0934035467

BẠN CÓ BIẾT NGUYÊN NHÂN CỦA BỆNH CHÀM ?

da bi cham
da bi cham

Mỗi căn bệnh là mỗi nguyên nhân khác nhau. Có những bệnh tìm ra nguyên nhân rất dễ dàng nhưng lại có những bệnh rất khó tìm ra nguyên nhân. Bởi vì nó nằm ở nhiều mặt, bị nhiều phía tác động, ảnh hưởng nên có thể trong nhất thời bạn sẽ chưa xác định được chính xác tất cả các nguyên nhân.

Về căn bệnh chàm, có một số người cho rằng bệnh chàm là di truyền, nhưng nhiều người khác tin rằng bệnh chàm xuất phát từ chính thói quen của mỗi người. Thật ra, 2 nguyên nhân trên đều đúng. Theo sự khảo sát của các chuyên gia, ngoài nguyên nhân từ di truyền, cơ địa; do thói quen sinh hoạt thì còn một nguyên nhân cũng khá phổ biến là ảnh hưởng của môi trường và các tác nhân bên ngoài.

Để hiểu được nguyên nhân và tìm cách điều trị thì đầu tiên bạn phải hiểu được bệnh chàm là như thế nào?

Bệnh chàm (eczema) là triệu chứng viêm da kèm theo mụn nước, khiến da bạn ngứa, sưng tấy, bong tróc, đóng vảy,… tạo cảm giác khó chịu, đau đớn cho bệnh nhân. Bệnh này không lây nhiễm từ người này sang người khác nhưng khó có thể điều trị dứt điểm. Chính vì thế mà căn bệnh đã ngốn hết rất nhiều tiền của bệnh nhân.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn bệnh nhưng dưới đây là 3 nguyên nhân chính:

I.BỊ BỆNH CHÀM DO CƠ ĐỊA , DI TRUYỀN

da bi cham
da bi cham

***Nếu trong nhà bạn có người thân bị bệnh này thì khả năng bạn mắc bệnh cũng khá cao vì đó là tính di truyền.Ngoài ra có thể do rối loạn chức năng các cơ quan trong như bài tiết, thần kinh, tiêu hóa trong cơ thể

***Cơ địa bạn yếu, da dễ dị ứng

***Bệnh nhân vốn dĩ đã mắc phải các căn bệnh như suyễn, viêm xoang, viêm gan

II.BỊ BỆNH CHÀM DO CÁC TÁC NHÂN BÊN NGOÀI , ẢNH HƯỞNG CỦA MÔI TRƯỜNG

da bi cham
da bi cham

Không chỉ có cơ địa mà cả yếu tố về môi trường cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn .

  • Có rất nhiều công việc đòi hỏi bạn phải tiếp xúc nhiều với các hóa chất độc hại như xi măng, thuốc nhuộm, sơn xe, dầu nhớt, phân bón hóa học, thuốc trừ sâu,.. trong thời gian dài tạo điều kiện cho bệnh chàm phát triển.

 

  • Việc bạn ăn mặc các loại vải khó thoát mồ hôi, mang các loại dày dép làm từ nhiều hóa chất cũng có thể gây ra bệnh này. Lí do là những vật dụng này có khả năng còn chứa các hóa chất tồn đọng trong quá trình sản xuất, không được giặt giũ, khử trùng thường xuyên.

Trong ăn uống , dị ứng các thực phẩm như tôm, cua, mực,cá ngừ, thịt bò,…

III. BỊ BỆNH CHÀM DO THÓI QUEN SINH HOẠT CỦA CHÍNH CHÚNG TA

chua benh cham
da bi cham

Bản thân chúng ta cũng là nguyên nhân khiến bệnh chàm dễ dàng xâm nhập hơn vào cơ thể. Chế độ làm việc, sinh hoạt, nghỉ ngơi không khoa học, stress dễ dẫn đến tình trạng cơ thể giảm sút sức đề kháng, tạo điều kiện để bệnh phát sinh và lan rộng.

Đồng thờ chế độ ăn uống không khoa học, dẫn đến thiếu các dưỡng chất,vitamin, nước, khoáng chất cần thiết cho cơ thể, đôi khi lại quá dư thừa đạm do ăn nhiều các thực phẩm như trứng, tôm, cua, bò, gà, vịt, các thực phẩm cay nóng.

“p/s: Nếu bn hay người thân ca bn đang hàng ngày đi din vi nhng khó khăn do căn bnh khó chu này gây ra thì đng ngn ngi nhc máy gi cho chúng tôi theo Hotline 0862.856.467 đ được tư vn nhé. Hoc bn, đăng ký ti đây chúng tôi s gi li tư vn cho bn.”

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa sau: cách điều trị bệnh chàm, bệnh chàm có chữa được không, dấu hiệu của bệnh chàm, biểu hiện của bệnh chàm, chàm khô.

 

Bình luận

Trả lời