0934035467

Giải đáp thắc mắc của chị Hoa về bệnh chàm ở chân

benh cham o chan

Chào mừng bạn đến với chuyên mục GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ BỆNH CHÀM VIÊM DA CƠ ĐỊA của Thanh Long Đường. Hộp thư tuvan@thanhlongduong.com hôm nay nhận được các câu hỏi của các bạn và  Lương y Phan Thanh Long từ phòng khám da liễu của Thanh Long Đường giải đáp thắc mắc cho các bạn nhé!

benh cham o chan
bệnh chàm ở chân

Câu hỏi bệnh chàm

Sau đây là câu hỏi của chị Hoa ở Trà Vinh

-Con tôi bi chàm ở phần 2 bắp đùi .Cứ uống thuốc tây hết và sức thuốc cũng đỡ nhưng cứ bị tái đi tái lại hoài không hết .Bên mình có điều trị bệnh này không. Tư vấn dùm tôi cảm ơn !

Tiếp theo là câu hỏi chị  Huyền ở Lai Châu

Con tôi 4 tuổi bị viêm da, cho uống thuốc và bôi ngoài da đến nay gần một tháng mà không khỏi. Đi khám bác sĩ kết luận bé bị viêm da cơ địa và tiếp tục cho thuốc nặng hơn. Tôi rất sợ cho cháu uống tây. Nghe bài thuốc thảo dược nay em rất muốn dùng để điều trị cho cháu nhưng vẫn chưa hiểu rõ !. Em phải làm sao ! Cảm ơn bác sĩ .

Cuối cùng là câu hỏi của chị Trâm Anh ở Hồ Chí Minh

Chào bác sĩ. Con em năm nay được 1 tuổi bị nổi hạt li ti, ngứa từng mảng nhiều nhất ở phần lưng, em đi đến khám bệnh viện da liễu, kết luận là bị chàm viêm da cơ địa, bôi thuốc tây nhưng mà không hết?. Cho hỏi cách điều trị như thế nào. Tư vấn dùm em? Cảm ơn bác sĩ!

benh cham o chan
bệnh chàm ở chân

Giải đáp

Cảm ơn các bạn đã gửi câu hỏi đến chương trình, theo tư vấn của Lương y Phan Thanh Long từ phòng khám Thanh Long Đường chúng tôi hướng dẫn bạn như sau

Bệnh chàm viêm da cơ địa là dạng bệnh khá phổ biến . Biểu hiện của bệnh là các mụn nước nổi li ti từng đám, sau vài ngày các mụn nước khô lại bong tróc da , để lâu thì trạng trạng lây lan vùng khác.

Đối với trường hợp bé bị bệnh chàm cơ địa, nên hạn chế tuyệt đối sử dụng thuốc tây uống bởi thuốc tây sử dụng một thời gian dài sẽ : làm loãng xương,, làm giảm sự đề kháng của cơ thể dễ dẫn đến nhiễm trùng (dễ bị lao và các bệnh nấm), da teo, lão hóa. Đặc biệt, nếu dùng corticoid trong thời gian dài sẽ có nguy cơ teo tuyến thượng thận. Hạn chế tiếp xúc với chất tẩy rửa, xà bông, kem dưỡng ẩm.

Đối với bài thuốc nam gia truyền của Thanh Long Đường .Bào chế từ các loại thảo dược từ thiên nhiên nên không gây tác dụng phụ. Chỉ dùng để bôi ngoài chứ không uống vì vậy tuyệt đối không sợ lạm dụng thuốc. Mỗi ngày chỉ bôi thuốc một lần vào buổi tối trước khi ngủ. Không ảnh hưởng đến bất kỳ kế hoạch nào mặc dù bạn đang tích cực điều trị bệnh; nếu trẻ em vẫn đi học như thưởng, nếu người lớn vẫn bình tĩnh đi làm.

Xem thêm cách phòng chống bệnh chàm tại đây: https://chuabenhcham.com/benh-cham-2/tri-benh-cham-kho-va-phong-benh-cham.html

Để được tư vấn kỹ cho trường hợp của mình, mời bạn gửi hình ảnh của mình đến zalo 0934.335.467 hoặc 0909.135.467 để được tư bác sỹ vấn kỹ.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chương trình của chúng tôi. Nếu bạn có câu hỏi nào vui lòng gửi vào email tuvan@thanhlongduong.com để được bác sỹ tư vấn.

 

 

 

 

Bình luận

Trả lời