0934035467

Cần sử dụng thuốc gì để điều trị bệnh chàm?

thuoc dung de chua benh cham hieu qua

Dù được tư vấn là nên hạn chế thuốc tây trong việc điều trị bệnh chàm ở trẻ nhỏ, thế nhưng trước tình trạng diễn biến phức tạp như hiện nay, để tránh xảy ra sưng mủ, bội nhiễm thì một số loại thuốc tây được chỉ định nên sử dụng. Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng ở những thời điểm cần thiết, nếu viêm da nhẹ thì không cần, nếu da bị bong tróc, nứt nẻ hay chảy máu thì tốt nhất nên dùng.

Vậy thì, nếu gặp trường hợp bệnh chàm viêm da cơ địa thì nên sử dụng những loại thuốc như thế nào, bởi tùy từng trường hợp mà sử dụng cho hợp lý không nên lạm dụng quá mức.

Thuốc kháng viêm

su dung thuoc khang viem

Ngay khi các dấu hiệu bệnh xuất hiện thì việc chống viêm, giảm ngứa là điều quan trọng nhất. Bởi vì, bệnh chàm khô có tính chất lây lan rất nhanh, vì thế cần phải kịp thời chống viêm. Tuy nhiên, loại thuốc này dễ để lại tác dụng phụ, vì thế nếu sử dụng thì cần phải hỏi ý kiến của bác sĩ để tránh biến chứng xảy ra.

Thuốc chống dị ứng

Để giảm thiểu tình trạng ngứa, người bệnh cào gãi nhiều thì cần phải sử dụng ngay thuốc chống dị ứng, thuốc này được sử dụng ngay khi bạn gặp phải trường hợp viêm da tiếp xúc. Khi đó, các yếu tố gây dị ứng thường là thực phẩm, bụi bặm, hóa chất.

Vì vậy, nếu cảm thấy da bắt đầu ngứa, nổi mẩn đỏ thì tốt nhất là nên dùng thuốc chống dị ứng, sau đó đến bác sĩ để được tư vấn phương pháp điều trị tốt nhất.

Thuốc trị nhiễm khuẩn

dung thuoc chong nhiem khuan

Trong những trường hợp viêm da á sừng, da bị bội nhiễm, nứt nẻ có thể chảy máu thì bạn cần sử dụng ngay thuốc nhiễm khuẩn là tốt nhất. Nếu bạn sử dụng cách trị bệnh chàm bằng cách tắm lá thì hiệu quả không tức thời, vừa mất thời gian nữa.

Đây là những bài thuốc chuyên trị cho các trường hợp da bị ngứa, nổi mẩn đỏ hay mụn nước. Song, hầu như các loại thuốc kể trên đều để lại tác dụng phụ, gây ra tình trạng teo da, yếu da vì thế người bệnh cần phải sử dụng đúng cách, đúng liều lượng, tránh lạm dụng quá mức. Bên cạnh đó, với những người bị bệnh chàm mạn tính thì tốt nhất cần tìm hiểu về công dụng của 3 loại thuốc trên cũng như hỏi ý kiến của bác sĩ để tránh gây ra rắc rối trong quá trình sử dụng.

Bên cạnh đó, mỗi người cũng cần tìm kiếm và áp dụng những bài thuốc nam chữa bệnh chàm, ví dụ như cách tắm lá khế, lá bã trầu để chữa trị tận gốc.

Bình luận

Trả lời