0934035467

Giải đáp thắc mắc bệnh chàm hóa của bạn Lê Nhung

benh cham hoa

Chào mừng bạn đến với chuyên mục GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ BỆNH CHÀM VIÊM DA CƠ ĐỊA của Thanh Long Đường. Chương trình được sự hỗ trợ tư vấn của Lương y Phan Thanh Long từ phòng khám da liễu của Thanh Long Đường.

benh cham hoa
bệnh chàm hóa

Câu hỏi bệnh chàm

Sau đây là câu hỏi bạn  Lê Nhung ở Quảng Trị

Em  bị ngứa gần tháng nay rồi đi viện da liễu khám thì bác sĩ kết luận là ghẻ chàm hoá có kê thuốc điều trị, em tắm lá mà vẫn không đỡ lại bị nặng thêm.Vậy theo bác sĩ e nên dùng loại thuốc nào được ạ? Tư vấn dùm em. Cảm ơn !

Câu hỏi bạn  Bá Kiên ở Thanh Hóa

Em bị bong tróc da ở tay, mới bị khoảng 3 tuần, chưa có dấu hiệu ngứa, lúc đầu bị ở 10 đầu ngón tay, bây giờ đang lan dần ra cả 2 bàn tay, em tham khảo tên mạng hình như là bị bong tróc da, viêm da cơ địa, xin nhà thuốc gọi tư vấn giúp em với ạ. Cảm ơn!

Tiếp đến câu hỏi bạn Lê Hoa ở Sóc Trăng

Em bị ngứa ở các đầu ngón tay, nổi mụn li ti và tróc da, đã hơn 1 tháng,

em có tiếp xúc với xà bông chất tẩy rửa bây giờ da bong tróc rất khó chịu , tư  vấn dùm em. Em xin cảm ơn !

Cuối cùng là câu hỏi bạn Thành Đạt ở Huế

Mình bị chàm cơ địa 7 năm nay, bị ở vùng bẹn rồi lan sau mông, giờ lây sang đầu gối chân trái và bắp chân phải, hiện phải dùng thuốc tây mỗi lần tái phát. Sau khi dùng thuốc tây thì bị ửng đỏ và tróc da ở vùng bệnh, đã chữa nhiều nơi nhưng hết rồi tái phát.Tư vấn dùm tôi. Cảm ơn bạn!

benh cham tay
bệnh chàm tay

Giải đáp

Cảm ơn các bạn đã gửi câu hỏi đến chương trình, theo tư vấn của Lương y Phan Thanh Long từ phòng khám Thanh Long Đường chúng tôi hướng dẫn bạn như sau

Bệnh chàm viêm da cơ địa là một căn bệnh mãn tính và khó lành, đây là một căn bệnh di ứng vì vậy dù các bạn điều trị theo phương pháo nào đi chăng nữa thì cũng cần có một chế độ ăn uống hợp lý, tránh các loại thức ăn dễ gây mẫn cảm như các loại  thực phẩm lên men, các loại cá ngừ , thịt gà và một số loại hải sản dễ gây dị ứng khác. Trong sinh hoạt hàng ngày  chúng ta cần để ý tránh tiếp xúc với các loại  hoá chất có độ tẩy mạnh .

Cho đến nay khi điều trị các bệnh dị ứng về da như chàm, viêm da cơ địa thì có khá nhiều loại thuốc trên thị trường. Phần lớn chỉ có tác dụng tạm thời sau một thời gian ngưng thuốc bệnh dễ tái lại sau 1-2 tuần.

Hay xem thêm cách điều trị bệnh chàm mãn tính tại đây: https://chuabenhcham.com/benh-cham-2/tim-hieu-benh-cham-man-tinh.html

Đối với căn bệnh chàm viêm da cơ địa thuốc nam có ưu thế và điều trị hiệu quả hơn nhưng thời gian kéo dài hơn, thường bệnh nhân mất thời gian điều trị khoảng từ 2-3 tháng điều trị , thực hiện chế đệ kiêng cử trong ăn uống, sinh hoạt để hạn chế bệnh tái phát sau điều trị.

Tâm lý bệnh nhân ai cũng muốn nhanh khỏi nhưng điều này không dễ.

Da mất thời gian 3-4 tuần để tái tạo . chính vì vậy để chữa tận gốc tránh tái phát cần có thời gian và sự kiên trì của bệnh nhân.

Đối với bệnh nhân khi điều trị tại Thanh Long Đường để biết được bạn phải điều trị bao lâu chúng tôi cần biết bạn đã bị bệnh bao lâu, bạn đã dùng qua các loại thuốc gì, thời gian dùng các loại thuốc đó và dạng chàm của bạn là dạng nào. Để được tư vấn kỹ cho trường hợp của mình, mời bạn gửi hình ảnh của mình đến zalo 0934.335.467 hoặc 0909.135.467 để được tư bác sỹ vấn kỹ.

 

 

Bình luận

Trả lời