bài thuốc Đông y môi khi có người bị giời leo.

  • Sử dụng đậu xanh hoặc gạo nếp nhai nát, đắp lên chỗ vùng da bị giời leo, sau vài ngay sẽ khỏi, chỉ áp dụng ở mức độ nhẹ
  • Nhựa cây sung bôi lên vùng da bị thương mỗi ngày 2 lần sẽ giảm các triệu chứng một cách hiệu quả
  • Lấy lá cây sung, rửa sạch giã nhuyễn kết hợp với một chút giấm bôi lên da, sau khi đợi khô thì thay lớp mới.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tân dược để trị bệnh, tuy nhiên thuốc tây chắc chắn sẽ không tốt bằng cách trị bệnh giời leo bằng thuốc nam rồi. Đặc biệt trong quá trình điều trị bệnh, mỗi người cần xây dựng một chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng, uống nhiều nước để tăng cường sức đề kháng tốt chống lại bệnh tật.

Bên cạnh đó, bạn nên bảo vệ da khỏi những tác động của thời tiết, vì dù sao việc kiêng cữ khi bị giờ leo giúp đẩy nhanh hiệu quả điều trị hơn, nhất là đừng để các bọng nước bị vỡ hoặc tiếp xúc với các vật dễ gây ra tổn thương da.

Bình luận

Trả lời