0934035467

Giải đáp thắc mắc về bệnh chàm khô

benh cham kho o mat

 

Chào mừng bạn đến với chuyên mục GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ BỆNH CHÀM KHÔ của Thanh Long Đường. Chương trình được sự hỗ trợ tư vấn của Lương y Phan Thanh Long từ phòng khám da liễu của Thanh Long Đường. Họp Thư tuvan@thanhLongduong.com nhận được câu hỏi của các bạn

benh cham kho o mat
bệnh chàm khô ở mắt

Câu hỏi bệnh chàm khô

Sau đây là câu hỏi của Anh Thắng ở Quảng Bình

-Con gái tôi bị bệnh chàm khô ở môi 10 năm nay nhưng không chữa khỏi tình trạng môi khô bong tróc  mùa đông chảy nứt chảy máu. Đề nghị nhà thuốc tư vấn và chữa giúp. Cảm ơn nhà thuốc!

Tiếp theo câu hỏi của Chị Thảo ở Cà Mau

-Em bị chàm khô ngứa ở môi  6 tháng nay, sau đó nổi mụn nhỏ, mụn nước, sưng lên chảy nước dịch màu vàng xin hỏi về cách chữa trị và thời gian như thế nào?. Cảm ơn đã tư vấn!

Cuối cùng là câu hỏi của  chị Trúc Mai

-Tôi đi bệnh viện da liễu khám và điều trị bệnh chàm môi gây khô trong một thời gian. Cảm thấy đỡ nhiều tưởng là đã khỏi. Bây giờ mụn nước lại bắt đầu nổi lên như lúc đầu. Xin hỏi bác sĩ làm thế nào để triệt hẳn căn bệnh này hoàn toàn không tái phát nữa,  Xin bác sĩ tư vấn cảm ơn !

benh cham kho o mat
bệnh chàm khô ở mắt

Giải đáp thắc mắc bệnh chàm

Nhà thuốc nam Thanh Long Đường xin trả lời câu hỏi của bệnh nhân như sau. Chàm môi là một trong những căn bệnh về da ngày càng trở nên phổ biến không chỉ ở trong và cả những nước khác trên thế giới. Điều này đã gây ảnh hưởng không nhỏ cho cuộc sống của người bệnh. Tuy là một loại bệnh không gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bệnh nhân nhưng cũng không dễ dàng trị khỏi.

Nguyên nhân chủ yếu là do cơ địa bạn yếu, bị ảnh hưởng bởi các tác nhân bên ngoài như khói bụi, hóa chất,… hoặc do cách sinh hoạt trong cuộc sống hằng ngày từ ăn uống, ăn mặc tới ngủ nghỉ. Đôi khi bệnh cũng xảy đến với những bệnh nhân hay bị stress do công việc,…

Đối với trường hợp chàm môi trong quá trình điều trị bệnh nhân nên hạn chế bôi son để tránh lây lan qua vùng mặt.

Đối với một số bệnh nhân bị chàm khô ở môi chỉ cần điều chỉnh chế độ ăn uống lành mạnh, tránh các loại  thức ăn gây dị ứng như hải sản, bò, thịt gà, thực phẩm lên men, bia, rượu thì bệnh đã đỡ rất nhiều.

Ngoài ra nếu có thời gian thì bạn có thể ngâm vết chàm với nước trà xanh  hoặc lá ổi, các vị chát ở lá trà xanh và lá ổi làm giảm bệnh khá hiệu quả. hoặc xem thêm cách trị bệnh bằng bài thuốc đông y hiệu nghiệm tại đây: https://chuabenhcham.com/benh-cham-2/dong-y-tri-cham.html

Để được tư vấn riêng cho trường hợp của mình, mời bạn gửi hình ảnh của mình đến zalo 0934.335.467 hoặc 0909.135.467 để được tư bác sỹ vấn kỹ.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chương trình của chúng tôi. Nếu bạn có câu hỏi nào vui lòng gửi vào email tuvan@thanhlongduong.com để được bác sỹ tư vấn.

 

 

 

 

 

 

Bình luận

Trả lời