0934035467

Giải đáp thắc mắc của chị Linh Tâm bị bệnh chàm trên mặt

benh cham kho o mat-47

 

Chào mừng bạn đến với chuyên mục GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ BỆNH CHÀM VIÊM DA CƠ ĐỊA của Thanh Long Đường. Hộp thư : tuvan@thanhlongduong.com hôm nay nhận được các câu hỏi của các bạn và  Lương y Phan Thanh Long từ phòng khám da liễu của Thanh Long Đường giải đáp thắc mắc cho các bạn nhé!

benh cham kho o mat-47
bệnh chàm khô ở mặt-47

Câu hỏi bệnh chàm

 Sau đây câu hỏi bạn Linh Tâm ở Thủ Đức

-Chào bác sĩ. Em được chuẩn đoán là bị chàm, uống bao nhiêu thuốc không khỏi. Em bị chàm trên mặt, chúng ngày càng đỏ tấy và lan rộng khắp mặt khiến em rất mất tự tin khi giao tiếp với mọi người. Các vết chàm rất đau và ngứa ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và sinh hoạt hằng ngày. Tình cờ được giới thiệu đến thuốc nam của lương y Phan Thanh Long em không thể vui mừng hơn và rất muốn chữa dứt điểm căn bệnh này. Em xin tư vấn cách sử dụng thuốc, cách kiêng cử cũng như cách đặt mua hàng. Cảm ơn!

 Tiếp đến câu hỏi Phi Hùng ở  Bến Tre

-Em bị viêm da cơ điạ 4 năm nay rồi ạ.Dùng thuốc tây uống hay bôi chỉ đỡ 1 thời gian rồi lại bị lại. Mỗi lần bị thường rất ngứa, nó nổi đỏ rồi đóng vẩy và phải gãi đến chảy máu mới chịu được. Mà thường trời nóng bị nhiều hơn ạ. Em không biết bệnh này có chữa được không?. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn nhiều!

Cuối cùng câu hỏi bạn Trần Yến ở Hải Dương có hỏi

– Em xin hỏi nếu dùng thuốc này có hết hẳn không ?Em bị viêm da cơ địa ở tay. Bây giờ bệnh đã nặng hơn , những vùng da bị cứng và dày hơn lại ngứa.rất khó chịu ạk. Năm nay em 17 tuổi rồi ạ. Bác sĩ tư vấn giúp em với ạ. Em cảm ơn nhiều.

Bác sĩ ơi cho em hỏi? Em bị viêm da cơ địa ở tay. Bây giờ bệnh đã nặng hơn , những vùng da bị cứng và dày hơn lại ngứa.rất khó chịu ạk. Năm nay em 17 tuổi rồi ạ. Bác sĩ tư vấn giúp em với ạk. Em cảm ơn nhiều.

benh cham kho o mat
bệnh chàm khô ở mắt

Giải đáp

Cảm ơn các bạn đã gửi câu hỏi đến hộp thư tuvan@thanhlogduong.com trong ngày hôm qua. Lương y Phan Thanh Long từ phòng khám da liễu Thanh Long Đường trả lời các câu hỏi của các bạn như sau.

Trường hợp của các bạn bị chàm, viêm da cơ địa. Đây là một dạng bệnh di ứng với biểu hiệu là nổi mụn nước và bong tróc da từ lớp này đến lớp khác, có nhiều trước hợp bong tróc đến mỏng da gây nứt da và chảy máu rất khó chịu.

Ngoài triệu  chứng khô da, bệnh còn gây ngứa ngáy, khó chịu làm bệnh nhân gãi nhiều làm chảy máu và dễ gây nhiễm khuẩn cho da.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại  thuốc điều trị bệnh chàm nhưng chỉ điều trị tạm thời và bệnh dễ tái lại sau khi dừng thuốc, đó là lý do vì sao có những bệnh nhân bị chàm từ 10 năm 15 năm vẫn còn bị, da khô bong tróc với diện tích khá lớn.

Đối với bài thuốc nam của Thanh Long Đường để đảm bảo tính hiệu quả của bài thuốc yêu cầu bệnh nhân khi điều trị cần tuân thủ chế độ ăn uống , tránh các loại  hải sản dễ gây dị ứng, thịt gà và các thực phẩm lên men, rượu bia…

Xem thêm cách chữa trị bệnh chàm bằng dầu dừa tại đây: https://chuabenhcham.com/bai-thuoc-quy/chua-benh-cham-bang-dau-dua-hieu-qua.html

Bên cạnh đó bệnh nhân cần dùng thuốc đều đặn, có chế độ sinh hoạt lành mạnh, vui vẻ, tránh lo âu, có cái nhìn tích cực vào cuộc sống để tâm trí thoải mái giúp bệnh nhanh lành hơn. Đây cũng là lý do vì sao em bé thường dễ lành bệnh hơn người lớn.

Ngoài ra, nếu bạn cần tư vấn riêng về tình trạng bệnh chàm của mình hãy gửi hình ảnh và câu hỏi đến email : tuvan@thanhlongduong.com để được bác sỹ tư vấn riêng cho trường hợp của bạn nhé.

 

 

Bình luận

Trả lời