0934035467

Người bị giời leo nên kiêng ăn những gì?

benh gioi leo nen kieng an gi

Bệnh giời leo là một bệnh do một loại côn trùng gây ra, có thể khiến cuộc sống sinh hoạt làm việc bị ảnh hưởng khá nhiều bởi những tổn thương da do chúng gây ra. Tuy thế, nhiều người chỉ quan tâm đến cách điều trị dứt điểm mà không biết rằng, việc nên ăn kiêng gì khi bị giời leo cũng ảnh hưởng ít nhiều đến quá trình điều trị bệnh.

benh gioi leo nen kieng an gi
bệnh giời leo nên kiêng ăn gì

Những ai dễ bị bệnh giời leo nhất?

Giời leo là một dạng tổn thương da khá phổ biến, ở mọi lứa tuổi xuất hiện với các bọng nước khá lớn, gây ngứa rát, nếu nặng hơn có thể gây mưng mủ. Bênh chỉ thường xuất hiện rồi biến mất từ sau 7-10 ngày phát bệnh, thế nhưng các bác sĩ khuyến cáo rằng không nên lơ là, hãy chữa trị sớm để phòng tránh các tổn thương da nghiêm trọng hơn, có thể gây ra sẹo trên da.

Bị giời leo khá giống với bệnh zona thần kinh, thế nhưng đây là 2 căn bệnh khác nhau, hay gây ra sự nhầm lẫn vì chúng có biểu hiện khá giống nhau, thường có bọng nước, gây sưng tấy lên, có thể kèm theo mủ hoặc không. Thế nhưng, bệnh zona thần kinh chỉ phát triển mạnh ở các nhóm đối tượng người già, độ tuổi này hệ miễn dịch yếu, cơ thể bị lão hóa nhanh khiến các virut nhanh chóng lây lan, phát triển. Riêng, bệnh giời leo là căn bệnh do côn trùng gây ra, vì thế chúng có thể xuất hiện ở bất cứ người nào, dù trẻ con hay người lớn, cả nam lẫn nữ.

Varicella – Zoster là tên một loại virut, chúng chính là nguyên nhân gây ra bệnh zona cũng như là nguồn gốc của bệnh thủy đậu. Chỉ một đợt bùng phát là bênh có thể lây lan từ người này sang người khác, trong khi đó giời leo không có tính lây lan.  Vì thế, người bệnh cần nắm rõ các đặc điểm nhận diện để có cách điều trị bệnh cho thích hợp, không phải cứ bạ đâu chữa đấy vì chúng có thể khiến bệnh trở nặng thêm ngoài tầm kiểm soát.

benh gioi leo nen kieng an gi
bệnh giời leo nên kiêng ăn gì

Khi bị giời leo nên kiêng ăn gì?

Bệnh giời leo không quá nguy hiểm, thế nhưng một vài trường hợp bị giời leo ở mắt tác động đến niêm mạc mắt, dẫn đến bị mù lòa. Hoặc, với những người không biết cách chăm sóc da, chế độ ăn uống bất hợp lý cũng như để da tiếp xúc thường xuyên với các loại hóa chất, bị xướt dễ gây mưng mủ, khiến da bị nhiễm trùng và để lại sẹo.

Dưới đây là danh sách những loại thức ăn nên được liệt vào nhóm thực phẩm kiêng cữ đối với người bị con giời leo.

  • Lúa mì, socola, yến mạch vì chúng chưa nhiều axit amin thúc đẩy sự phát triển của tế bào virut
  • Các sản phẩm tinh tế từ lúa mạch, lúa mì như bánh quy, bánh mỳ
  • Thực phẩm nhiều chất béo, chúng có chứa nhiều độc tố kết hợp với virut gây bệnh tấn công cơ thể, làm giảm hệ miễn dịch trong cơ thể người
  • Uống rượu bia, thức uống có cồn

Việc kiêng cữ khi bị giời leo khá quan trọng, dù chỉ là việc thực hiện một chế độ ăn đúng cách, chỉ bổ sung những chất dinh dưỡng cần thiết, tốt cho sức khỏe thì sẽ giúp hỗ trợ đẩy lùi virut gây bệnh. Hãy coi trọng sức khỏe của bản thân từ những bữa ăn hằng ngày, việc ăn uống không điều độ có thể gây ra bất lợi về lâu về dài

Bình luận

Trả lời