0934035467

BỆNH ECZEMA LÀ GÌ?

da bi cham
da bi cham

Các bài viết liên quan:

BỆNH ECZEMA LÀ GÌ?

Bệnh Eczema , lấy từ gốc Hy lạp : Eczeo – chỉ những tổn thương là mụn nước , bệnh được biết từ thế kỷ thứ 2 trước công nguyên với sự hiểu biết là do rối loạn một số yếu tố ở ngay trong cơ thể . Dân gian thường gọi là chàm tổ đỉa , vì tổn thương tái diễn lâu ngày da sần sủi kèm theo các lỗ hút sâu rỉ nước vàng như mồm con đỉa.

Bệnh là hiện tượng viêm bì , thượng bì , nguyên nhân rất phức tạp , thường phát sinh do một quá trình phản ứng của da trên một cơ địa đặc biệt dễ phản úng với dị nguyên ở trong cơ thể ( hoặc một số rất ít ) ở ngoài cơ thể , với biểu hiện tổn thương trên da là những mảng hồng ban , mụn nước thành đám , tái đi tái lại nhiều lần và rất ngứa . Bệnh tiến triển qua các giai đọan : Hồng ban , mụn nước , chảy nước , đóng vảy tiết , bong vảy và Lichen hóa .

 ĐIỀU TRỊ BỆNH ECZEMA NHƯ THẾ NÀO

Việc điều trị bệnh chàm, ECZEMA hiện đang còn gặp nhiều khó khăn , nhiều trường hợp chữa mãi không khỏi , mặc dù rất khó chịu nhưng bệnh nhân đành chịu sống chung với bệnh .

Y học hiện đại sử dụng các loại thuốc mỡ bôi chứa Corticoid , mỡ làm bong da , bạt sừng , khử oxy … đồng thời uống thuốc giải cảm ứng không đặc hiệu .

Trong dân gian tồn tại nhiều bài thuốc gia truyền chữa bệnh chàm tỏ ra có hiệu quả. Tuy nhiên do là thuốc gia truyền nên cũng chưa được công nhận rộng rãi để giúp đỡ nhiều người bị bệnh thoát khỏi căn bệnh khó chịu này.

Gia đình tôi bên nội, ngoại trước đây cũng có một vài người bị bệnh chàm. Từ ngày chưa có bài thuốc sinh hoạt hàng ngày tương đối khó chịu, khổ sở. Vì vốn là làm ruộng nên dù bị bệnh chàm nhưng ngày ngày chúng tôi đề phải làm ruộng, tiếp xúc với hoá chất, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, bùn …Nói chung là điều kiện vệ sinh không được tốt lắm. Vừa bị bệnh vừa chung sống với điều kiện vệ sinh không được sạch sẽ, lại không có nhiều kinh phí để theo đuổi bệnh viện chữa trị bệnh nên vùng bị bệnh lây lan rất nhanh.

Nhất là ba chồng tôi, bị bệnh khi còn ở chiến trường về, lúc hoà bình, giãi ngủ về nhà thì hầu như không làm được việc gì để giúp đỡ kinh tế gia đình. Thấy hoàn cảnh của gia đình tôi quá khó khăn nên một người bạn của mẹ tôi truyền lại cho mẹ chồng tôi một bài thuốc chuyên trị bệnh chàm của người dân tộc. Sau khi sử dụng thuốc hai tháng, ba chồng tôi lành bệnh hẵn cho đến nay. Tiếng lành đồn xa, nhiều người mắc bệnh trong lành tìm tới mẹ tôi ngày một nhiều.

Cho đến bây giờ, mẹ chồng tôi đã hơn 70 tuổi nhưng vẫn  ngày ngày tìm cây lá thuốc về chế biến, cất giữ để thỉnh thoảng tôi vẫn gọi điện xin thuốc của mẹ chữa cho những người bạn của tôi đang mắc bệnh.

Trong thâm tâm mình, tôi muốn chia sẽ giá trị này đến thật nhiều người, mong cho những người đang ngày ngày khổ sở, sống chung với bệnh chàm được thoát khỏi sự đeo bám của bệnh tật.

FB: www.facebook.com/tuvanchuabenhcham
WS: chuabenhcham.com
Email: chuabenhcham@gmail.com
ĐT: 0934335467

BÀI THUỐC TRỊ BỆNH CHÀM, ECZEMA, VIÊM DA CƠ ĐỊA TẬN GỐC

Gọi ngay hotline 0862.856.467 hoặc đăng ký thông tin tại đây

Các bạn có thể tìm thấy chúng tôi bằng các từ khóa:

cách chữa bệnh chàm ngứabệnh eczema và cách điều trị, triệu chứng bệnh chốc lở, cách chữa bệnh chốc, chua benh cham to dia, thuốc trị nấm móng tay, ngứa chân vào ban đêm, bệnh nấm móng tay móng chân

Bình luận

Trả lời