0934035467

BẠN CÓ NGHĨ NGHỀ NGHIỆP CŨNG LÀ NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH CHÀM?

I. BẠN ĐÃ BIẾT ĐƯỢC NHỮNG NGUYÊN NHÂN NÀO GÂY BỆNH CHÀM ?

Các loại bệnh chàm
da bị chàm

Có nhiều bệnh nhân khi mắc phải căn bệnh này thắc mắc không biết nguyên nhân vì sao. Rõ ràng là không phải là di truyền vì gia đình không ai có bệnh này cả , cơ thể họ cũng không đặc biệt dị ứng với các loại thức ăn gây ra bệnh chàm, vậy thì lí do là gì ?

Ai cũng nghĩ là mình tìm ra hết nguyên nhân gây bệnh rồi nhưng lại ít ai để ý nghề nghiệp hiện tại mình đang làm cũng có thể là nguyên nhân. Có rất nhiều ngành nghề đòi hỏi bạn cần tiếp xúc nhiều với hóa chất, những khói bụi từ môi trường bên ngoài. Và những thứ đó cũng sẽ làm da bạn bị dị ứng. Theo các nhà khảo sát nghề nghiệp là một nguyên nhân cũng khá quan trọng trong vấn đề gây bệnh.

Nhưng để biết rõ nguyên nhân thì trước tiên bạn phải hiểu được bệnh chàm là gì. Bệnh chàm là tình trạng viêm da kèm theo mụn nước, gây ra ngứa, sưng tấy, bong tróc, đóng vảy,… tạo cảm giác khó chịu, đau đớn cho bệnh nhân. Bệnh này không lây nhiễm từ người này sang người khác nhưng rất khó để điều trị dứt điểm, làm tiêu tốn rất nhiều thời gian, tiền bạc của bệnh nhân.

Trong quá trình làm việc , chúng ta phải tiếp xúc ít nhất 8 giờ mỗi ngày với các dụng cụ , trang thiết bị,… Dù ít hay nhiều thì chúng đều ảnh hưởng đến sức khỏe cả và đôi khi gây ra các căn bệnh phiền toái, như là bệnh chàm. Sau đây là những ngành nghề có khả năng mắc bệnh chàm cao nhất.

II. CÁC NGÀNH NGHỀ GÂY BỆNH CHÀM

da bi cham
da bi cham

**Ngành cơ khí, xe cộ: Do đặc tính ngành nghề, nên họ bắt buộc phải tiếp.

**Nội trợ: Đừng lầm tưởng rằng chỉ những gây ra kích ứng da, dẫn tới bệnh chàm. xúc hằng ngày với dầu nhớt, xăng,lốp xe (cao su),.. Những vùng da tiếp xúc thường xuyên với các chất này sẽ xuất hiện tình trạng dị ứng, sau đó là viêm da. ruộng lúa, thường xuyên thiếu các biện pháp bảo hộ khi sử dụng, đồng thời làm việc trong điều kiện môi trường nắng, nhiệt độ cao chính là điều kiện để phát bệnh chàm. người làm việc bên ngoài thì mới mắc phải bệnh chàm. Những bà nội trợ thường tiếp xúc liên tục với các nước rửa chén, chất tẩy rửa mạnh trong khi làm việc nhà cũng rất dễ mắc bệnh chàm. Trong thời gian dài, các đầu ngón tay – nơi tiếp xúc trực tiếp với các hóa chất – bắt đầu bong tróc, mẩn đỏ, dần dần tạo thành các vết nứt nẻ, lở loét.

**Xây dựng: Phải biết rằng xi măng chứa rất nhiều các chất hóa học có hại.

**Nông dân: Việc trực tiếp sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu để chăm sóc.

**Thợ nhuộm: Thợ nhuộm tóc hay thợ nhuộm vải đều phải tiếp xúc với cho cơ thể. Những người hoạt động trong ngành này, đặc biệt là thợ xây, có thời gian tiếp xúc rất lâu dài với chúng. Lâu dần, da họ xuất hiện các triệu chứng như ngứa, khô da, ,bong vảy , mẩn đỏ, mụn nước,… sau đó lớp da tự lành lại và tiếp tục các triệu chứng trên do phải liên tục tiếp xúc với xi măng liên tục. các thuốc nhuộm độc hại với da. Thuốc nhuộm tóc đa phần đều chứa các muối kim loại nặng có độc tính cao như chì, bismuth, hắc ín,.. còn thuốc nhuộm vải thì đôi khi chứa các chất không bám chất vào sợi vải mà có thể thẩm thấu qua da. Cả 2 loại thuốc nhuộm này đều dễ dàng.

Trên đây là những ngành nghề có tỉ lệ mắc bệnh cao nhất. Bên cạnh những nghề này vẫn còn một số nghề khác dẫn đến bệnh. Dù là bạn làm gì, có tiếp xúc nhiều với hóa chất hay không chúng tôi khuyên bạn vẫn nên có những cách đề phòng. Vì đó là việc mà ai cũng phải làm để bảo vệ sức khỏe của chính mình.

“p/s: Nếu bn hay người thân ca bn đang hàng ngày đi din vi nhng khó khăn do căn bnh khó chu này gây ra thì đng ngn ngi nhc máy gi cho chúng tôi theo Hotline 0862.856.467 đ được tư vn nhé. Hoc bn, đăng ký ti đây chúng tôi s gi li tư vn cho bn.”


Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa sau: bệnh chàm có lây không, bệnh chàm tổ đỉa, bệnh chàm là gì, triệu chứng bệnh chàm, cách chữa bệnh chàm theo dân gian.

Bình luận

Trả lời