0934035467

Bệnh chàm khô có lây hay không

bệnh chàm khô có lây hay không
bệnh chàm khô có lây hay không
bệnh chàm khô có lây hay không

Chàm khô là một trong những dạng chính của bệnh chàm da, xuất hiện với các biểu hiện khác nhau, mức độ nguy hiểm cao hơn so với các loại chàm khác. Điêu trị chàm khô là một vấn đề cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe, nhất là khi các triệu chứng bệnh trở nên nặng nề hơn. Đừng vì thiếu hiểu biết mà làm ảnh hưởng tiêu cực đến với cuộc sống của chính bạn.

Phòng khám Thanh Long Đường nhận được rất nhiều email từ các bệnh nhân gởi đến, chủ yếu là những câu hỏi như là “Cách chữa trị bệnh chàm khô là như thế nào”, “Tôi bị chàm lâu năm có chữa được không”, “chàm khô có nguy hiểm đến tính mạng hay không”,vv…Trong đó, bệnh chàm khô có lây không là một dạng câu hỏi khá phổ biến, tuy nhiên hầu như rất í tai có thể hiểu được vấn đề này.

vì sao bệnh chàm khô không lây
vì sao bệnh chàm khô không lây

Bệnh chàm khô là gì?

Để có thể giải đáp thắc mắc của họ, chúng tôi luôn quan tâm đến các biểu hiện của bệnh chàm khô là như thế nào, từ đó có cách chữa trị chàm khô phù hợp với từng cơ địa khác nhau. Vậy, bệnh chàm khô là như thế nào?

Chàm khô là một dạng viêm da rất dễ gặp, nhất là ở những người thường xuyên tiếp xúc với các chất hóa học, chất tẩy rửa, xà phòng,vv…Biểu hiện của chàm khô chính là các vết nứt nẻ da, gây khô da, thậm chí là chảy máu da, gây đau đơn, ngứa ngáy vô cùng. Bên cạnh đó, có thể đi kèm với các mụn nước, các mảng da dày cuộm. Lâu ngày, các mụn nước vỡ ra, hình thành các vệt chàm, dễ tái phát. Một số các vị trí có thể xuất hiện bệnh chàm khô như sau:

  • Chàm khô ở tay
  • Chàm khô ở chân
  • Chàm khô ở ngón tay
  • Chàm khô ở ngón chân
  • Chàm khô ở môi
  • Chàm khô ở mặt

Hầu hết chàm khô chỉ xuất hiện ở một vị trí nhất định nào đó, ví dụ ở mặt hoặc ở tay chân. Tuy nhiên, trong một số các trường hợp đặc biệt có thể ở cả nhiều vị trí, tốt nhất là nên đến các bác sĩ để được tư vấn sớm nhất.

Xem thêm nguyên nhân của bệnh chàm khô tại link https://chuabenhcham.com/benh-cham-2/nguyen-nhan-dau-hieu-cham-kho.html chúng tôi đã nói rất chi tiết về bệnh chàm khô nguyên nhân như thế nào ?

bệnh chàm khô có lây lan không ?
bệnh chàm khô có lây lan không ?

Vậy, chàm khô có lây không?

Để biết bệnh chàm khô có lây hay không, hãy phân tích đến các nguyên nhân dẫn đến chàm. Một số các nguyên nhân gây bệnh chàm như là do nội tiết tố cơ thể, rối loạn hệ bài tiết, do dị ứng hoặc di truyền. Như vậy, bệnh chàm khô không lây, vì vậy người bệnh có thể hoàn toàn về vấn đề này.

Tuy nhiên, bệnh chàm khô lại mang tính chất di truyền, các bà mẹ có thể lây sang cho con, tỉ lệ này hiện nay là khá cao. Đối với trẻ bị chàm khô, các bà mẹ nên hạn chế một số các loại thực phẩm như tôm, cua, thịt bò để bé bú sữa không bị dị ứng.

Bên cạnh đó, dù bệnh chàm không lây lan nhưng nó có thể lan rộng sang các vị trí khác trên cơ thể từ mặt sang cổ, vành tai,vv…khiến tình trạng bệnh càng trở nên nghiêm trọng hơn. Chính vì vậy, những ai bị chàm khô nên tìm cách điều trị chàm kịp thời, tránh các mụn nước, vẩy phấn lây rộng ra, việc trị chàm cực kỳ phức tạp.

Một số các dị ứng nguyên có thể là điều kiện thuận lợi để chàm tái phát, các bệnh nhân có thể phòng tránh bệnh chàm bằng một số các loại thuốc, giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cũng như hạn chế tiếp xúc với các vật gây dị ứng như lông chó, meo, các chất tẩy rửa, mỹ phẩm,vv…để làn da không bị khô, ngứa.

Xem thêm bài thuốc chữa bệnh chàm hiệu quả tại nhà an toàn hiệu quả cao

Bình luận

Trả lời