0934035467

BỆNH CHÀM TỔ ĐỈA NỖI ÁM ẢNH CỦA BỆNH NHÂN

I. THẾ NÀO LÀ CHÀM TỔ ĐĨA ?

da bi cham
da bi cham

Bệnh chàm tổ đỉa là một trong những căn bệnh về da rất phổ biến hiện nay. Theo báo cáo của Bệnh viện da liễu Trung ương, có khoảng 20% bệnh nhân mắc bệnh chàm trong tổng số bệnh nhân đến khám bệnh và số lượng bệnh nhân tăng hơn nhiều khoảng 30 năm trở lại đây.

Trong suốt quá trình làm việc tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi từ các bệnh nhân gửi tới . Đa phần là những câu hỏi như “  Biểu hiện của bệnh chàm là gì ? Bệnh chàm có lây không ? Có trị hết bệnh được không ?…”

Môt số bệnh như ung thư, xơ gan, thận,.. thì khó có thể phát hiện ra triệu chứng bệnh chỉ đến khi bạn trở nặng đi khám thì mới nhận ra . Còn ở bệnh chàm này, triệu chứng nhận biết cũng chẳng khó khăn gì vì khi bệnh bắt đầu xâm nhập vào cơ thể da bạn sẽ bị  ngứa và nổi mụn nước, mụn nước thường tập trung thành từng cụm nên còn gọi là hồng ban. Ngứa xuất hiện ngay từ giai đoạn đầu của bệnh , do đó khiến người bệnh rất khó chịu , càng gãi sẽ càng ngứa , đồng thời gãi cũng làm bệnh trở nên khó điều trị hơn do nhiễm khuẩn. 

Tuy là căn bệnh về da nhưng bệnh lại không có tính lây lan như những căn bệnh khác. Một số bệnh nhân cứ lo sợ bệnh này sẽ lây cho những người xung quanh nhưng thực chất lại không như vậy. Vì thế nếu bạn mắc phải căn bệnh này thì cũng có thể giảm bớt nỗi lo rồi nhé. Cứ yên tâm mà điều trị là được.

II. CÁC GIAI ĐOẠN TIẾN TRIỂN CỦA BỆNH CHÀM TỔ ĐĨA

da bi cham
da bi cham

Ở căn bệnh chàm tổ đĩa này thông thường sẽ bao gồm những giai đoạn:

+ Giai đoạn 1 : Da bạn sẽ bắt đầu có triệu chứng ngứa và tấy đỏ , trên da xuất hiện những hạt trắng nhỏ li ti , sau sẽ tạo thành mụn nước

+  Giai đoạn 2 : Các vùng da bị nổi mụn nước có nguy cơ sẽ lây lan ra vùng da lành. đôi khi gom lại thành mục nước lớn.

+ Giai đoạn 3 : Mụn nước bị vỡ do bệnh nhân gãi hoặc vỡ do va đập, nếu không chăm sóc kỹ vùng da thi da có nguy cơ bị nhiễm trùng do các tác nhân bên trong và ngoài môi trường.

+ Giai đoạn 4 : Sau 1 thời gian , huyết thanh và nước vàng sẽ tạo thành các vảy trên bề mặt da, tiếp đó bong ra tạo thành bề mặt da nhẵn bóng, vùng da bị bệnh sẽ nóng ran, rất khó chịu .

+ Giai đoạn 5 : Lớp da mỏng vừa mới được tái tạo sẽ nhanh chóng nứt ra, thành mảng dày. Quá trình này sẽ kéo dài dai dẳng cho đến khi bệnh nhân khỏi hẳn bệnh.

Nếu bạn mới bị ở giai đoạn đầu thì hãy nhanh chóng điều trị vì thường giai đoạn bệnh mới phát triển lúc nào cũng dễ điều trị hơn. Tuy là bệnh về da và không ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe nhưng cũng đừng vì thế mà bạn dửng dưng với căn bệnh. Vì như vậy sẽ làm da bạn càng ngày càng xấu đi và để lại những biến chứng về sau.

“p/s: Nếu bn hay người thân ca bn đang hàng ngày đi din vi nhng khó khăn do căn bnh khó chu này gây ra thì đng ngn ngi nhc máy gi cho chúng tôi theo Hotline 0862.856.467 đ được tư vn nhé. Hoc bn, đăng ký ti đây chúng tôi s gi li tư vn cho bn.”


Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa sau: eczema tổ đỉa, chữa bệnh chàm khô, thuốc trị chàm khô, chữa bệnh chàm ngứa, bệnh chàm khô ở tay.

Bình luận

Trả lời