0934035467

Bệnh chàm khô tróc vảy có biểu hiện gì ?

Chàm khô tróc vảy là căn bệnh gây ảnh hưởng tới yếu tố thẩm mỹ cũng như tâm lý người bệnh một cách nghiêm trọng. Vì thế, tìm kiếm những cách để chữa trị bệnh chàm khô là sự quan tâm của nhiều người. Bên cạnh các biện pháp sử dụng thuốc cùng các phương án hỗ trợ điều trị, thì áp dụng cách đơn giản từ tự nhiên cũng là một phương pháp an toàn và hiệu quả mà bạn có thể sử dụng.

chữa bệnh chàm khô tróc vảy
chữa bệnh chàm khô tróc vảy

Bệnh chàm khô tróc vảy

Chàm khô là một loại thể của bệnh chàm, xảy ra khi da bị khô, nứt nẻ và bong tróc vảy nhiều lần. Bệnh thường phát triển mạn vào mùa lạnh khi lượng ẩm trong không khí xuống thấp, khiến da bị mất nước. Ngứa là đặc điểm cơ bản nhất của chàm khô, khiến người bệnh phải gãi nhiều lần và dễ dẫn tới tình trạng viêm nhiễm nghiêm trọng hơn.

Bệnh chàm khô tróc vảy thường xuất hiện ở nhiều đọ tuổi trên những vùng da ở mặt, tay, chân. Đây là những bộ phận có sự tiếp xúc với môi trường nhiều nhất, đôi khi cũng tiếp xúc với nhiều loại chất tẩy rửa có hóa chất độc hại có khả năng kích ứng da khiến bệnh xuất hiện. Xem thêm bài viết bệnh nám chàm chốc để biết thêm sự khác nhau giữa chàm khô tróc vảy và bệnh chóc chàm hóa khách nhau như thế nào tại đây

Cách nhận biết bệnh chàm khô tróc vảy

Hầu như các bệnh về da đều có những triệu chứng thể hiện có nét giống nhau, khiến cho việc nhận diện từng loại bệnh trở nên khó khăn. Đối với chàm khô tróc vảy sẽ có những biểu hiện sau đây:

  • Vùng da ở tay, chân, mặt có hiện tượng bị đỏ, vào mùa hè sẽ xuất hiện triệu chứng ngứa vời những nột mụn nhỏ nổi lên.
  • Vào mùa đông vùng da bệnh sẽ bị nứt nẻ nhiều hơn, da bị bong tróc vảy và dễ bị nứt, kèm theo đó là chảy máu.
bệnh chàm khô tróc vảy là gì
bệnh chàm khô tróc vảy là gì

4 loại thực phẩm chữa chàm khô tróc vảy

Hạn chế tình trạng bệnh, tránh cho các triệu chứng bệnh chàm phát triển mạnh chính là mục đích chữa trị của chàm khô bằng các nguyê liệu tự nhiên. Những nguyên liệu này thường dễ kiếm và có thể thực hiện ngay tại nhà nên rất tiện lợi.

điều trị bệnh chàm khô tróc vảy
điều trị bệnh chàm khô tróc vảy
  • Dưa chuột là một loại trái cây có nhiều vitamin, nhiều nước và khả năng chống viêm, làm mềm da tốt. Khi sử dụng sẽ giúp tình trạng bệnh có tiến triển tốt hơn, chỉ cần cắt lát mỏng và đắp lên vùng da bệnh khoảng 15 phút, làm 3 đến 4 lần 1 ngày.
  • Cây đàn hương: bột gỗ của cây đàn hương chữa bệnh chàm rất tốt, nó giúp làm giảm và khắc phục triệu chứng bệnh. Sử dụng bột gỗ đàn hương trộn chung với nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt và bôi lên da, ủ trong vòng 10 phút và rửa sạch, làm 1 lần 1 tháng. Ngoài ra bột gỗ cũng có là một nguyên liệu dưỡng da, trị mụn tốt.
  • Muối: là một sản phẩm thiên nhiên cực kỳ gần gúi với khả năng kháng khuẩn, tăng ẩm cho da. Để chữa chàm khô thì chỉ cần pha vào nước tắm cùng một chút tinh dầu và ngâm trong 20 phút, tiến hành 2 – 3 lần 1 tuần để thấy hiệu quả nhé.
  • Nha đam: với khả năng kháng khuẩn chống viêm tốt cùng các vitamin E với khả năng dưỡng da, loại bỏ lớp da khô, nha đam được sử dụng nhiều trong làm đẹp và chữa bệnh chàm khô. Sử dụng gel nha đam bôi lên vùng da bị chàm, để khô tự nhiên và rửa lại bằng nước ấm.

Trên đây là một số loại thực phẩm dễ kiếm dễ làm, có thể dùng để giúp cho việc điều trị bệnh chàm khô tróc vảy mang lại hiệu quả tốt hơn. Bạn có thể tham khảo và kết hợp thực hiện để giúp chữa chàm khô nhé.

Bình luận

Trả lời