0934035467

Bạn Tấn Hào thắc mắc về bệnh viêm da cơ địa ở lưng

benh viem da co dia o lung

Chào mừng bạn đến với chuyên mục GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ BỆNH CHÀM VIÊM DA CƠ ĐỊA của Thanh Long Đường. Hộp thư tuvan@thanhlongduong.com hôm nay nhận được các câu hỏi của các bạn và  Lương y Phan Thanh Long từ phòng khám da liễu của Thanh Long Đường giải đáp thắc mắc cho các bạn nhé!

benh viem da co dia o lung
bệnh chàm cơ địa ở lưng

Câu hỏi bệnh chàm

 Sau đây câu hỏi của bạn Phương Loan ở Long An

– Tôi bị chàm vi khuẩn, đi khám thì được chuẩn đoán, đã gần 2 năm nay rồi. Người em thì ngứa lẩn mẩn suốt còn riêng bàn tay phải của em thì cứ có từng đám mụn nước mọc lên, rất ngứa sau đó những mụn nước vỡ ra chảy dịch màu vàng, rất khó chịu. Mong bác sĩ tư vấn dùm tôi. Cảm ơn!

Tiếp theo bạn Bích Phương ở Hà Nội

-Tôi 53 tuổi tôi bị chàm vùng chân da sần lên, có những mảng nổi li ti  rất ngứa càng gãi càng ngứa, đi khám da liễu thì gọi là viêm da cơ địa, dùng thuốc bôi chỉ đỡ không khỏi, da tôi rất khô ráp. Mong bác sĩ tư vấn dùm tôi cách chữa trị. Cảm ơn!

Cuối cùng là  bạn Tấn Hào ở Đà Nẵng

-Tôi  bị nổi hạt nhỏ li ti đầu tiên xuất hiện ở  lưng, nhưng sau đó lan ra cả người, đi khám bệnh viện da liễu Đà Nẵng, thì họ bảo bị chàm vi khuẩn. Mong bác sĩ tư vấn dùm tôi. Cảm ơn !

Cảm ơn câu hỏi của các bạn gửi đến hộp thư tuvan@thanhlongduong.com ngày hôm nay .

benh cham o lung
bệnh chàm cơ địa ở lưng

Giải đáp

Tôi xin trả lời tư vấn trường hợp của bạn Phương Loan, trường hợp bạn bị chàm vi khuẩn, chàm vi khuẩn là một dạng chàm nặng, tiến triển rất nhanh, nên về thức ăn bạn nên kiêng thức ăn hải sản, tôm cua bò gà, thức ăn chua.

Để điều trị lành căn bệnh chàm,viêm da cơ địa này đòi hỏi bệnh nhân kiên trì điều trị trong vòng từ 2-3 tháng , có chế độ ăn uống lành mạnh và tránh các loại  hoá chất có tính kiềm mạnh đễ làm bệnh phát triển nặng thêm, khó điều trị.

Đối với bài thuốc nam gia truyền của Thanh Long Đường  khá lành tính nên có thể dùng được cho bệnh nhân từ 1 tuổi đến lớn, không dùng cho phụ nữ có thai và dùng được với phụ nữ cho con bú vì đây là dạng thuốc bôi. Thời gian điều trị thuốc nam từ 2-3 tháng vì vậy yêu cầu bệnh nhân điều trị cần kiên trì và áp dụng chế độ ăn uống , sinh hoạt lành mạnh.

Và xem thêm mắc bệnh chàm cơ địa không nên ăn gì tại đây: https://chuabenhcham.com/benh-cham-2/benh-cham-khong-nen-an-nhung-mon-gi.html

Bài thuốc này chỉ dùng để bôi ngoài da chứ không uống, điều trị dễ dàng đối với những bệnh nhân bận rộn.

Để được tư vấn kỹ cho trường hợp của mình, mời bạn gửi hình ảnh của mình đến zalo 0934.335.467 hoặc 0909.135.467 để được bác sĩ tư vấn kỹ

 

 

Bình luận

Trả lời