0934035467

ẢNH HƯỞNG CỦA THỜI TIẾT CÓ LÀM BỆNH CHÀM TRỞ NẶNG HƠN KHÔNG?

I. BỆNH CHÀM THƯỜNG GẶP Ở ĐỘ TUỔI NÀO?

da bi cham
da bi cham

Bệnh chàm hiện nay đã là một trong những vấn đề rất được mọi người quan tâm. Vì tỷ lệ mắc bệnh ngày càng nhiều nhưng hầu người mắc bệnh lại rất ít trường hợp chữa lành. Chỉ vì họ chưa sử dụng đúng phương pháp và kiên trì trong quá trình điều trị nên bệnh vẫn cứ bám theo dai dẳng.

Căn bệnh này có thể bị ở mọi lứa tuổi nhưng theo khảo sát thì độ tuổi mắc bệnh nhiều nhất là khoảng dưới 40 tuổi. Thời gian này ai cũng phải tất bật đi làm lo cho gia đình, cuộc sống. Đôi khi làm và tiếp xúc với những thứ hóa chất độc hại, hay những ảnh hưởng từ môi trường mà chính bản thân họ không để ý rồi dần dần sinh ra bệnh. Cũng có thể do cách sinh hoạt, ăn uống hàng ngày chưa phù hợp giúp bệnh dễ dàng tấn công chúng ta.

II. THỜI TIẾT THAY ĐỔI ẢNH HƯỞNG GÌ TỚI BỆNH CHÀM ?

da bi cham
da bi cham

Yếu tố từ bên ngoài bao gồm cả thời tiết, khí hậu. Bạn bị chàm tức là da bạn đã bị tổn thương và dần tạo thành các vết nứt nẻ, bong tróc dẫn đến chảy máu. Nếu khí hậu thời tiết cứ xoay vòng liên tục, da bạn không kịp thích nghi thì bệnh cũng có khả năng bị nặng hơn. Nhất là vào mùa đông , thời tiết trở nên khô và lạnh hơn, da bạn sẽ dễ nứt nhiều, khó chịu hơn. Mùa hè cũng vậy thời tiết khô và nắng nóng kèm theo, nếu da bạn tiếp xúc nhiều ở bên ngoài thì sẽ rất dễ tổn thương.

Thời tiết ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bạn và cả quá trình điều trị bệnh. Nếu bạn không có biện pháp thích hợp chống chọi với căn bệnh theo từng mùa thì cho dù bạn có uống thuốc như thế nào thời gian lành bệnh vẫn sẽ bị trì trệ.

III. CÁCH PHÒNG TRÁNH BỆNH CHÀM NẶNG HƠN VÀO MÙA ĐÔNG

da bi cham
da bi cham

Dưới đây là một số phương pháp giúp bạn phối hợp với thuốc điều trị bệnh và chống chọi lại ảnh hưởng của thời tiết:

Tránh xa các tác nhân gây ảnh hưởng đến da như khói bụi, ô nhiễm môi trường, các hóa chất độc hại. Da đã bị tổn thương nếu còn bị ảnh hưởng bới các tác nhân trên thì bệnh sẽ chẳng thể thuyên giảm được.

***Chế độ ăn uống và ngủ nghỉ hợp lí để bổ sung năng lượng giúp cơ thể chống chọi lại căn bệnh.

***Cần được cung cấp đủ lượng nước để cơ thể tiêu thụ. Vào những ngày trời nắng nóng hoặc thời tiết khô lạnh da dễ nứt nẻ , nên bạn phải uống thật nhiều nước để giữ ẩm và làm giảm độ khô cho da. Nên uống từ 2-3 lít nước. Không cần phải đợi đến lúc bạn cảm thấy khát mới uống mà nên uống thường xuyên. Vì là bảo vệ chính mình nên bạn đừng chờ cơn đau lên tiếng.

***Bạn có thể sử dụng các dạng thuốc , kem dưỡng ẩm chống khô và nứt nẻ da. Đây cũng là một giải pháp được nhiều người tin dùng.  Có nhiều loại kem đa công cụng vừa giúp bảo vệ da , chống nứt nẻ mà có tính năng làm đẹp da. Thông thường cách này sẽ áp dụng nhiều cho phái đẹp. Vì là kem nên phụ nữ sẽ ưa dùng hơn và dễ xài hơn.

Những cách mà chúng tôi đưa ra trên sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình điều trị bệnh vì thế hãy cân nhắc và thực hiện cho đúng để có một sức khỏe thật tốt. Chúc các bạn mau lành bệnh.

“p/s: Nếu bn hay người thân ca bn đang hàng ngày đi din vi nhng khó khăn do căn bnh khó chu này gây ra thì đng ngn ngi nhc máy gi cho chúng tôi theo Hotline 0862.856.467 đ được tư vn nhé. Hoc bn, đăng ký ti đây chúng tôi s gi li tư vn cho bn.”


Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa sau:  bệnh chàm có lây không, bệnh chàm và cách điều trị, bệnh chàm khô, triệu chứng bệnh chàm, hình ảnh bệnh chàm.

 

Bình luận

Trả lời