0934035467

ANH NAM ĐÃ ĐỐI PHÓ VỚI BỆNH CHÀM NHƯ THẾ NÀO ?

I. CHÀM CÓ LÀM THAY ĐỔI CUỘC SỐNG CỦA GIA ĐÌNH BẠN ?

da bi cham
da bi cham

Chàm là một trong những căn bệnh không mang tính chất lây lan và không gây ảnh hưởng đến tính mạng của con người song bệnh vẫn gây ra những triệu chứng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và cuộc sống của người dân .

Mới đây tôi có tiếp xúc với một bệnh nhân và nghe anh tâm sự về những ngày tháng chống chọi với căn bệnh .

Anh Nam (39 tuổi) quê ở Bình Phước. Có được một mảnh đất cũng kha khá trồng tiêu và cao su nên hằng ngày công việc của anh là chăm sóc vườn tược. Anh mắc căn bệnh này cũng gần 5 năm nay. Cũng đi chữa trị ở nhiều nơi , uống rất nhiều loại thuốc mà bệnh vẫn không thuyên giảm.

Anh tâm sự: “Công việc của tôi hằng ngày thì chỉ tiếp xúc với đất cát là chủ yếu. Quanh năm cứ hết xịt thuốc cỏ, thuốc trừ sâu rồi lại tới bón phân cho cây. Vợ tôi sức khỏe cũng yếu nên chỉ ở nhà chăm con và nội trợ. Tính tôi cũng tiết kiệm, sức khỏe thì cũng khá tốt nên  công việc chỉ mướn ít công nhân chủ yếu là do tôi làm. Vậy mà mấy năm nay sức khỏe trở nên yếu hẳn do căn bệnh hoành hành. Tôi bị chàm tay và chàm cả chân nữa. Lúc đầu thấy chân tay cứ ngứa ngáy rồi khô da cứ nghĩ tại mình tiếp xúc với phân bón nên bị như vậy. Thế nên cũng chẳng để ý mấy nhưng sau vài ngày các vết nẻ càng ngày càng nhiều. Có khi làm việc nhiều quá các chỗ nứt ra chảy máu. Là trụ cột trong gia đình mà ngã bệnh xuống như vậy gây nhiều cản trở cho tôi. Cuộc sống của gai đình cũng bị thay đổi. Làm nông mà không tiếp xúc với mấy thứ thuốc đó thì làm sao kiếm được tiền. Tối ngủ cũng không được vì tay chân cứ ngứa ngáy. Ngủ không ngon giấc sáng dậy người mệt mỏi tôi cũng chẳng muốn làm gì. Đi khám bác sĩ dặn đủ thứ về cũng làm theo mà cứ ngưng thuốc là 1, 2 tuần sau bệnh lại tái phát.”

Uống thuốc Tây, thuốc Bắc chưa chắc bạn sẽ khỏi bệnh. Bất cứ loại bệnh nào cũng vậy, không phải trong 1, 2 ngày mà có thể chữa lành. Thậm chí 1.2 năm và cả đời bệnh vẫn như vậy. Đại đa số bệnh nhân khi tìm đến bác sĩ bệnh đã trở nặng, lí do: Một là,  chủ quan không thèm quan tâm đến khi bệnh trở nặng mới chạy đôn chạy đáo đi tìm nơi điều trị. Hai là, khi thấy triệu chứng bệnh không tìm hiểu rõ nguyên nhân, nguồn gốc gây bệnh mà cứ mua đại thuốc về uống.

Muốn chữa được bệnh thì phải biết được lí do, nguồn gốc phát bệnh và tìm đúng bài thuốc chữa thì bệnh mới khỏi. Vì thế khi mắc bệnh bạn đừng quá hoang mang mà cần đến gặp bác sĩ để được kiểm tra và tư vấn tìm cách điều trị II. ANH NAM ĐÃ CHỮA KHỎI BỆNH CHÀM NHƯ THẾ NÀO ?

da bi cham
da bi cham

Bệnh tình càng ngày càng nặng , tuy cũng buồn nhưng anh vẫn hy vọng sẽ tìm được bài thuốc trị khỏi bệnh . Vô tình tìm và đọc được một trang trên mạng của nhà thuốc Nam Thanh Long , biết là không đáng tin với những bài đăng trên mạng nhưng vì muốn chữa bệnh nên anh cũng gọi điện đến để nghe tư vấn , thậm chí  lặn lội lên tận nhà thuốc để tìm hiểu và điều trị.

Được tư vấn tận tình và đảm bảo sẽ khỏi bệnh anh quyết định mua thuốc dùng. Thời gian đầu mới sử dụng, thuốc có tác dụng rất chậm, anh chẳng thấy bệnh khá hơn. Đã như vậy bác sĩ lại dặn dò kiêng cử đủ thứ từ ăn uống, đi lại, tránh tiếp xúc vật này vật kia…  Anh nản lòng và tính từ bỏ. Nhưng được nhà thuốc tận tình quan tâm gọi điện trấn an  nên anh kiên nhẫn dùng tiếp.

Sau hơn 3 tháng các vết nứt trên tay, chân anh giảm dần và liền trở lại. Đến khoảng tháng thứ 4 thì các vết nứt của anh đã lành được khoảng 90%. Anh vui mừng và gọi điện cám ơn nhà thuốc. Tuy bệnh đã giảm đi đáng kể nhưng vẫn phải tiếp tục kiêng cử để đảm bảo bệnh không tái phát. Chỉ cần ngủ nghĩ hợp lí, ăn uống theo chế độ nhà thuốc yêu cầu, tinh thần thoải mái, và quan trọng lá kiên trì sử dụng thuốc thì chắc chắn bạn sẽ tạm biệt được căn bệnh oái oăm này.

“p/s: Nếu bn hay người thân ca bn đang hàng ngày đi din vi nhng khó khăn do căn bnh khó chu này gây ra thì đng ngn ngi nhc máy gi cho chúng tôi theo Hotline 0862.856.467 đ được tư vn nhé. Hoc bn, đăng ký ti đây chúng tôi s gi li tư vn cho bn.”


Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa sau:  bệnh chàm có lây không, bệnh chàm khô, bệnh chàm và cách điều trị, triệu chứng bệnh chàm, bệnh chàm ở trẻ em.

Bình luận

Trả lời