0934035467

BẠN CÓ TIN STRESS LÀ NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH CHÀM?

 

Stress cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh chàm

 

BẠN CÓ TIN STRESS LÀ NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH CHÀM?

 

Stress được xem là một căn bệnh của thời đại. Ngày nay mặc dù con người được sống trong điều kiện vật chất đầy đủ hơn trước đây nhưng không phải vì vậy mà cuộc sống của con người an nhàn hơn trước. Thậm chí ngược lại với lúc điều kiện vật chất càng đầy đủ thì có vẽ như áp lực cuộc sống ngày càng cao. Áp lực gây động lực cho mình là rất tốt, nhưng liên tục bị áp lực từ chuyện mưu sinh, kinh doanh, con cái, chạy đua kiếm tiền … làm con người chúng ta luôn luôn phải sống căng thẳng, không thư giản nên dễ dẫn đến stress. 

Cũng bởi vì vậy nên stress gây ra cho chúng ta rất nhiều bệnh. Tưởng chừng như stress là một cái gì đó vô hình nên nhiều người không thấy được tác hại của nó, nhưng nếu để ý thì tác hại của stress không hề nhỏ. Khi cơ thể căng thẳng sẽ sinh ra các chất gây bệnh như bệnh loét dạ dày, bệnh chàm, viêm da cơ địa … Bệnh càng nặng càng dễ làm người bệnh stress, càng bị stress thì bệnh càng nặng. Nếu bạn không nhận ra được cái vòng đó thì khó mà thoát ra được.

LÀM GÌ ĐỂ XẢ STRESS NHANH LÀNH BỆNH CHÀM?

Việc ra ngoài  giao lưu với bạn bè có tác dụng nhiều hơn so với việc giải trí bằng cách lên mạng interner xem phim hay đọc tin tức. Sự giao tiếp với con người sẽ tạo được cho bạn nhiều cảm xúc thực tế hơn như hạnh phúc, cười sảng khoái, vui vẽ, được sẽ chia cảm xúc chân thành và được đáp lại. Đôi khi chính nhờ những yếu tố tưởng chừng là nhỏ như vậy nhưng có hiệu quả rất lớn.

Kinh nghiệm của bản thân mình là chơi thể thao. Môn mình lựa chọn là cầu lông. Một phần là vì đam mê, một phần là do đây là môn chơi tập thể đòi hỏi sự hiểu ý lẫn nhau của những người cùng đội thì mới có thể thắng dù bạn có chơi dỡ hơn đối thủ. Những tràng cười sảng khoái cùng những cố gắng trong mỗi trận đấu làm bạn quên đi áp lực của cuộc sống. Cũng chính nhờ vậy mà ngày làm việc của mình luôn luôn hiệu quả và không biết mệt là gì.

Điều quan trọng là lúc chơi cơ thể bạn ra mồ hôi nhiều, đó là một cách thải độc tốt qua da. Những bệnh về xương khớp, về da sẽ không có cơ hội đến với bạn.

Một kinh nghiệm cho thấy nữa là thường thì các em bé chữa chỗ mình thường nặng hơn rất nhiều so với người lớn nhưng tốc độ lành bệnh nhanh hơn. Một phần vì da em bé tái tạo nhanh hơn nhưng theo mình nghĩ có phải phần nhiều là do em bé lúc nào cũng vô tư hồn nhiên, chẳng bao giờ suy nghĩ về bệnh tật, chỉ biết lo ăn ngủ nên bệnh dễ lành hơn chăng?

Trần Thị Thu Hoài

“p/s: Nếu bn hay người thân ca bn đang hàng ngày đi din vi nhng khó khăn do căn bnh khó chu này gây ra thì đng ngn ngi nhc máy gi cho chúng tôi theo Hotline 0862.856.467 đ được tư vn nhé. Hoc bn, đăng ký ti đây chúng tôi s gi li tư vn cho bn.”


Các bạn có thể tìm thấy chúng tôi bằng các từ khóa:

chua benh cham da, cách chữa bệnh chàm môi, bệnh nấm đầu là gì, bệnh nấm da tay, bệnh nấm da đầu và cách điều trị, nấm kẻ móng chân..

Bình luận

Trả lời