0934035467

Nên dùng thuốc gì trị bệnh á sừng hiệu quả

bài thuốc điều trị bệnh chàm

Á sừng với nhiều mảng bám, dày cộm kèm theo ngứa là những triệu chứng mà nhiều người hay gặp phải, nhất là trong thời điểm chuyển mùa khiến da trở nên nứt nẻ, khô ráp, chảy máu da gây mất thẩm mỹ. Tỉ lệ người bị chàm á sừng ở Việt Nam khá cao, chủ yếu là do viêm da tiếp xúc song không phải ai cũng biết cách chữa dứt điểm. Từ sự nghiên cứu, tổng hợp cũng như tìm hiểu hơn 1000 bệnh nhân, chúng tôi đã có thể trả lời vấn đề của mọi người, vậy câu trả lời cho bị á sừng bôi thuốc gì là khỏi là như thế nào.

bài thuốc điều trị bệnh chàm
bài thuốc điều trị bệnh chàm

Những lưu ý không thể bỏ qua cho người bị á sừng

Thực tế, các diễn đàn, trang web chữa bệnh hiện nay đều chưa thể đưa ra một giải pháp tốt nhất cho bệnh nhân, hầu như chỉ khuyến cáo không nên chữa bằng thuốc tây mà nên áp dụng bài thuốc nam hay tư vấn về việc ngăn ngừa á sừng ra sao. Chính vì thế, đến nay không phải ai cũng có thể chữa bệnh á sừng dứt điểm 100%. Càng để lâu, bệnh càng có nguy cơ biến chứng nguy hiểm, hay có khả năng tái phất bất kể thời điểm nào, đó cũng chính là vấn đề mà hầu như người bệnh nào cũng cảm thấy sợ hãi.

Hiện nay, một số loại thuốc được chế tạo được nghiên cứu là thích hợp cho những người bị á sừng, từ các triệu chứng nhẹ cho đến người bị á sừng lâu năm. Khi bị á sừng, người bệnh có thể đến các tiệm thuốc để tìm mua thuốc acid salycilic, hoạt chất corticoid gentrinone, corticoid fucicort. Ngoài ra, một số trường hợp da bị viễm nhiễm nặng, do tiếp xúc với hóa chất dẫn đến việc da bị bong tróc, bị nứt nẻ nhất là ở vị trí bàn tay, chân hay gót, kẽ chân là vị trí bị nhiều nhất. Để ngăn ngừa tình trạng này, người bệnh nên bôi thêm các loại thuốc kháng sinh, thuốc chống ngứa nhằm tránh tình trạng gãi mạnh, gây tổn thương các tế bào da.

hướng dẫn chữa bệnh chàm tăng sừng
hướng dẫn chữa bệnh chàm tăng sừng

Đối với các trượng hợp bị á sừng ở tay nhẹ, bạn có thể ngâm tay trong hỗn hợp nước lá lốt, lá trầu không, lá kinh giới. Tuy nhiên, với các trường hợp da á sừng lâu năm thì không ăn thua.

Để loại bỏ các lớp da á sừng, nhiều người có thói quen bôi thuốc bong vảy, quấn cái băng eugo vào để bong lớp da bị sừng, sau đó lấy kéo để cắt phần da chế này ra. Tuy nhiên, các bác sĩ cho rằng điều này thật nguy hiểm, nếu không cẩn thận có thể gây tổn thương đến da, thậm chí là gây chảy máu.

Ngoài ra bênh á sừng còn có gọi là bệnh zona, vì thế nếu như bạn không biết bệnh á sừng hay còn gọi là zona lây qua đường nào có thể xem bài viết bệnh zona lây qua những đường nào ? Bài viết chi tiết những đường mà bệnh zona sẽ lây qua.

Cách ngăn ngừa á sừng tái phát không dùng thuốc

Các bệnh viêm da mạn tính nói chung, á sừng nói riêng rất khó mà chưa dứt điểm chúng có thể tái phát bất cứ lúc nào. Vì thế, hướng chữa trị chính là kết hợp chống viêm, phục hồi da cũng như ngăn chặn các dấu hiệu á sừng có thể quay trở.

Xem thêm bài viết anh Nguyễn Đức Anh chữa khỏi bệnh chàm như thế nào ? Sau 6 năm bị chàm hành hạ anh đã vui mừng chữa khỏi bệnh chàm á sừng.

anh nguyen anh duc
anh nguyen anh duc

Ngoài những loại thuốc kể trên, để hỗ trợ quá trình điều trị bệnh dứt điểm thì người bệnh cũng cần chú ý đến một số các nguyên tắc sau:

 

  • Giữ vệ sinh cho da mỗi ngày, không để bị ấm ướt hay quá khô khăn.

 

  • Không được kỳ mạnh quá mạnh, tránh chọc mụn nước làm viết thương lan rộng, tạo điều kiện cho nấm sinh sôi, phát triển.

 

  • Không nên ngâm rửa chân nhiều, chỉ nên thực hiện rửa bằng các loại nước có khả năng sát trùng.

 

  • Tuyệt đối không nên sử dụng hóa chất có độ tẩy rửa cao như dầu gội, nước rửa chén.

 

  • Thường xuyên bôi kem dưỡng ẩm thường xuyên để cung cấp độ ẩm cho da.

 

Để hạn chế các biến chứng có thể xảy ra, bệnh nhân nên đến các phòng khám chuyên khoa da liễu để được được đưa ra hướng chữa trị tốt nhất.

Bình luận

Trả lời