0934035467

VÌ SAO BỆNH CHÀM THƯỞNG TRỞ NẶNG VÀO MÙA ĐÔNG ?

I. BỆNH CHÀM CÓ BIỂU HIỆN NHƯ THẾ NÀO ?

chua benh cham
da bi cham

Bệnh chàm , hay có thể gọi bằng cách khác là tổ đĩa, viêm da dị ứng là một căn bệnh có thể gặp ở bất kỳ độ tuổi nào . Nguyên nhân dẫn đến căn bệnh cũng khá đa dạng và phức tạp . Có thể do da ( cơ địa )  bạn dễ nhạy cảm , dễ dị ứng với các tác động bên ngoài hoặc do những yếu tố từ môi trường mà bạn đang sinh sống và làm việc như khói bụi , ô nhiễm và các hóa chất độc hại .

Thông thường những người bị bệnh có biểu hiện tương tự nhau như ngứa , da bong tróc , nứt nẻ dẫn đến chảy máu , có cả mụn nước ,…. Trong đó đặc điểm đặc trưng nhất là ngứa ngáy khó chịu . Những giấc ngủ ngon đối với họ giờ đây cũng rất xa vời . Khắp người cứ ngứa ngáy nhưng lại không dám gãi vì bệnh sẽ trở nặng .

Bệnh chàm có thể bị ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể . Tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó cũng khiến bệnh nhân  lo lắng , phiền não . Vì căn bệnh này là bị trên da nên da bạn sẽ bong tróc nứt nẻ và dần xấu đi . Nhất là phái đẹp , chăm sóc và bảo vệ da là một phần của cuộc sồng nhưng nếu bị như vậy cũng chẳng thể nào tự tin mà giao tiếp nữa .

Nếu tình trạng như vậy cứ kéo dài , không được chữa trị kịp thời và đúng cách có thể bệnh sẽ theo bạn cả đời , làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và chất lượng công việc .

II. THỜI TIẾT CÓ GÂY ẢNH HƯỞNG GÌ TỚI BỆNH CHÀM KHÔNG ?

da bi cham
da bi cham

Vào thời điểm thời tiết thay đổi , bệnh chàm có khả năng biến chuyển theo . Nhất là vào mùa Đông bệnh sẽ có khả năng bị nặng hơn . Vì ở thời điểm này , thời tiết sẽ bắt đầu trở lạnh và khô , da càng bị bong tróc và nứt nẻ nhiều hơn đòi hỏi bạn phải cung cấp cho cơ thể đủ lượng nước để tiêu thụ . Nếu không đủ lượng nước da bị khô , nứt nẻ càng nhiều thì khả năng chảy máu sẽ cao.

III. NÊN LÀM GÌ KHI BỆNH CHÀM LÀM KHÔ DA BẠN ?

da bi cham
da bi cham

Có nhiều cách để giúp làn da của bạn chống chọi được qua mùa đông . Sau đây là một số cách phổ biến đối phó với căn bệnh chàm oái oăm này :

  • Cơ thể cần được cung cấp 1 lượng nước để tiêu thụ . Vì thời tiết khô và lạnh da dễ nứt nẻ , nên bạn phải uống thật nhiều nước để làm giảm độ khô cho da . Nên uống từ 2-3 lít nước . Không cần phải đợi đến lúc bạn cảm thấy khát mới uống mà nên uống thường xuyên . Vì là bảo vệ chính mình nên bạn đừng chờ cơn đau lên tiếng.

 

  • Các dạng thuốc , kem dưỡng ẩm chống khô và nứt nẻ da : Ngoài việc phải uống đủ nước bạn có thể xài các loại kem dưỡng ẩm . Đây cũng là một giải pháp được nhiều người tin dùng .  Có nhiều loại kem đa công cụng vừa giúp bảo vệ da , chống nứt nẻ mà có tính năng làm đẹp da . Thông thường cách này sẽ áp dụng nhiều cho phái đẹp . Vì là kem nên phụ nữ sẽ ưa dùng hơn và dễ xài hơn .

 

  • Tránh các tác nhân gây ảnh hưởng đến da như khói bụi , ô nhiễm môi trường , các hóa chất độc hại . Da đã bị tổn thương nếu còn bị ảnh hưởng bới các tác nhân trên thì bệnh sẽ chẳng thể thuyên giảm được . Cần có chế độ ăn uống và ngủ nghỉ hợp lí để cung cấp thêm năng lượng cho cơ thể . Vì trong thời gian chống chọi với căn bệnh có đôi khi bạn chẳng được ngủ ngon lành , ngủ không đủ giấc cơ thể sẽ không có đủ năng lượng , sức khỏe ngày càng suy yếu đi. Như vậy sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bạn .

 

  • Vì một sức khỏe tốt , vì tương lai và sự nghiệp hãy có cách phòng tránh tốt nhất để bảo vệ cơ thể của chính mình !

 

  • Các bạn có thể tìm thấy chúng tôi bằng các từ khóa: benh cham ngoai da, chua benh cham kho, benh cham to dia, trieu chung benh chambenh cham sinh duc.

 

  • “p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0862.856.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.”

Bình luận

Trả lời