0934035467

Hướng dẫn cách chữa bệnh chàm bằng mỡ trăn hiệu quả

phuong phap chua benh cham voi mo tran hieu qua

Bệnh chàm là một trong bệnh về da gây ra nhiều khó khăn và ảnh hưởng người bệnh trong cuộc sống hằng ngày của bệnh nhân. Bệnh gây ra khô da, ngứa, viêm nhiễm, nỗi mụn thậm chi nặng hơn có thể da bị vi khuẩn xâm nhập. Vì thế bệnh nhân cần có những cách hợp lí để chữa bệnh chàm để những triệu chứng bệnh chàm không nặng hơn và lan ra thắp cơ thể.

Khi chữa trị bệnh chàm bạn sẽ có nhiều cách để chữa bệnh từ thuốc Tây, Đông y hay thuốc Nam tùy vào mức độ bệnh mà bạn chọn đúng cách để chữa trị. Để có thể hỗ trợ tốt việc chữa trị bệnh chàm bài viết hôm nay sẽ giới thiệu bạn một cách chữa bệnh an toàn đó chính là chữa bệnh chàm bằng mỡ trăn hiệu quả.

Tìm hiểu về mỡ trăn

Mỡ trăn lấy từ phần bụng của những con trăn trưởng thành. Thường thì một con trăn sẽ có 10% mỡ trăn, nếu con trăn đó 100kg thì mỡ trăn sẽ chiếm khoảng 10%.  Mỡ trăn có hình dạng giống những mỡ thường ngày mà chúng hay sử dụng hằng ngày là mỡ bò hay mỡ lợn. Tuy nhiên trong y học hiện nay thì mỡ trăn sẽ chế biến thành dạng lỏng và sau đó chế ra những thành phần khác.

Thành phần và công dụng chữa bệnh chàm

cach chua benh cham bang mo tran

Thành phần

Trong thành phần mỡ trăn chứa nhiều chất rất tốt cho da như: linoleic acid, oleic acid, glycerin palmitat ngoài còn có những thành phần kháng khuẩn cho da rất tốt. Một ưu điểm lớn nhất mà mỡ trăn có được đó chính là khả năng thẩm thấu vào da. Khi mỡ trăn vào vùng da tổn thương sẽ cung cấp dinh dưỡng  nhanh chóng, nuôi dưỡng da từ sâu bên trong qua đó đồng thời đẩy quá trình chuyển hóa tế bào da, gây ra ức chế các vi khuẩn và tăng độ ẩm cho da.

Công dụng chữa bệnh chàm

Trị bệnh chàm: nhờ có những thành phần trên mà trăn sẽ giúp bạn hồi phục nhanh những tế bào tổn thương quá đó ngăn chặn quá trình nhiễm khuẩn của làn da, giảm viêm sưng… mỡ trăn trong chữa bệnh chàm viêm da cơ địa sẽ hồi phục vết thương nhanh chóng.

Trị sẹo bệnh chàm: với việc cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho da, da sẽ lành lại nhanh chóng nhờ hồi phục những liên kết bị đứt.

Trị khô và nứt nẻ: Bệnh chàm thường có những triệu chứng khô da và nặng hơn nứt nẻ với dưỡng chất ở mỡ trăn sẽ giúp cho da trị nhiễm khuẩn, giữ ẩm và hồi phục làn da khô một cách hiệu quả nhất.

Hướng dẫn điều trị bệnh chàm bằng mỡ trăn

huong dan chua benh cham voi mo tran hieu qua

Bước 1: Vệ sinh da

Đầu tiên trước khi dùng mỡ trăn chữa bệnh chàm khô bạn cần vệ sinh da một cách sạch sẽ bằng cách nấu nước lá trầu với một chút muối để rửa vùng da chàm. Cách này giúp chữa trị bệnh tốt hơn.

Ngoài ra bạn có thể rửa vết chàm bằng  nước ấm thông thường, nước muối ấm pha loãng, nước lá trà xanh ấm cũng có tính kháng khuẩn vệ sinh da rất tốt.

Bước 2:  Thoa mỡ trăn lên vết chàm

Lau khô sạch sẽ và rồi nhỏ vài giọt mỡ trăn đã chế biến sẵn vào vùng chàm tạo thành 1 lớp mỏng và sau đó thực hiện massage nhẹ nhàng và giúp cho mỡ trăn thấm sâu vào da giúp trị bệnh tận gốc.

Sau đó bạn để khoảng 2 giờ đồng hồ và khăn sạch lâu khô lại, bạn nên thực hiện 1 ngày 1 lần và thực hiện thường xuyên cho đến khi bệnh khỏi.

Lưu ý chữa bệnh chàm bằng mỡ trăn

Mỡ trăn là một thành phần tự nhiên và chăm sóc da rất tốt. Tuy nhiên đây là một loại mỡ động vật có chứa những chất mà có thể gây ra dị ứng cho làn da. Vì thế bạn nên cẩn thận khi sử dụng, bạn không nên sử dụng nhiều, quá liều hay không đúng cách.

Chú ý những người làn dầu thì không nên sử dụng mỡ trăn vì nó gây ra bít lỗ chân lông và từ đó khiến bệnh chàm nặng hơn.

Bạn nên tham ý kiến bác sĩ để sử dụng phương pháp này một cách hiệu quả nhất.

Bạn nên mua những mỡ trăn sạch sẽ, an toàn, uy tính để có thể điều trị bệnh chàm tốt nhất.

Với những gợi ý như trên hy vọng bạn sẽ nhanh chóng chữa hết bệnh chàm.

Bình luận

Trả lời